Thế là hết, biên kịch "Mặt nạ quân chủ" đã "giết chết" nhân vật được khán giả yêu mến nhất phim!

HNguyen,
Chia sẻ

"Nữ phụ được yêu mến nhất mọi thời đại" Hwa Goon đã chính thức phải nhận cát xê ra về trong tập mới nhất của "Mặt nạ quân chủ".

Tập 33 - 34 của Mặt nạ quân chủ (Ruler: Master of the Mask) đã lên sóng tối qua trên đài MBC, Hàn Quốc. Đúng như dự cảm không lành của nhiều khán giả, trong tập này, biên kịch đã chính thức xuống tay giết chết nhân vật hiện đang được yêu mến nhất bộ phim - nữ phụ Hwa Goon.

Sau khi tự tay đốt cháy cánh đồng hoa anh túc của Pyun Soo hội, Hwa Goon thậm chí đã không trốn tránh trách nhiệm mà dũng cảm đương đầu. Bởi hơn ai hết nàng hiểu rằng, nếu nàng trốn tránh việc này, thì sẽ có nhiều người khác phải chết, mà người đó rất có thể chính là phụ thân nàng.

Thế là hết, biên kịch Mặt nạ quân chủ đã giết chết nhân vật được khán giả yêu mến nhất phim! - Ảnh 1.

Thế là hết, biên kịch Mặt nạ quân chủ đã giết chết nhân vật được khán giả yêu mến nhất phim! - Ảnh 2.

Thế là hết, biên kịch Mặt nạ quân chủ đã giết chết nhân vật được khán giả yêu mến nhất phim! - Ảnh 3.

Về phía Dae Mok, ông ta hẳn đã trở thành một con quái vật. Quyết tâm vứt bỏ cả huyết thống, chính Dae Mok đã xuống tay giết chết cháu gái chỉ vì một nguyên tắc bất di bất dịch là: bất cứ ai phản bội Pyun Soo hội đều không được tha thứ!

Hwa Goon chết trong vòng tay của phụ thân. Nàng chết khi nụ cười vẫn còn nở trên môi. Khoảnh khắc đó, nàng chỉ gọi tên nam nhân mà mình thương mến và nguyện dùng cả tính mạng để bảo vệ: Thế tử điện hạ. Khoảnh khắc đó, hồi ức đẹp nhất trong cuộc đời Hwa Goon hiện về, ấy chính là lần đầu tiên nàng gặp gỡ Thế tử và đã phải lòng chàng...

Thế là hết, biên kịch Mặt nạ quân chủ đã giết chết nhân vật được khán giả yêu mến nhất phim! - Ảnh 4.

Cái chết của Hwa Goon có lẽ là khoảnh khắc mà bất cứ khán giả nào dù cứng rắn nhất cũng phải rơi lệ vì xót xa, thương cảm. Cái chết là một kết thúc bi thương nhất, nhưng cũng chính cái chết đã biến Hwa Goon trở thành nhân vật đẹp nhất và vĩ đại nhất của tác phẩm này. Cái chết khiến cho nàng bất tử và sống mãi trong lòng khán giả.

Hwa Goon, cho đến giờ phút cuối cùng có lẽ đã hiểu rằng, cũng giống như nàng, Thế tử là người có trái tim chung tình. Chàng ta không thể nào giả dối mà chấp nhận tình yêu của nàng được. Thế nên, thay vì làm những việc xấu xa để giành lấy trái tim không yêu mình, Hwa Goon đã chọn cách hy sinh, để luôn được nhớ tới, hy sinh để dọn đường cho người yêu. Tấm chân tình như vậy, có thể nào mà không cảm động và trân trọng?

Suy cho cùng, khán giả cũng nên thông cảm cho biên kịch, vì đã "lỡ tay" tạo ra một nhân vật phụ tỏa sảng và được yêu mến hơn cả nhân vật chính. Nhưng lỡ là kép phụ thì muôn đời vẫn là phụ. Cái chết của Hwa Goon suy cho cùng cũng là một cách giải thoát cho kịch bản đang rơi vào ngõ cụt và cứu vớt nữ chính sắp bị khán giả lãng quên!

Thế là hết, biên kịch Mặt nạ quân chủ đã giết chết nhân vật được khán giả yêu mến nhất phim! - Ảnh 5.

