Thấy thứ màu trắng như bột này trên biển thì đừng chạm kẻo rước họa vào thân

Những vật thể màu trắng này chính là nguyên nhân cái chết của hàng loạt những chú chó của người dân ở địa phương.

Đi dọc bờ biển, bạn có thể bắt gặp vô số những vật thể lạ do sóng biển đưa vào, có những thứ tưởng chừng như vô hại nhưng lại gây hậu quả nguy hiểm nếu bạn vô tình chạm vào.

Mới đây, một thứ vật chất kỳ lạ xuất hiện ngày càng nhiều ở các bờ biển Anh trong khi các gia đình đang chuẩn bị đổ ra biển nghỉ mát trong những ngày nghỉ của Lễ Phục Sinh.

Các mảng vật chất này được cho là “Fatbergs”, một tụ hợp chất béo và rác thải ẩm thấp. Những thứ màu trắng này là cặn bã từ dầu cọ và xuất hiện hàng loạt trên các bờ biển Anh với hình dáng lớn nhỏ khác nhau, có mảng bé như mẩu bột mì nhào sẵn, có mảng lại lớn gần bằng tảng đá.

Thấy thứ màu trắng như bột này trên biển thì đừng chạm kẻo rước họa vào thân - Ảnh 1.

Thấy thứ màu trắng như bột này trên biển thì đừng chạm kẻo rước họa vào thân - Ảnh 2.

Đặc biệt, các chuyên gia lưu ý rằng vì chúng có mùi khá lạ nên những chú chó rất dễ đánh hơi tìm ra chúng và ăn phải. Vì thế, không được để thú cưng của bạn ăn những thứ độc hại này, nếu không, nó sẽ chết bởi các vi sinh vật gây bệnh trong đó. Họ cũng khuyến cáo phụ huynh không nên để con em lại gần những khu vực có chứa những vật thể này, càng phải để ý tới con cái, không để các bé nhặt phải chúng.

Thấy thứ màu trắng như bột này trên biển thì đừng chạm kẻo rước họa vào thân - Ảnh 3.

Thông báo có dầu cọ trên bãi biển, không chạm vào chúng và không để chó ăn phải những thứ đó.

Các vết tích đông tụ từ dầu cọ đã trôi nổi ngàn dặm qua Đại Tây Dương và nay đã xuất hiện trên các bãi biển tại Newquay, Cornwall. Nhiều người dân lo ngại khi đến các khu nghỉ mát dọc theo bờ biển phía Nam nhân ngày nghỉ lễ Phục sinh vì những thứ này.

Bác sĩ thú y Marc Abraham cho biết: "Những con chó sẽ ăn bất cứ thứ gì chúng nhìn thấy trên bãi biển, từ sỏi đá, thức ăn thừa đến dầu cọ. Vì dầu cọ rất mềm và dính nên nó có thể mắc kẹt trong thực quản và cần phẫu thuật khẩn cấp. Do đó, nếu bạn nghĩ con chó nuốt một thứ gì đó lạ thường, hãy nhanh chóng đưa nó đến gặp bác sĩ thú y".

Claire Wallerstein, nhân viên chăm sóc bãi biển Rame Peninsula ở Cornwall, chia sẻ: "Những thứ này vô cùng nguy hiểm. Hàng loạt con chó đã chết vì vậy mọi người cần phải cẩn thận với nó. Hiện nay, không có luật nào nghiêm cấm các tàu thuyền thả chúng xuống biển nhưng rõ ràng thứ này rất nguy hiểm cho cả động vật và con người”, Claire nói thêm.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm