Thấy con vật dáng hình kỳ quái kiệt sức lang thang trong rừng, nhân viên cứu hộ mang về cứu chữa mới chứng kiến màn "lột xác" ngoạn mục

Móng chân của con vật đã bị hỏng hoàn toàn và 2 đôi chân của nó phải gánh thêm khoảng 40kg lông khiến nó di chuyển chậm chạp và sắp kiệt sức.

Đầu tháng 9 năm 2015, cô Sue Dowling đang đi bộ dọc theo con đường mòn Centenary tại khu bảo tồn Mulligans Flat Woodland Sanctuary, Úc, thì phát hiện ra một con vật với dáng vẻ to lớn nhưng chậm chạp và vô cùng quái dị đang đi lang thang trong rừng. Cô tiến lại gần xem xét kỹ và rồi nhận ra đó là một con cừu. Sue nhanh chóng hiểu rằng con vật đang cần được giúp đỡ.

Thấy con vật dáng hình kỳ quái lang thang trong rừng, sắp lả đi vì kiệt sức, nhân viên cứu hộ mang về cứu chữa và cái kết không ai ngờ - Ảnh 1.

Thấy con vật dáng hình kỳ quái lang thang trong rừng, sắp lả đi vì kiệt sức, nhân viên cứu hộ mang về cứu chữa và cái kết không ai ngờ - Ảnh 2.

Móng chân của con vật đã bị hỏng hoàn toàn và 2 đôi chân của nó phải gánh thêm khoảng 40kg lông khiến nó di chuyển chậm chạp và dường như sắp kiệt sức. Con vật chỉ có thể ăn cỏ ở quanh quẩn khu đó.

Sue đã liên lạc với cơ quan bảo vệ động vật (RSPCA - Hiệp hội Hoàng gia chuyên ngăn chặn hành vi đối xử tàn nhẫn với động vật) để được giúp đỡ. Ngày 2/9/2015, các nhân viên của RSPCA đã đưa con cừu về cứu chữa và đặt tên cho nó là Chris.

Bà Tammy Ven Dange, giám đốc điều hành cơ quan bảo vệ động vật (RSPCA), khi đó cho biết: “Đây thực sự là một trong những con cừu to nhất mà chúng tôi từng nhìn thấy. Nó có kích thước lớn gấp 4-5 lần một con cừu bình thường. Con cừu này cần được xén lông để kiểm tra xem liệu nó có bị nhiễm bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng hay không. Ông Ian Elkins (nhà vô địch xén lông cừu người Úc) đã liên hệ với chúng tôi đề nghị giúp đỡ xén lông con cừu”. Bộ lông dày khiến Chris phải sống trong nguy hiểm vì nó có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng thoát khỏi kẻ săn mồi và có thể gây nhiễm trùng da.

Thấy con vật dáng hình kỳ quái lang thang trong rừng, sắp lả đi vì kiệt sức, nhân viên cứu hộ mang về cứu chữa và cái kết không ai ngờ - Ảnh 4.

Nhân viên RSPCA nói rằng có một số trường hợp cừu bị lạc khỏi đàn và sống trong rừng. Nhưng trường hợp này thậm chí còn tệ hơn khi con cừu không thể nhìn thấy đường vì lông quá dày. Người ta ước tính có thể Chris đã lạc đàn khoảng 5-6 năm và sống bơ vơ như vậy cho đến khi được phát hiện.

Ngày 3/9 năm đó, ông Ian Elkins đã cẩn thận dùng thuốc an thần cho Chris và mất 42 phút để loại bỏ bộ lông cừu dày 45cm, nặng gần 40kg. Sách kỷ lục Guinness thế giới sau đó đã xác nhận số lượng lông kỷ lục được cắt ra từ cơ thể Chris. Cũng trong thời gian đó, Chris trở nên nổi tiếng là con cừu già nhất thế giới. 

Cận cảnh loại bỏ bộ lông nặng gần 40k trên cơ thể Chris.

Thấy con vật dáng hình kỳ quái lang thang trong rừng, sắp lả đi vì kiệt sức, nhân viên cứu hộ mang về cứu chữa và cái kết không ai ngờ - Ảnh 6.

Diện mạo của Chris trước và sau khi được cắt lông.

Thấy con vật dáng hình kỳ quái lang thang trong rừng, sắp lả đi vì kiệt sức, nhân viên cứu hộ mang về cứu chữa và cái kết không ai ngờ - Ảnh 7.

Thấy con vật dáng hình kỳ quái lang thang trong rừng, sắp lả đi vì kiệt sức, nhân viên cứu hộ mang về cứu chữa và cái kết không ai ngờ - Ảnh 8.

Sau khi được cắt bỏ bộ lông, Chris như được "lột xác" với vẻ ngoài thon gọn hơn hẳn. Con vật được giữ lại khu bảo tồn Little Oak Sanctuary để các nhân viên chăm sóc. Tuy nhiên, vào ngày 22/10/2019, Chris đã trút hơi thở cuối cùng vì tuổi già. Không ai biết chính xác số tuổi của Chris nhưng nhân viên khu bảo tồn dự đoán con vật khoảng 10 tuổi. 

Hình ảnh Chris những tháng ngày ở khu bảo tồn Little Oak Sanctuary.

Kate Luke, người đồng sáng lập Little Oak Sanctuary, cho biết: "Chris là một thành viên được yêu thích ở khu bảo tồn và luôn là một trong những con vật đầu tiên xuất hiện trong mỗi bữa ăn tập thể". Ngày hôm đó, các nhân viên không thấy Chris đến ăn sáng nên đi tìm và phát hiện con vật đã chết.

Luke nói rằng Chris đã "thực sự hạnh phúc và khỏe mạnh trong thời gian gần đây. Cái chết của anh bạn ấy là điều bất ngờ với chúng tôi".

(Nguồn: Allthatsinteresting)

Chia sẻ
Đọc thêm