Thêm 10 người dương tính virus corona trên du thuyền Nhật Bản, nâng tổng số tạm thời lên 20

Sáng hôm nay, Nhật Bản mới có thông báo thêm 10 ca dương tính virus corona chủng mới trên tàu Diamond Princess đang bị cách ly.

Tính đến sáng 6/2, tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới nCOV-2019 trên du thuyền này đã lên đến 20 người trong tổng số người xét nghiệm là 273, số ca nhiễm bệnh tạm thời chiếm 10% trong tổng số ca được thăm khám đến thời điểm này.

Theo Đài NHK Nhật Bản, các trường hợp nhiễm virus corona đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng sức khỏe ổn định. Hiện tại, tất cả những người đang trên du thuyền được khuyến cáo không rời khỏi tàu, thực hiện chính sách cách ly trong 14 ngày, chỉ có nhân viên y tế Nhật được phép lên tàu.

Thêm 10 người dương tính virus corona trên du thuyền Nhật Bản, nâng tổng số tạm thời lên 20 - Ảnh 1.

Hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess "lên sóng" với các phương tiện truyền thông. Ảnh: AFP

Được biết, con tàu này chở 3.700 hành khách đến từ 56 quốc gia và vùng lãnh thổ được tiến hành cách ly hôm 3/2 sau khi du khách nam 80 tuổi bị phát hiện dương tính với virus corona mới. Trước đó, bệnh nhân xuống tàu tại Hong Kong ngày 25/1, sau khoảng 6 ngày ở tàu không có dấu hiệu nhiễm virus corona.

Du thuyền này nằm trong một tour kéo dài 16 ngày đi qua các điểm du lịch ở Kagoshima, Hong Kong, Đài Loan, Okinawa. Giới Y tế Nhật Bản đã kiểm tra 273 hành khách có triệu chứng ho, sốt hoặc có tiếp xúc với người đàn ông nói trên. 31 mẫu bệnh phẩm đã được gửi đi xét nghiệm 2019-nCoV.

Trên website của mình, chủ sở hữu tàu Diamond Princess công bố danh tính 10 trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh, trong đó có 3 người Nhật, 3 người Hong Kong, 2 người Úc, 1 người Mỹ và 1 thủy thủ đoàn người Philippines.

(Nguồn: SCMP)

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Thêm 10 người dương tính virus corona trên du thuyền Nhật Bản, nâng tổng số tạm thời lên 20 - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm