Thêm 5 mẹo vặt trong bếp bạn cần ghi nhớ

Khi muốn tẩy sạch quần áo dính cà phê, làm đá nhanh hoặc giữ sữa tươi thơm ngon được lâu hơn, hãy tham khảo những mẹo vặt trong bếp dưới đây bạn nhé!

1. Giữ sữa tươi lâu hơn

Nếu muốn giữ sữa tươi lâu hơn, bạn hãy thư lấy một nhúm muối nhỏ bỏ vào hộp sữa khi vừa mở ra nhé, muối sẽ giúp giữ sữa tươi ngon thêm vài ngày nữa.

Thêm 5 mẹo vặt trong bếp bạn cần ghi nhớ 1

2. Làm đá

Nước đã được đun sôi sẽ nhanh đông hơn là nước được lấy trực tiếp từ vòi - dù là vòi có lọc. Nếu bạn chuẩn bị có một bữa tiệc và cần đá thật nhanh thì mẹo nhỏ trong bếp này khá hữu ích cho bạn đấy!

3. Quần áo bị dính vệt trà hay cà phê

Những vệt trà hay cà phê thường được cho là khá khó tẩy rửa. Đừng lo, hãy thử lấy ra 1 muỗng muối nở (baking soda), 1 muỗng cream of tartar rồi vắt nước cốt chanh vào để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Dùng hỗn hợp này chà lên vết trà hay cà phê, quần áo của bạn sẽ sạch như chưa từng có vết gì!

Thêm 5 mẹo vặt trong bếp bạn cần ghi nhớ 2

4. Gỡ 2 chiếc cốc dính vào nhau

Hẳn đã có lần bạn phải cố gỡ 2 chiếc cốc dính vào nhau sau khi bạn để chúng chồng lên nhau. Những lúc như vây, bạn hãy nhớ tới mẹo vặt trong bếp cực đơn giản này: thả một vài viên đá vào chiếc cốc ở bên trên và nhúng cốc bên dưới vào nước ấm, sự giãn nở vì nhiệt của những chiếc cốc sẽ giúp bạn lấy chúng ra một cách dễ dàng.

5. Để khử độc cho thịt muối

Người ta thường nói các loại thịt muối thường chứa các chất không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn vẫn mê các món thịt muối, hãy luộc qua trước khi chế biến nhé, các chất có hại cho cơ thể bạn sẽ giảm bớt khá nhiều.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm