Thế giới sục sôi vì virus corona, nam thanh niên còn đem dịch bệnh ra làm trò đùa khiến cả máy bay bấn loạn và buộc phải quay đầu

Tất cả hành khách và phi hành đoàn đã mất thời gian vô ích vì lời đùa của nam thanh niên.

Theo tờ Nationalpost, một chiếc máy bay của hãng WestJet từ Toronto, Canada, đến Jamaica đã buộc phải quay đầu sau khi một hành khách đùa cợt rằng mình bị nhiễm virus corona.

Theo đó, sự việc xảy ra vào sáng 3/2, trên chuyến bay mang số hiệu 2702 của hãng hàng không giá rẻ Canada WestJet chở 243 người khởi hành từ thành phố Toronto tới sân bay quốc tế Sangster, Vịnh Montego, Jamaica. 

Thế giới sục sôi vì virus corona, nam thanh niên còn đem ra làm trò đùa khiến cả máy bay bấn loạn buộc phải quay đầu - Ảnh 1.

James Potok xuất hiện và gây rối trên máy bay.

Chiếc máy bay mới cất cánh thì hành khách có tên James Potok (28 tuổi) nói rằng mình từng đến Trung Quốc và đang bị nhiễm virus corona.

Lời nói của nam thanh niên này khiến hành khách trên máy bay lo ngại, cơ trưởng đã quyết định quay đầu lại Toronto. 

Nữ hành khách tên Tiffany Richards và mẹ cô có mặt trên chuyến bay kể rằng người đàn ông cách cô 8 hàng ghế bỗng nhiên đứng dậy và nói: "Mọi người chú ý. Tôi vừa trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc và đó là tâm điểm của dịch virus corona". Người đàn ông này đã nhiều lần đã nhắc lại vài lần như thế.

Thế giới sục sôi vì virus corona, nam thanh niên còn đem ra làm trò đùa khiến cả máy bay bấn loạn buộc phải quay đầu - Ảnh 2.

Cảnh sát xác định tuyên bố của James Potok trên là "vô căn cứ" và lập tức bắt giữ với cáo buộc "phá rối".

Tiffany tỏ vẻ bực tức và nói đó là trò đùa lố bịch. "Mẹ của tôi đã hỏi tiếp viên có thể cung cấp khẩu trang để đeo được không. Mẹ tôi đã rất lo lắng", cô nói.

Thông cáo của đại điện hãng WestJet cho biết: "Vì hết sức cẩn trọng, phi hành đoàn của chúng tôi đã tuân thủ tất cả quy định về bệnh truyền nhiễm trên máy bay".

Nhân viên an ninh và cả nhân viên y tế đã có đợi sẵn ở mặt đất để đưa James Potok đi kiểm tra sức khỏe và cách ly. Tuy nhiên, các nhân viên y tế kiểm tra và xác nhận không có triệu chứng nào của bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCOV) gây ra. Cảnh sát xác định tuyên bố của James Potok trên là "vô căn cứ" và lập tức bắt giữ với cáo buộc "phá rối". 

Thế giới sục sôi vì virus corona, nam thanh niên còn đem ra làm trò đùa khiến cả máy bay bấn loạn buộc phải quay đầu - Ảnh 3.

Hãng hàng không WestJet cho biết các chuyến bay 2702 và 2703 đã bị hủy do sự cố, nhưng hai chuyến bay bổ sung đã được lên kế hoạch vào sáng thứ Ba để thay thế - một chuyến rời Toronto và một chuyến trở về từ Vịnh Montego.

Sau khi bị cảnh sát bắt giữ, James Potok cho hay anh bay tới Jamaica vài lần mỗi năm và từng đưa ra những câu đùa cợt tương tự. Anh ta tự nhận mình là một nghệ sĩ và làm vậy để thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. James Potok sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 9/3.

(Nguồn: National Post)

VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

Thế giới sục sôi vì virus corona, nam thanh niên còn đem ra làm trò đùa khiến cả máy bay bấn loạn buộc phải quay đầu - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm