Tôi học được bí quyết nấu súp trứng ngon của đầu bếp nhà hàng, nấu thử ai cũng trầm trồ khen ngợi
Với cách làm này bạn sẽ có món súp trứng thơm ngon với cách làm đơn giản cực kỳ!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu súp trứng:
3 quả trứng
1 lít nước dùng gà
½ thìa cà phê dầu mè
¾ thìa cà phê muối
1/8 thìa cà phê đường
1/8 thìa cà phê muối
½ thìa cà phê bột nghệ
3 thìa súp bột ngô (pha với 80ml nước)
1 cây hành lá
Chế biến:
Thêm bột nghệ vào nồi nước dùng, khuấy đều. Nêm thêm muối, đường, tiêu, dầu mè cho vừa ăn.
Sau đó đổ từ từ phần bột ngô đã hòa tan với nước vào nồi nước dùng.
Trứng đánh tan, sau đó đổ vào nồi. Vừa đổ vừa khuấy nước theo một chiều cố định. Nấu đến khi nước sôi lại thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Món súp trứng tưởng chừng rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết nấu đúng cách để có thành phẩm thơm ngon. Súp trứng có độ sánh vừa phải, không bị tanh, khi ăn súp có vị thơm dịu nhẹ rất hấp dẫn do có chút dầu mè - điều này rất ít người để ý. Trong thời tiết ẩm ương lúc giao mùa, hãy thử làm món súp nóng hổi thơm nức này để mời cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!
Chúc bạn thành công và nấu được món súp trứng thật ngon xuất sắc nhé!
(Nguồn: thewoksoflife)