Thấy bác thợ ảnh chợp mắt dưới gốc cây, "cô" báo lại gần rúc nách ngủ ngon lành

Khoảnh khắc thú vị giữa báo Cheetah và nhiếp ảnh gia Dolph Volker khiến bất cứ ai cũng phải mỉm cười.

Trước những tác động tiêu cực của con người, động vật hoang dã ngày một đa cảm và nhút nhát hơn. Tuy nhiên, một nhiếp ảnh gia nổi tiếng đã dỡ bỏ được bức tường ngăn cách giữa con người và thế giới tự nhiên, an yên tận hưởng ánh nắng chiều như rót mật của châu Phi bên cạnh... báo Cheetah.

Dolph Volker đang hoạt động như một tình nguyện viên tại Cheetah Experience Nam Phi, tổ chức phi lợi nhuận đã đón nhận nhiều loài động vật trong sách đỏ.

Thấy bác thợ ảnh nằm nghỉ dưới gốc cây, "cô" báo lại gần rúc nách ngủ ngon lành - Ảnh 1.

Cụ thể, sau khi phải vĩnh biệt chú chó yêu quý của mình, nhiếp ảnh gia thiên nhiên kiêm nhà động vật học đã rơi vào trầm uất. Đây chính là bước ngoặt thay đổi cuộc đời Dolph - ông quyết định làm tất cả để đấu tranh cho quyền động vật, nâng cao nhận thức bảo vệ thiên nhiên hoang dã.

Trừ những lúc đi làm kiếm tiền, Dolph dành toàn bộ các kỳ nghỉ và khoản tiết kiệm để làm thiện nguyện tại Cheetah Experience Nam Phi.

Biết báo Cheetah là loài động vật luôn đề phòng và có phần nhút nhát trước con người, Dolph đã dành nhiều tháng chung sống để có được lòng tin từ chúng. Lại gần được báo Cheetah đã là chuyện hiếm, Dolph còn làm được điều phi thường hơn thế.

Thấy bác thợ ảnh chợp mắt dưới gốc cây, "cô" báo lại gần rúc nách ngủ ngon lành - Ảnh 2.

Sau một ngày phơi nắng, Dolph quyết định chợp mắt dưới tán cây thì bất ngờ "cô" báo tên Eden bước về phía ông. Nó đánh hơi một chút rồi thản nhiên rúc vào nách Dolph ngủ ngon lành.

Đến khi Dolph tỉnh dậy, ông không thốt nên lời với những gì trước mắt!

Và đó chỉ là khởi đầu cho tình bạn kỳ lạ giữa báo và người. Eden nhìn nhận Dolph như một thành viên trong đàn, nó thường xuyên lại gần liếm láp, gầm gừ nũng nịu trong lòng ông.

Giờ đây, Dolph dành hầu hết thời gian của mình để hòa nhập với đàn báo Cheetah, thậm chí ông còn được gọi là "kẻ thì thầm với báo".

Video dưới đây sẽ lột tả rõ ràng tình bạn thú vị giữa Dolph và báo Cheetah Eden:

Thấy bác thợ ảnh nằm nghỉ dưới gốc cây, "cô" báo lại gần rúc nách ngủ ngon lành

Chia sẻ
Đọc thêm