Đại học Hà Nội: Thi 9 điểm/môn mới vào được trường nhưng vừa tốt nghiệp sinh viên đã có mức lương "ngon"

Thanh Hương , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Theo một số dự đoán, điểm chuẩn năm nay của HANU có thể tăng từ 1-2 điểm.

Đại học Hà Nội (HANU) có địa chỉ tại Km 9 Nguyễn Trãi, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội. Đây là một trong hai ngôi trường đầu ngành về đào tạo ngoại ngữ tại Việt Nam, ở cả trình độ đại học và sau đại học; bao gồm Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Hiện tại, trường đang đào tạo 25 chuyên ngành liên quan đến ngoại ngữ, từ chương trình cơ bản đến chất lượng cao. 

Để giành được một suất trúng tuyển vào HANU không hề đơn giản, sinh viên phải có năng lực học tập tốt. Với những ngành hot như Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Hàn, thí sinh phải đạt trung bình 8,5-9 điểm/môn trở lên mới chắc chắn đỗ. 

Đại học Hà Nội: Thi 9 điểm/môn mới vào được trường nhưng vừa tốt nghiệp, sinh viên đã có mức lương "ngon"  - Ảnh 1.

Điểm chuẩn Đại học Hà Nội năm 2020. Điểm môn ngoại ngữ các ngành đã nhân hệ số 2, trừ ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin chất lượng cao và Truyền thông Đa phương tiện.

Năm 2021, Đại học Hà Nội chưa có thông báo điểm chuẩn mà mới đưa ra mức điểm sàn xét tuyển đối với phương thức xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT. Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường là tổng điểm 3 môn thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Mức điểm sàn từ 16 điểm trở lên, theo thang điểm 10, chưa nhân hệ số.

Theo một số dự đoán, điểm chuẩn năm nay của HANU có thể tăng từ 1-2 điểm. Như vậy những thí sinh trúng tuyển đều có điểm top đầu trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT thi năm nay. Điều này cũng khiến nhiều người tò mò, chất lượng đầu vào cao như vậy, liệu sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đạt được mức lương tương xứng với công sức ăn học?

Đại học Hà Nội: Thi 9 điểm/môn mới vào được trường nhưng vừa tốt nghiệp, sinh viên đã có mức lương "ngon"  - Ảnh 2.

Đại học Hà Nội.

Nhiều sinh viên có việc làm ngay từ năm 3, vừa tốt nghiệp đã có mức lương ổn áp

Theo khảo sát của Đại học Hà Nội năm 2019 đối với sinh viên tốt nghiệp năm 2018, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 12 tháng đạt tỷ lệ 90,44%, trong đó, khối ngành ngôn ngữ đạt 76,6%, khối chuyên ngành đạt 93,05%. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chưa có việc làm chỉ chiếm 2,5%, còn lại là tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và đầu tư học tiếp lên cao hơn.

Đại học Hà Nội: Thi 9 điểm/môn mới vào được trường nhưng vừa tốt nghiệp, sinh viên đã có mức lương "ngon"  - Ảnh 3.

Báo cáo tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp Đại học Hà Nội năm 2018.

Đại học Hà Nội: Thi 9 điểm/môn mới vào được trường nhưng vừa tốt nghiệp, sinh viên đã có mức lương "ngon"  - Ảnh 4.

Việc làm của sinh viên Trường Đại học Hà Nội tập trung ở khu vực có yếu tố nước ngoài chiếm 44,62%, tiếp đến là thuộc khu vực tư nhân chiếm 45,7%. Mức thu nhập bình quân của sinh viên sau khi tốt nghiệp là 10 - 13 triệu đồng/tháng, với cả hai khối ngành: Khối ngôn ngữ và khối các chuyên ngành dạy bằng ngoại ngữ. 

Ngoài ra, nhiều sinh viên kiếm được việc làm ngay từ năm 3 đại học. Một số sinh viên cũng đi thực tập tại các công ty lớn từ năm 2 đại học và được nhận vào làm chính thức ngay sau khi tốt nghiệp.

Chia sẻ
Đọc thêm