Nhân vật của Yoon So Hee sẽ sống mãi trong lòng khán giả

Hwa Goon chết rồi, người cận vệ trung thành của nàng là Gon đã quyết định sẽ thực hiện di nguyện của tiểu thư. Gon đã lén cung cấp những thông tin mật của Dae Mok cho Thế tử. Theo đó, sau khi cánh đồng hoa anh túc bị đốt, Pyun Soo hội đã không còn đủ thuốc giải độc hoa Jim để cung cấp cho tất cả. Thế nên Dae Mok đã đi tới quyết định là nhân dịp này "thanh lọc" Pyun Soo hội. Ông ta sẽ chỉ cung cấp số lượng thuốc còn lại cho những kẻ trung thành nhất, còn lại sẽ phải chết.

Thế là hết, biên kịch Mặt nạ quân chủ đã giết chết nhân vật được khán giả yêu mến nhất phim! - Ảnh 6.

Thế là hết, biên kịch Mặt nạ quân chủ đã giết chết nhân vật được khán giả yêu mến nhất phim! - Ảnh 7.

Thế là hết, biên kịch Mặt nạ quân chủ đã giết chết nhân vật được khán giả yêu mến nhất phim! - Ảnh 8.

Gon tội nghiệp có lẽ đã đem lòng yêu chủ nhân, nhưng ngay cả khi nàng đã chết, người cận vệ trung thành ấy vẫn không dám chạm tay vào người con gái mà mình tôn thờ.

Gon đã mang "cuốn số sinh tử" này tới giao cho Thế tử, đồng thời thông báo Hwa Goon đã chết. Cái chết của Hwa Goon đã khiến Thế tử tỉnh ngộ. Sau một thời gian dài không ngừng đổ lỗi cho bản thân, thậm chí đau đớn với suy nghĩ rằng cha mình là kẻ phản nghịch nên không xứng đáng làm vua... để từ chối hành động, cuối cùng, Thế tử đã quyết tâm đứng lên giành lại vương vị, dùng quyền lực để chính thức đối đầu Dae Mok. Không có hy sinh thì không có chiến thắng, câu nói đó đúng trong nhiều trường hợp. Chỉ là ở trường hợp này, sự hy sinh quá lớn lao khiến khán giả đau lòng.

Thế là hết, biên kịch Mặt nạ quân chủ đã giết chết nhân vật được khán giả yêu mến nhất phim! - Ảnh 9.

Thế là hết, biên kịch Mặt nạ quân chủ đã giết chết nhân vật được khán giả yêu mến nhất phim! - Ảnh 10.

Trở lại với các diễn biến khác, Thế tử cuối cùng cũng có cuộc hội ngộ đẫm lệ với nữ chính Ga Eun sau khi cải tử hoàn sinh. Họ trao nhau nụ hôn hạnh phúc trong nước mắt nhưng có lẽ người viết bài sẽ không miêu tả tỉ mỉ, tránh làm cho những khán giả yêu mến nữ phụ phải thêm đau lòng.

Thế là hết, biên kịch Mặt nạ quân chủ đã giết chết nhân vật được khán giả yêu mến nhất phim! - Ảnh 11.

Thế là hết, biên kịch Mặt nạ quân chủ đã giết chết nhân vật được khán giả yêu mến nhất phim! - Ảnh 12.

Thế là hết, biên kịch Mặt nạ quân chủ đã giết chết nhân vật được khán giả yêu mến nhất phim! - Ảnh 13.

Về phía nam phụ Lee Sun giả, hắn ta cũng sớm biết được thông tin Thế tử thật còn sống. Lee Sun giả đã cả gan giao kèo với Dae Mok, rằng hắn sẽ hiến kế cho Dae Mok chặn đứng âm mưu trở lại vương vị của Lee Sun thật, nhưng với điều kiện Dae Mok sẽ cho hắn tự do lập trung điện mới. Và trung điện mới của tên vua giả không ai khác chính là Ga Eun!

Những diễn biến tiếp theo của Mặt nạ quân chủ sẽ tiếp tục có trong 2 tập 35 - 36 của bộ phim lên sóng tối nay trên đài MBC. Câu hỏi duy nhất đặt ra cho khán giả bây giờ, là họ sẽ xem gì khi nhân vật nữ phụ mà họ yêu mến nhất đã bị "giết chết"? Không ai có thể trả lời câu hỏi này, ngoài biên kịch!

Chia sẻ