Tình cờ gặp người yêu cũ đang chật vật đưa mẹ vào viện, tôi sợ bạn gái mới ghen tuông nên phớt lờ để rồi nhận cái kết chát đắng

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi chắc mẩm chẳng có cô gái nào thấy bạn trai quan tâm người cũ mà vui vẻ được. Tôi tuyệt tình với T. như thế, chắc hẳn bạn gái sẽ vui lắm. Nào ngờ...

Hôm vừa rồi tôi đưa bạn gái đi thăm người nhà của cô ấy bị ốm. Tình cờ thế nào lại gặp người yêu cũ ở cổng bệnh viện. T. (tên bạn gái cũ của tôi) đang dìu mẹ từ trên taxi xuống mà không có ai đi cùng. T. vừa khóc vừa chật vật đỡ mẹ cô ấy.

Nhìn thấy T. đang cần giúp đỡ nhưng tôi cũng không dám chạy lại vì sợ bạn gái mới ghen. Khoác tay bạn gái mới, tôi quyết định phớt lờ người cũ. Thế nhưng đi được mấy bước thì bạn gái đột ngột dừng lại rồi nhìn thẳng vào mắt tôi hỏi: “Anh không định giúp đỡ chị ấy sao?”.

Tôi vội vàng phân bua rằng giữa tôi với T. không còn quan hệ gì cả, hiện tại chỉ là người dưng thôi. Tôi chắc mẩm chẳng có cô gái nào thấy bạn trai quan tâm người cũ mà vui vẻ được. Tôi tuyệt tình với T. như thế, chắc hẳn bạn gái sẽ vui lắm.

Tình cờ gặp người yêu cũ đang chật vật đưa mẹ vào viện, tôi sợ bạn gái mới ghen tuông nên phớt lờ để rồi nhận về cái kết chát đắng - Ảnh 1.

Tôi không muốn chia tay vì lý do vớ vẩn này. (Ảnh minh họa)

Trái ngược với tưởng tượng của tôi, cô ấy sầm mặt lại, giằng tay tôi ra rồi chạy lại giúp đỡ T. dìu mẹ! Chẳng còn cách nào khác, tôi đành giúp sức đưa mẹ T. vào khu khám bệnh. Xong xuôi mọi chuyện, T. nói cảm ơn rồi hai đứa tôi cũng rời đi. Vì tôi yêu đương và chia tay rạch ròi nên bạn gái cũ và bạn gái mới không có hiềm khích gì, hai người đó cũng biết mặt nhau.

Tôi cứ tưởng chuyện như thế là xong, ai ngờ sau khi về nhà thì bạn gái mới nhắn tin đòi chia tay tôi. Em bảo rằng tôi là kẻ sống không có tình nghĩa, dù đã chia tay nhưng dẫu gì cũng từng yêu đương, sao có thể thấy khó khăn mà không giúp đỡ? Đến người qua đường xa lạ còn có thể giúp nhau cơ mà! Trong trường hợp tôi cố tình làm trái lòng mình để lấy lòng em thì em cũng không vui vẻ gì. Điều đó cho thấy tôi là kiểu đàn ông thiếu bản lĩnh và chính kiến, không dám sống thật với bản thân.

Tôi nghẹn lời không phản bác được gì. Dẫu em nói có lý đi chăng nữa thì chuyện đấy có nghiêm trọng đến mức phải đòi chấm dứt quan hệ không? Vì không giúp bạn gái cũ mà bạn gái mới đòi chia tay - có lẽ câu chuyện của tôi nực cười có một không hai nhỉ? Tôi không muốn chia tay vì lý do vớ vẩn này, phải làm thế nào để bạn gái nguôi giận?

(trungq...@icloud.com)

Chia sẻ
Đọc thêm