Thấy con đi học về giữa buổi mẹ tá hỏa khi hay tin con bị đình chỉ học, dân mạng thì thả tim không ngớt vì hành động này của cậu bé

H.H, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Dù rất giận vì con không lo học nhưng bà mẹ cũng không nỡ trách phạt con.

Ngày 11/3 vừa qua, trong lúc đi học bằng xe buýt, nam sinh Oliver Cooper (13 tuổi) đang theo học tại Học viện Thống Nhất Dixon ở Leeds (Anh), nghe được trên đài (radio) những thông tin về dịch bệnh Covid-19 bùng phát khắp nơi. Vì vậy, cậu bé liền ghé vào một tiệm tạp hóa mua một chai dung dịch rửa tay hiệu Johnson với giá 2 đô la (khoảng 46.000 đồng), với ý định sẽ cùng các bạn rửa tay thường xuyên.

Tuy nhiên, khi đến trường thì các bạn của Oliver nói rằng họ đồng ý trả cho cậu mỗi lần lấy nước rửa tay là 50 xu (khoảng 13.000 đồng). 

Thấy con đi học về giữa buổi, bà mẹ tá hỏa khi hay tin con bị đình chỉ học, còn dân mạng thì thả tim không ngớt vì hành động này của cậu bé - Ảnh 1.

Nghe thông tin dịch bệnh bùng phát, Oliver đã ghé tiệm tạp hóa mua nước rửa tay mang đến trường.

Oliver cho biết: "Ban đầu con định sẽ cho mọi người sử dụng miễn phí nhưng các bạn nói rằng sao con lại không thu tiền, họ sẵn sàng trả tiền cho con. Ở trong trường vẫn có những người bạn bán bánh kẹo hoặc các món đồ nho nhỏ. Ai cần gì thì mua thứ đó nên con nghĩ nếu con bán dung dịch nước rửa tay thì chắc cũng sẽ chẳng có vấn đề gì"

Thế là Oliver đã thu về được 11 đô la (khoảng 256.000 đồng) trước khi bị đình chỉ học. "Thật nực cười khi con hỏi cô giáo rằng có muốn dùng nước rửa tay không thì cô ấy trả lời rằng 'Không. Cô vẫn còn một ít, nhưng em thì không được phép bán nước rửa tay'. Rồi con bị đuổi về khi chỉ mới hơn 10 giờ sáng", Oliver bức xúc nói.

Thấy con đi học về giữa buổi, bà mẹ tá hỏa khi hay tin con bị đình chỉ học, còn dân mạng thì thả tim không ngớt vì hành động này của cậu bé - Ảnh 2.

Cậu bé sẽ bán 50 xu/lần cho các bạn muốn dùng nước rửa tay.

Sau khi sự việc xảy ra, mẹ của Oliver, chị Jenny Tompkins, liền đăng bài lên facebook để hỏi ý kiến mọi người: "Đây là con trai của tôi đi học về vào lúc 10 giờ 53 phút, chứ không phải là 3 giờ chiều như mọi khi. Chà, con rùa nhỏ của tôi vừa bị đuổi ra khỏi trường khi bị giáo viên bắt gặp bán nước rửa tay cho các bạn mỗi lần 50 xu để các bạn bảo vệ bản thân khỏi virus corona tàn ác. Thật khó để phạt con vì chuyện này phải không mọi người? Chồng tôi thì gọi con là "doanh nhân trẻ tương lai".

Tuy không hài lòng khi con không lo học nhưng bà mẹ 7 con "không nghĩ đây là một hành vi phạm tội" đến mức bị đình chỉ học.

Thấy con đi học về giữa buổi, bà mẹ tá hỏa khi hay tin con bị đình chỉ học, còn dân mạng thì thả tim không ngớt vì hành động này của cậu bé - Ảnh 3.

Câu chuyện của Oliver đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi thu về hàng trăm ngàn lượt tương tác.

Hiện tại, câu chuyện của cậu bé Oliver đang "gây bão" trên mạng xã hội khi có đến 217K lượt tương tác và 195K lượt share. Ai cũng khen ngợi ý thức bảo vệ mình và cộng đồng của đứa trẻ rồi còn đoán rằng sau này Oliver sẽ trở thành một nhà kinh doanh đại tài vì ít ai nghĩ đến chuyện sẽ kiếm tiền từ việc bán nước rửa tay ở trường.

Theo cập nhật mới nhất từ chị Jenny thì: "Một Oliver rất vui vẻ vừa mới đi học về sau khi bị án "treo giò". Con trai tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người vì những bình luận khích lệ. Và nhờ phương tiện truyền thông xã hội mà con tôi đã kiếm được nhiều hơn hôm đầu tiên nữa, thậm chí có bạn còn xin chữ ký của Oliver".

Nguồn: Lad

Chia sẻ
Đọc thêm