Thấy vợ mắng con trai, tôi bực bội gắt gỏng thì cô ấy đem album ảnh cưới vứt lên bàn rồi bật khóc

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mỗi lần đi làm về, nhìn khuôn mặt hầm hầm của vợ rồi vẻ khó chịu, bướng bỉnh của con trai mà tôi mệt mỏi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi từng có một đời vợ và hai đứa con. Nhưng vì mâu thuẫn quá lớn nên chúng tôi ly hôn. Tôi nhận nuôi con trai lớn, vợ cũ nuôi con gái nhỏ.

Sau 4 năm ly hôn, tôi gặp và cưới vợ hiện tại, cô ấy tên N. N là một người phụ nữ tốt, nhưng nóng tính và khó chịu. Con trai tôi lại ở tuổi 12, đang bướng bỉnh và thường cãi lời mẹ kế. Cuộc hôn nhân của chúng tôi gặp khó khăn chỉ vì mối quan hệ giữa vợ và con riêng của tôi.

Thấy vợ mắng con trai, tôi bực bội gắt gỏng thì cô ấy đem album ảnh cưới vứt lên bàn rồi bật khóc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mỗi khi đi làm về, nhìn cảnh lạnh tanh ở nhà, vợ cau có ở dưới bếp, con trai chơi game rồi cười ha hả trên phòng mà tôi bực mình. Vài ngày trước, tôi còn chưa vào nhà đã nghe tiếng hai mẹ con cãi nhau. Vợ tôi lớn tiếng mắng mỏ con riêng của chồng. Con tôi cũng chẳng vừa khi cãi lại. Tôi bước vào, gắt gỏng bảo vợ nín bớt đi, đừng lằng nhằng với con riêng mãi, bảo sao nó không thương? Vợ nhìn tôi bằng ánh mắt đau đớn rồi lấy album ảnh cưới vứt lên bàn. Nhìn album ảnh, tôi sững sờ. Con tôi đã phá hỏng toàn bộ ảnh cưới của chúng tôi.

Biết mình sai khi mắng vợ, tôi cũng ăn năn lắm nhưng thú thật, tôi quá mệt mỏi khi đứng giữa mối quan hệ mẹ kế con chồng rồi. Tôi phải làm sao để cải thiện mối quan hệ giữa hai người bọn họ đây? (Xin giấu tên)

Thấy vợ mắng con trai, tôi bực bội gắt gỏng thì cô ấy đem album ảnh cưới vứt lên bàn rồi bật khóc - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Qua thư, Hướng Dương có thể cảm nhận được sự mệt mỏi và chán nản cũng như bất lực của bạn khi phải đứng trong một mối quan hệ rất khó hòa giải êm đẹp. Đặc biệt là khi con trai bạn đang tuổi lớn, cháu đã có sự phản kháng và lập trường riêng. Và nếu lúc này bạn không thể hòa giải được mối quan hệ thì sau này tình hình sẽ càng khó khăn hơn.

Thứ nhất, bạn nên thường xuyên tâm sự, gần gũi, hỏi han con trai mình. Có thể cháu đang bị sốc khi có bố mẹ ly hôn, bố lại có một người phụ nữ khác bên cạnh. Vì thế, bạn hãy định hướng tình cảm, dạy dỗ cháu bằng tình thương và sự mềm mỏng của một người cha lẫn một người mẹ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ ông bà tác động thêm về mặt tâm lý để con trai bạn có thể hiểu và chấp nhận sự thật về mối quan hệ của bố mẹ mình, chấp nhận người mẹ thứ hai trong cuộc đời của cháu.

Về phía vợ mới, bạn nên thường xuyên chia sẻ tâm sự, quan tâm đến cô ấy. Bởi chính cô ấy cũng đang bất lực, mệt mỏi khi phải chịu sự ngang bướng, chống đối của chính con trai riêng của chồng. Sự chia sẻ, động viên của bạn lúc này sẽ tiếp theo nghị lực, niềm tin cho cô ấy tiếp tục vun vén hạnh phúc. Bạn cũng nên đưa gia đình đi chơi, đi ăn và tìm cách tạo sự gần gũi, thắt chặt mối quan hệ giữa vợ mới và con riêng.

Là một người đàn ông từng trải, Hướng Dương mong bạn hãy có cách cư xử nhẹ nhàng, tinh tế khi đứng trong một mối quan hệ khó khăn. Đừng vì bất cứ điều gì mà khiến một trong hai người phải đau khổ, bị tổn thương.

Chúc bạn sớm gỡ rối vấn đề. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm