BÀI GỐC Cãi lời bố, tôi quyết cưới anh chàng không nghề nghiệp và đêm tân hôn, tôi bị sang chấn tâm lý với biểu hiện của chồng

Cãi lời bố, tôi quyết cưới anh chàng không nghề nghiệp và đêm tân hôn, tôi bị sang chấn tâm lý với biểu hiện của chồng

Tôi không ngờ đêm tân hôn của mình lại là thảm họa gây ám ảnh cả đời.

6 Chia sẻ

Thấy người phụ nữ bán trái cây ngất xỉu giữa chợ, tôi tận tâm giúp đỡ, nào ngờ chuyện này thay đổi cả vận mệnh của mình

MY HANH,
Chia sẻ

Tôi vội hô hoán mọi người đưa người phụ nữ bán trái cây vào bệnh viện.

Tôi là nhân viên bán hàng của siêu thị. Nói chung công việc cũng nhàn nhưng mức lương không được cao. Gia đình tôi ở quê, cũng chẳng giàu có gì. Vì thế, tôi đi làm được bao nhiêu thì nhen nhóm phần lớn tiền để gửi về cho bố mẹ.

Tôi và Lâm yêu nhau vài tháng nay. Lâm là công tử con nhà giàu có. Anh ấy đưa tôi đến những nơi sang trọng, tặng tôi đồ hiệu nhưng tôi không nhận. Mỗi lần Lâm nhắc đến chuyện cưới hỏi đều bị tôi gạt đi. Tôi rất sợ cảnh về ra mắt gia đình anh vì giữa chúng tôi là một khoảng cách quá lớn.

Tuần trước, tôi đi chợ, đang lựa trái cây thì cô chủ sạp hàng ngất xỉu. Tôi vội hô hoán mọi người đưa cô ấy vào bệnh viện. Vì cửa hàng không có ai nên tôi đi theo xe cấp cứu, lo thủ tục và đóng tiền viện phí cho cô ấy luôn. Sau khi hoàn tất mọi chuyện và biết được tình hình sức khỏe của cô bán trái cây đã ổn định hơn, tôi mua hộp cháo, ít hũ yến đến tặng cô ấy rồi đi về.

Hôm qua, Lâm dẫn tôi về nhà anh chơi. Anh nói muốn giới thiệu tôi với mọi người trong nhà và chắc chắn ai cũng sẽ thích tôi. Nhưng đến trước cổng biệt thự, tôi đã chùn chân, sợ hãi.

Khi bước vào nhà, tôi kinh ngạc khi thấy cô bán trái cây đang ngồi trò chuyện cùng với mẹ Lâm. Thấy tôi, cô ấy mừng lắm. Cô ấy khen tôi tới tấp và nói luôn muốn gặp tôi để cảm ơn, trả tiền viện phí cho tôi. Thật không ngờ tôi lại là người yêu của Lâm.

Hóa ra cô ấy là bác ruột của Lâm, là người có tiếng nói trong nhà. Cô ấy chỉ bán trái cây cho thỏa đam mê buôn bán chứ gia đình chẳng thiếu tiền.

Nhờ cô mà tôi được mọi người cởi mở, trò chuyện nhiều hơn. Cuối buổi, mẹ Lâm còn nói thẳng là ban đầu bà không định "chấm" tôi là con dâu trong nhà. Nhưng hành động giúp đỡ người khác tận tâm của tôi đã khiến bà thay đổi cách suy nghĩ về tôi. Bố Lâm còn bảo hôm nào sẽ đến nhà tôi chơi cho biết gia cảnh rồi bàn chuyện cưới hỏi.

Thật không ngờ, hành động giúp đỡ người khác trong vô tư của tôi lại thay đổi vận mệnh của tôi như thế. Giờ tôi càng thấm thía câu "ở hiền gặp lành".

(ngocthuy...@gmailcom)

Chia sẻ