Định trốn cách ly đi chơi, hành khách bị đuổi ra khỏi máy bay chỉ 2 phút trước khi cất cánh vì nhận tin nhắn dương tính với SARS-CoV-2

Mammama,
Chia sẻ

Tất cả những người có mặt đều bàng hoàng khi chứng kiến hai hành khách trên một chuyến bay tại Anh bị đuổi ra khỏi máy bay chỉ 2 phút trước khi khởi hành.

Vào đêm ngày 26/08 (giờ địa phương), một hành khách nam (giấu tên) cùng bạn của mình đã bị đưa ra khỏi chuyến bay của Hãng hàng không Ryanair vài phút trước khi khởi hành từ sân bay Stansted, London trong sự bàng hoàng sửng sốt của tất cả những người có mặt lúc đó.

Khi 2 hành khách này đã rời đi, các tiếp viên đã tiến hành khử trùng tất cả ghế ngồi và cabin hành lý để tiếp tục chuyến bay. Được biết, máy bay này hạ cánh tại Pisa, Ý chậm 2 tiếng so với dự kiến.

Phát ngôn viên của Hãng hàng không Ryanair cho hay: "Một hành khách đáp chuyến bay từ London Stansted đến Pisa vào ngày 26/8, nhận được tin nhắn văn bản từ bệnh viện thông báo rằng anh ta đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngay trước khi máy bay khởi hành."

Khi nhận được thông tin, nhân viên của đội phòng cháy chữa cháy tại đây đã lập tức có mặt để áp tải họ ra khỏi máy bay, đưa đến khu vực cách ly của sân bay Stansted để được hỗ trợ bởi Cơ quan Y tế cộng đồng địa phương.

Hãng cũng cho biết thêm: "Hành khách này và bạn của mình tuân thủ đầy đủ các quy định về sức khỏe của Ryanair, luôn đeo khẩu trang trong suốt quá trình có mặt làm thủ tục và lên máy bay. Nhưng họ vừa ổn định chỗ ngồi được 10 phút thì khoảng 2 phút trước khi cất cánh, chúng tôi nhận được thông báo."

Hãng sau đó gửi lời xin lỗi về mọi sự chậm trễ và khẳng định rằng, có rất ít nguy cơ lây truyền Covid-19 cho các hành khách hoặc thành viên phi hành đoàn khác vì tất cả đều đeo khẩu trang 24/7.

Một đoạn video do một hành khách trên cùng chuyến bay quay lại cho thấy, có 3 nhân viên mặc đồ bảo hộ đến để đưa 2 hành khách này ra khỏi máy bay trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người. Tiếp viên phải yêu cầu họ ngồi yên trên ghế, tránh gây hoang mang.

Tiếp viên phải đi trấn an những hành khách còn lại, đề nghị họ ngồi yên tại chỗ

Hành khách bị đuổi khỏi máy bay ngay trước khi cất cánh vì nhận được tin nhắn dương tính với Covid-19

Tờ The Sun Online đã liên hệ với Cơ sở Y tế Cộng đồng Anh Quốc và Sở cảnh sát Essex để làm rõ thông tin. Nếu hành khách này nhận được tin nhắn trước khi lên máy bay có nghĩa là anh ta đã vi phạm các quy tắc cách ly Covid-19 hiện hành tại đây.

Thêm nữa, Cơ sở Y tế và Chăm sóc Xã hội nước này đã thông báo cho những người có triệu chứng mắc bệnh hoặc đang chờ kết quả xét nghiệm nên tự cách ly ở nhà.

"Nếu bạn có các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 và được xét nghiệm, bạn và những người sống cùng phải ở nhà cho đến khi nhận được kết quả. Bất kỳ ai trong nhóm những người hỗ trợ bạn cũng phải ở nhà", theo khuyến cáo mà họ chia sẻ cho biết.

Hiện tại, vẫn chưa rõ nam hành khách này mắc Covid-19 kèm triệu chứng hay không. Tuy nhiên, thông báo của đại diện Sân bay Stansted, London không hề đề cập đến việc những người còn lại khi đáp đến Pisa, Ý sẽ phải kiểm tra y tế hay thực hiện cách ly.

 - Ảnh 4.

Chuyến bay sau đó vẫn được khởi hành nhưng hạ cánh tới Pisa, Ý chậm 2 tiếng so với dự kiến

Nguồn: Daily Mail, The Sun

Chia sẻ