Thêm 1 bài kiểm tra khó đỡ của học sinh: Cả đời cô giáo đi dạy, họa hoằn lắm mới gặp trường hợp này!

Thanh Hương , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hầu hết cư dân mạng đều cho rằng, chủ nhân bài kiểm tra này tuy "học dốt nhưng IQ lại cực cao".

Ở trường học, bài kiểm tra chính là phương tiện giúp giáo viên có thể đánh giá được kết quả học tập của học sinh cả về kiến thức và kĩ năng vận dụng. Thông qua bài kiểm tra, giáo viên có thể biết được học sinh hiểu bài đến đâu, từ đó có những điều chỉnh thích hợp về phương pháp dạy. Về phía học sinh, các em cũng nắm được năng lực học tập của mình ra sao và để ý hơn đến việc học tập.

Tất nhiên, với những em học sinh trót mải chơi hơn mải học thì các bài kiểm tra thực sự là nỗi ám ảnh. Bởi nếu không làm bài tốt thì có thể bị cả thầy cô và bố mẹ trách mắng. Tuy vậy, với cái đầu "nảy số" cực nhạy, giới "nhất quỷ nhì ma" chẳng thiếu cách để vượt qua bài kiểm tra. Đôi khi, những cách này lầy lội, bá đạo đến mức thầy cô cũng cạn lời, ôm đầu bất lực!

Thêm 1 bài kiểm tra khó đỡ của học sinh: Cả đời cô giáo đi dạy, họa hoằn lắm gặp mới gặp trường hợp này! - Ảnh 1.

Bài kiếm tra Tiếng Anh lầy hết chỗ nói!

Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau bức ảnh chụp một bài kiểm tra Tiếng Anh của học sinh. Dù bài kiểm tra này đã xuất hiện từ năm 2018 nhưng mới đây lại bị "khai quật". Có lẽ bởi nó quá hài hước và để lại ấn tượng sâu đậm với cư dân mạng.

Cụ thể, đề bài nêu: "Hãy viết một đoạn hội thoại giữa 2 bạn mới gặp bằng tiếng Anh". Học sinh nọ có vẻ học kém Tiếng Anh, nhưng lại khá láu cá. Vậy là, đoạn văn có "1-0-2" đã ra đời:

Trung: Hello!

Nam: Hi!

Trung: Can you speak Vietnamese?

Nam: Yes!

Trung: Bạn tên gì?

Nam: Mình là Nam, còn bạn?

Trung: Mình là Trung. Bạn bao nhiêu tuổi?

Nam: Mình 11 tuổi, còn bạn?

Trung: Mình cũng vậy.

Nam: Nhà bạn có bao nhiêu người?

Trung: Nhà mình có 4 người.

Vậy là từ một đề kiểm tra tiếng Anh, học sinh này đã chuyển hướng ngay sang thành một bài kiểm tra tiếng Việt. Không chỉ vậy, đoạn văn không hề vô lý mà còn khá logic và thuyết phục. Tuy nhiên, logic đến mấy thì đề bài vẫn yêu cầu viết một đoạn văn Tiếng Anh chứ không phải đoạn văn "nửa nạc nửa mỡ" như trên.

Kết quả, học sinh này nhận ngay điểm 1, kèm theo lời phê đầy phũ phàng của cô giáo: "Vớ vẩn, lạc đề". Còn cộng đồng mạng thì được trận cười nghiêng ngả trước màn bẻ lái của học sinh này. Hầu hết cư dân mạng này đều cho rằng, chủ nhân bài kiểm tra này tuy "học dốt nhưng IQ lại cực cao". 

Chia sẻ
Đọc thêm