Thêm 1 nguyên liệu siêu quen thuộc này vào món súp hải sản, đảm bảo bạn sẽ ngạc nhiên vì ăn quá ngon!
Bánh phồng tôm không phải chỉ để chiên thôi đâu, nếu nấu súp hải sản cho phồng tôm vào ăn cũng ngon và lạ miệng lắm đấy!
Nguyên liệu:
Tôm sú 100g (4 con)
Mực ống làm sạch 100g
Tôm khô 10g
Cà rốt 1 củ
Bánh phồng tôm 100g
Trứng gà ta 2 quả
Hành lá, bột năng.
Cách làm
Bánh phồng cho vào nước ngâm 1h cho mềm.
Cà rốt tỉa hoa, thái lát dày vừa ăn.
Hánh lá thái nhỏ.
Tôm rửa sạch bỏ vỏ.
Mực thái khoanh vừa ăn.
Ướp tôm với mực 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng dầu hào và 1 ít tiêu xay.
Trứng luộc chín hoặc lòng đào tùy thích, bóc vỏ, cắt đôi.
Phi thơm hành tỏi băm, cho tôm mực vào xào săn, trút ra.
Đun sôi 1 lít nước, cho tôm khô vào nấu khoảng 10′ với lửa nhỏ cho ra nước ngọt, vớt tôm khô ra.
Sau đó cho cà rốt và bánh phồng tôm vào nấu mềm, nêm 1 muỗng đường, 2/3 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt rồi đổ hải sản đã xào vào, nêm nếm vị vừa ăn, thêm nước bột năng vào nồi nước súp để nước súp hơi sánh rồi tắt bếp, cho hành cắt nhỏ vào, tắt lửa.
Cho súp ra tô, thêm tiêu ngò lên mặt là xong.
Thành phẩm
Bánh phồng dai ngọt, hải sản thì giòn tươi hòa với nước súp ngọt thanh thơm lừng hấp dẫn, đây sẽ là món ăn sáng hoặc tối dinh dưỡng cho cả nhà!