BÀI GỐC Chị dâu lười đến nỗi thay quần áo ra không muốn giặt mà bỏ vào chậu đồ của mẹ chồng và cách xử lý của mẹ khiến tôi tức nghẹn

Chị dâu lười đến nỗi thay quần áo ra không muốn giặt mà bỏ vào chậu đồ của mẹ chồng và cách xử lý của mẹ khiến tôi tức nghẹn

Tôi chưa thấy ai lười như chị dâu, thế mà cả nhà không ai dám lên tiếng, khiến tôi chịu hết nổi quyết dạy dỗ chị một bài học cho ra trò.

2 Chia sẻ

Thấy chồng đưa một cô bé vào nhà nghỉ, tôi chết lặng nghĩ đến điều tồi tệ nhất, nào ngờ sự thật phía sau cũng đau xót chẳng kém

P.G.G, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhưng khi tôi đặt chân được vào căn phòng mà anh và cô bé kia vừa thuê, sự thật tôi khám phá ra lại khác hẳn với những gì tôi nghĩ.

Tôi và chồng kết hôn đến nay đã 11 năm, sinh được 2 con, trai gái đủ cả. Chồng tôi hiện đang giữ chức vụ trưởng phòng một công ty quy mô khá, còn tôi cũng có công việc ổn định với mức lương ổn. Gia đình tôi cả về điều kiện kinh tế lẫn hạnh phúc vợ chồng đều là niềm mơ ước và ngưỡng mộ của nhiều người.

Thế nhưng mới đây có một sự việc xảy ra khiến tôi chao đảo, hạnh phúc mà tôi từng nghĩ là hoàn hảo mình may mắn sở hữu thực ra lại không hề tròn vẹn chút nào.

Hôm đó là cuối tuần, tôi đưa 2 con sang nhà cô bạn chơi với mẹ con cô ấy. Nửa buổi, tôi và bạn ra ngoài đi mua sắm, để lũ trẻ ở nhà tự chơi với nhau. Tình cờ thế nào tôi lại tận mắt nhìn thấy chồng mình trong quán cafe, ngồi đối diện anh là một cô bé trẻ măng, trông như học sinh cấp 3.

Tôi lấy làm lạ lắm nên dừng lại lén theo dõi. Một lát sau, chồng đưa cô bé đi, rồi họ tấp vào một nhà nghỉ. Tôi chết lặng nhìn bóng hai người khuất trong nhà nghỉ. Trong đầu tôi nổ tung những suy nghĩ khủng khiếp. 

Thấy chồng đưa một cô bé học sinh vào nhà nghỉ, tôi chết lặng nghĩ chồng là kẻ bệnh hoạn, nào ngờ sự thật phía sau cũng đau xót chẳng kém  - Ảnh 1.

Có người vợ nào thoải mái, nhẹ nhõm được khi biết chồng mình có con riêng chứ? (Ảnh minh họa)

Chẳng muốn nghĩ ngợi gì thêm, tôi lao vào trong nhà nghỉ muốn chứng thực suy đoán của mình. Nhưng khi tôi đặt chân vào căn phòng mà anh và cô bé kia vừa thuê, sự thật tôi khám phá ra lại khác hẳn với những gì tôi nghĩ. Tuy nhiên nó vẫn khiến tôi đau xót vô cùng.

Khi chồng tôi còn là sinh viên năm cuối thì bạn gái của anh có thai. Chị ấy hơn anh 1 tuổi, vừa mới ra trường, chưa kiếm được công việc nào ra hồn. Anh bảo chị ấy bỏ cái thai đi, họ không thể nuôi được đứa bé đâu. Nhưng chị ấy không đồng tình, hai người tranh cãi nảy lửa. Cuối cùng chị ấy nói đã bỏ thai, sau đó thì chuyển việc, biệt tích không còn gặp lại chồng tôi nữa.

Mãi sau này anh mới biết chị về quê sinh con, làm mẹ đơn thân. Nhưng lúc ấy anh đã lấy tôi, còn chị cũng lấy người khác, có gia đình mới. Vì thế anh chỉ thi thoảng gửi tiền cho chị chứ không liên lạc nhận cha con gì cả.

Nhưng suy cho cùng con bé vẫn là con anh, mà nó ngày một lớn, có những sự thật không thể giấu mãi được. Chị ấy đã nói với con bé chuyện bố nó, anh từng về gặp gỡ chính thức con 1 lần rồi. Lần này tôi bắt gặp là con bé được nghỉ hè nên lên chơi với bố mấy hôm, anh không tiện đưa con về nhà đành để con ngủ ở nhà nghỉ.

Anh bảo chuyện ấy đã là quá khứ xa lắm rồi, anh không làm gì có lỗi với tôi cả. Giờ con bé sắp trưởng thành, chẳng mấy nó sẽ có cuộc sống của riêng nó, không ảnh hưởng gì nhiều đến vợ chồng tôi.

Tôi biết anh nói có phần đúng nhưng có người vợ nào thoải mái, nhẹ nhõm được khi biết chồng mình có con riêng cơ chứ? Tôi phải làm gì đây? Tôi nên đối xử với con gái anh thế nào và làm sao để vơi bớt phiền muộn trong lòng?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm