Thế nào là yêu mù quáng?

Thủy Linh,
Chia sẻ

Tình yêu ngọt ngào nếu không thật sự hiểu thì đôi khi làm ta rơi vào trạng thái mù quáng. Ai cũng nói rằng “một khi đã yêu vào thì người thông minh nhất cũng trở nên khờ dại”.

Chuyên gia tâm lý Tuệ An cho rằng, yêu mù quáng là khi người bạn không nhận ra giá trị đích thực của tình yêu, họ luôn trở nên ích kỷ coi tình yêu là nhất, ngoài ra họ không nhìn thấy điều gì khác nữa.

Do đó, hãy giữ cho mình một cái đầu lí trí và tỉnh táo trong tình yêu cũng như trong cuộc sống hôn nhân. Vì cái giá mà ta phải trả cho sự mù quáng chính là nỗi lo sợ và sự đau đớn.

Vậy, làm cách nào để ta thoát khỏi được sự si mê khờ dại trong tình yêu?

Thế nào là yêu mù quáng? - Ảnh 1.


1. Hãy luôn biết giá trị của bản thân mình nằm ở đâu?

Thay vì chạy theo một người và coi họ là tất cả nhưng cuối cùng nhận lại vẫn chỉ là những khổ đau, phản bội, lừa dối thì cách tốt nhất là bạn hãy quay về với chính mình.

Chăm sóc bản thân cho thật tốt, biết mình cần làm những gì và không nên làm những gì. Chọn lọc những thứ có giá trị cho bản thân để từ đó không còn bị phụ thuộc vào bất cứ ai. Là phụ nữ độc lập thì có sao, độc lập nhưng hạnh phúc với hiện tại thì tôi cũng sẵn sàng!

2. Không cần phải cố gắng làm hài lòng đối phương

Chắc hẳn phụ nữ luôn được khuyên rằng hãy nhẫn nhịn, hãy thay đổi để làm hài lòng đối phương. Đúng vậy! Đúng là chúng ta cần thay đổi để tốt lên mỗi ngày. Nhưng hãy thay đổi một cách thông minh, không phải là anh ấy bảo mình không được nói là mình sẽ im lặng, không phải vì anh ấy chê mình “béo quá” mà mình nhịn đói, bỏ ăn...

Khi mình cố gắng thay đổi thì đối phương cũng phải nhìn nhận và chuyển hóa theo. Chứ đừng tự hi sinh, cố tỏ ra những gì đối phương muốn rồi sau lại khổ.

3. Đừng chạy theo cảm xúc của đối phương

Chúng ta là con người, chúng ta có cảm xúc riêng, có cảm nhận riêng. Nhưng vì sao bạn lại có thể để cảm xúc của mình thả trôi theo cảm xúc của người khác như vậy?

Chồng bạn có thể là người nóng tính, hay cáu giận nhưng cũng đừng vì thế mà để những cảm xúc của anh ấy truyền sang bạn, chồng đã như vậy thì vợ càng phải rèn luyện để cảm xúc không dao động theo, vì nếu cả hai cùng để cảm xúc thả trôi theo sự nóng giận, thì bạn sẽ không biết được rằng mình sẽ gặp dòng nước thác mạnh như thế nào đâu!

Chia sẻ