WHO triệu tập các chuyên gia về thuốc, vắc-xin để thiết lập chương trình nghiên cứu virus corona vào tuần tới

N. Thúy, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Hàng trăm chuyên gia sẽ gặp nhau tại Geneva (Thụy Sĩ) vào thứ Ba tới (11/2) và thứ Tư (12/2) để thiết lập các ưu tiên nghiên cứu và phát triển cho thuốc virus corona, chẩn đoán và vắc-xin để chống lại dịch bệnh.

"Không có phương pháp điều trị virus corona mới nào được chứng minh hiệu quả", tiến sĩ Mike Ryan, giám đốc điều hành chương trình khẩn cấp của WHO, nói trong một cuộc họp báo.

Nhà dịch tễ học của WHO, tiến sĩ Maria van Kerkhove, cho biết những người tham gia sẽ bao gồm các chuyên gia điều tra lâm sàng và nghiên cứu về chủng mới của virus corona - loại virus được cho là bắt nguồn từ động vật xuất hiện tại một khu chợ ở thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái. "Chúng tôi muốn mang đến những bộ óc tốt nhất, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để tìm hiểu một chương trình nghiên cứu toàn diện về virus corona", cô nói.

WHO triệu tập các chuyên gia về thuốc, vắc-xin để thiết lập chương trình nghiên cứu virus corona vào tuần tới - Ảnh 1.

Tổng giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, cho biết một nhóm lãnh đạo đa quốc gia của WHO sẽ đến Trung Quốc rất sớm để hợp tác với chính quyền Trung Quốc trong việc giải quyết ổ dịch. Tuy nhiên, ông không đưa ra chi tiết về việc hợp tác này.

Nhiệm vụ do WHO lãnh đạo có thể bao gồm các chuyên gia từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC).

Khoảng 20 cơ quan trong ngành du lịch và du lịch, bao gồm IATA, ICAO và Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc cũng như một số hãng hàng không, đã tham gia hội thảo từ xa vào thứ Tư để thảo luận về các mối quan tâm bao gồm bảo vệ phi hành đoàn và hành khách khi các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc tiếp tục, cô nói.

Virus corona mới ít được biết đến đã gieo rắc nỗi sợ hãi trên khắp thế giới. Ổ dịch xuất hiện ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào tháng 12 và đã làm sống lại nỗi sợ về sự bùng phát SARS 2002-2003 chết người đã giết chết gần 800 người. Theo thống kê mới nhất, dịch virus corona mới khiến 565 người tử vong, gần 30.000 người nhiễm bệnh.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

WHO triệu tập các chuyên gia về thuốc, vắc-xin để thiết lập chương trình nghiên cứu virus corona vào tuần tới - Ảnh 4.

Nguồn: Straitime/Usnew

Chia sẻ
Đọc thêm