Thấy chồng ngồi buồn bã, tôi hỏi han để rồi sau đó mất ăn mất ngủ vì câu trả lời của anh

Chồng buột miệng nói ra thôi, tôi vẫn cảm thấy hoảng sợ và đau khổ mấy ngày nay.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Tôi đến với chồng khi anh vừa chia tay người yêu cũ. Cô ấy tên Nhi, rất năng động và sắc sảo. Họ yêu nhau mấy năm, cũng định chuyện cưới hỏi nhưng không hiểu sao lại chia tay nhau.

Tôi và anh yêu nhau được vài tháng thì cưới. Tôi thừa nhận mình là người có tình cảm trước nên đôi khi tôi cũng yếu đuối mỗi khi cãi vã với chồng. Tôi luôn là người làm lành trước, dù đôi khi người gây ra lỗi sai không phải là mình, chỉ vì không muốn bị chồng lạnh nhạt.

Thấy chồng ngồi buồn bã, tôi hỏi han thì choáng váng, mất ăn mất ngủ khi nghe lý do - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mấy ngày nay, thấy chồng buồn bã, tôi lân la hỏi han thì anh thốt ra lý do: "Nhi sắp ly hôn chồng rồi. Số cô ấy cũng khổ quá". Rồi anh thở dài, lẩm bẩm trong miệng: "Phải chi chưa cưới vợ thì...". Tôi nghe xong mà choáng nặng chị ạ. Thì ra, chồng tôi vẫn còn yêu Nhi, vẫn quan tâm đến cô ấy lắm.

Nghe tin đó, tôi cũng rất lo lắng. Có khi nào chồng tôi với Nhi "tình cũ nối lại" không? Thấy anh lạnh nhạt với mình, tôi sợ hãi quá. Tôi phải làm sao để anh quên đi người cũ đây? (thuvi...@gmail.com)

Thấy chồng ngồi buồn bã, tôi hỏi han thì choáng váng, mất ăn mất ngủ khi nghe lý do - Ảnh 3.

Chào bạn,

Qua thư, Hướng Dương có thể cảm nhận được tâm trạng lo lắng, sợ hãi và đau khổ của bạn. Chồng bạn rất vô tâm khi nói những câu gây tổn thương vợ. Nhưng dẫn đến cơ sự như ngày hôm nay, một phần cũng vì bạn đã quá nhường nhịn, cam chịu và luôn là người chịu thiệt thòi chỉ vì sợ sự lạnh nhạt của chồng. Nếu bạn cứ tiếp tục như thế, người đau khổ sẽ mãi là bạn mà thôi.

Bây giờ, bạn nên nói chuyện thẳng thắn và rõ ràng với chồng. Hãy nói cho anh ấy biết tâm trạng của bạn khi nghe chồng nói về người yêu cũ. Sau đó, hỏi anh ấy về tình cảm với vợ và người cũ. Trước khi nói chuyện, bạn nên chuẩn bị tinh thần cho thật tốt.

Nếu như anh ấy chọn vợ, bạn cần yêu cầu anh ấy phải dứt khoát, rõ ràng với người yêu cũ, đảm bảo sự an toàn trong hôn nhân.

Nếu anh ấy thừa nhận vẫn còn tình cảm với người yêu cũ, bạn nên cho cả hai một khoảng không gian, thời gian riêng để suy ngẫm và đưa ra quyết định cuối cùng về cuộc hôn nhân đang diễn ra. Bạn nên nhớ, nếu một người đàn ông không dành trọn trái tim, tình yêu cho mình, dù bạn có cố gắng níu kéo, anh ấy vẫn không yêu bạn. Sống trong sự thấp thỏm lo âu và sợ hãi việc bị chồng phản bội, bạn sẽ đánh mất sự bình yên trong cuộc sống cũng như tâm hồn mình.

Sau chuyện này, Hướng Dương mong bạn hãy mạnh mẽ, sống kiêu hãnh, đừng để tâm trạng của chồng tác động quá lớn đến cảm xúc và suy nghĩ của bản thân. Trong cãi vã, nếu mình sai thì nhận, không thì thôi, không nên lúc nào cũng nhận sai để rồi bị chồng xem thường và đánh mất giá trị bản thân trong mắt chồng. Khi bạn sống tự tin, không làm điều gì hổ thẹn với lòng, bạn sẽ cảm nhận được sự an yên mà thôi.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm