Thấy mẹ chồng hay khóc lóc lúc nửa đêm, em lén theo dõi và phát hiện bí mật kinh hoàng nhưng không dám nói với ai

Em không biết phải nói ra bí mật kinh hoàng này như thế nào và nói với ai?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Em về làm dâu một gia đình rất tốt chị ạ. Đây là may mắn của em mà em rất trân trọng và biết ơn. Mẹ chồng em hiền, tâm lý, tốt tính và lương thiện. Bà hay chỉ dạy mấy đứa bé trong xóm học hành rồi còn bỏ tiền đóng tiền học cho chúng. Thậm chí bà còn giúp đỡ mấy cô gái mang bầu nhưng không có chồng bên cạnh trong việc sinh đẻ. Ở xóm em, ai cũng quý mẹ chồng em cả.

Bố mẹ chồng em không ngủ chung với nhau mấy năm rồi chị ạ. Em cũng không biết vì sao, chỉ nghe chồng kể bố chồng em có nhu cầu sinh lý, còn mẹ chồng em lại không đáp ứng được. Họ đồng thuận ngủ riêng và bố chồng em thỉnh thoảng cũng ra ngoài giải quyết nhu cầu, mẹ chồng em cũng biết điều đó và không có ý kiến gì cả.

Thấy mẹ chồng hay khóc lóc nửa đêm, em lén theo dõi và phát hiện bí mật kinh hoàng nhưng không dám nói ai - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vì lý do công việc nên em thường thức đến khuya mới ngủ. Thỉnh thoảng em đi uống nước và thấy phòng mẹ chồng còn sáng đèn dù khi đó đã hơn 12 giờ đêm rồi. Có khi em còn nghe mẹ chồng khóc lóc. Một hôm nghe mẹ khóc, em lén áp tai vào cửa nghe thử thì chết điếng trước những gì nghe được.

Mẹ chồng em ôm chiếc áo nhỏ xíu vừa khóc vừa xin lỗi đứa bé. Bà nói rất nhỏ nhưng vì yên tĩnh nên em nghe rõ ràng. Đó là con của mẹ chồng em và một người đàn ông khác. Trước đây chồng em cũng kể cho em nghe việc mẹ chồng em từng có người yêu trước khi làm vợ bố. Nhưng chắc chắn không ai biết được bà đã từng có con. Và đứa bé ấy có lẽ đã chết lâu rồi chị ạ. 

Tự dưng em thấy hoang mang quá độ. Hướng Dương ạ, bí mật kinh hoàng này em không biết phải nói với ai và phải giúp mẹ chồng em như thế nào? Có lẽ mẹ đã ăn năn, day dứt cả đời rồi. Em thương bà quá chị ạ.

Thấy mẹ chồng hay khóc lóc nửa đêm, em lén theo dõi và phát hiện bí mật kinh hoàng nhưng không dám nói ai - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào em gái.

Hướng Dương cảm nhận được em là một người con dâu hiếu thảo, biết quan tâm bố mẹ chồng. Đó là một điều rất tốt. Em ạ, bí mật kia đã theo mẹ chồng em hơn nửa đời người. Bà đã chịu đựng và dằn vặt mỗi khi đêm xuống. Nhưng có lẽ khi ngủ riêng, bà mới được thể hiện điều đó. Hướng Dương nghĩ em nên tôn trọng mẹ chồng và giữ gìn kín kẽ bí mật kinh hoàng ấy. Bởi mẹ chồng em đã chuộc lỗi bằng những hành động đầy nhân văn rồi em à.

Em hãy cứ bình thản như chưa từng biết đến bí mật kinh hoàng đêm đó em nhé. Mẹ chồng em đã cố giữ, cớ gì em lại tìm cách khơi ra. Hãy để mẹ tự bày tỏ khi bà cảm thấy cần thiết. Em đừng kể cho ai nghe, kể cả chồng em. Bởi khi em làm điều đó, vô tình em đẩy mẹ chồng vào tình thế khó khăn với bố chồng em. Hơn nữa, điều đó sẽ khiến em bị mẹ chồng ghét bỏ, ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu.

Nếu em muốn giúp đỡ mẹ chồng, em hãy cứ đối xử với mẹ thật tốt, hiếu hạnh chăm sóc cận kề bà. Đó là cách tốt nhất và cũng là cách dễ dàng nhất để em tạo niềm tin, cảm giác an toàn cho mẹ chồng mình. Còn bí mật kia, hãy để mẹ chồng em tự quyết định nói hay không em nhé.

Thân gửi em.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm