Thấy anh rể tương lai ôm eo gái lạ, tôi định lao vào đánh ghen nhưng chị gái vội vàng ngăn lại vì bí mật ngã ngửa

Hướng Dương HT,
Chia sẻ

Tôi không ngờ chị gái mình lại có thể giấu giếm 1 bí mật động trời như vậy!

Chị gái tôi không học đại học. Tốt nghiệp cấp 3, chị mang tấm bằng lên thành phố xin việc. Tuy nhiên, đến giờ 27 tuổi rồi mà chị vẫn lông bông, nghề nghiệp chẳng ổn định, nay yêu anh này, mai yêu anh khác. Đến cuối cùng "lắm mối tối nằm không" khiến bố mẹ tôi vô cùng sốt ruột.

Lần nào chị về quê, họ cũng giục lấy chồng. Thậm chí mẹ còn khóc vì lo con gái quá lứa nhỡ thì. Bằng tuổi chị, con gái quê tôi đã yên bề gia thất hết rồi. Mẹ còn trách bố ngày xưa sao lại đồng ý cho chị lên thành phố làm việc để bây giờ chị cứ vất vưởng mãi thế này... Bố mẹ tôi không ít lần choảng nhau cùng vì chị...

Thế rồi đợt 30/4-1/5 vừa rồi, chị dẫn 1 anh về nhà và giới thiệu đó là người yêu. Anh này tuy hơi già dặn 1 chút nhưng là người có tiền. Tôi đứng cạnh ghế hóng hớt thì biết rằng bạn trai của chị tôi là giám đốc. Hiện đã có nhà và ô tô trên thành phố.

Khỏi phải nói, bố mẹ tôi mừng rỡ ra mặt. Mẹ ra vườn bắt hẳn 1 con gà béo về làm thịt, còn bố phóng xe đi chợ mua bia và đồ nhắm để nhâm nhi với chàng rể tương lai. Mẹ tôi còn tranh thủ lúc nấu cơm, chạy sang nhà cô Tú hàng xóm để khoe về bạn trai của con gái. Bấy lâu nay mẹ hay ghen tị với cô ấy. Mới hơn 45 tuổi mà cô Tú đã lên chức bà, con cái đã có gia đình hết rồi. Đứa nào đứa nấy đều đã an cư lập nghiệp ổn thỏa.

Từ đợt đó đến nay, bố mẹ liên tục giục giã chị tôi "chốt đơn". Mẹ nói năm nay là tuổi đẹp của chị, hơn nữa con rể có điều kiện như vậy, chẳng còn gì để băn khoăn. Bà sợ nếu không nhanh, con gái lại cả thèm chóng chán mà bỏ lỡ 1 mối lương duyên tốt. Ngược lại, chị tôi vẫn cứ ậm ừ, chưa quyết đoán.

Chị gái tôi

(Ảnh minh họa)

Tháng trước, được nghỉ hè, tôi lên thành phố chơi với chị vài ngày. Hôm chị dẫn tôi đi mua quần áo thì bất ngờ chúng tôi gặp anh rể. Tuy nhiên, cả anh ấy và chị tôi đều phớt lờ nhau như không quen biết, mặc dù tối hôm trước anh còn đến tận phòng trọ đón chị em tôi đi ăn. Tôi còn tưởng rằng 2 người đang giận dỗi nhau, định sẽ là người đứng ra hòa giải. Ngờ đâu, lúc tôi đang định tiến lại gần anh ấy, thì 1 người phụ nữ lạ chạy từ đằng xa đến ôm chầm lấy anh rể. Chị này còn thơm chụt chụt lên má anh ấy ngay giữa thanh thiên bạch nhật, đặc biệt là ngay trước mặt chị gái tôi. Anh rể tương lai cũng đáp lại tình cảm của người phụ nữ kia mãnh liệt không kém.

Tôi sợ chị buồn nên kéo tay chị quay đi. Nhưng thật lạ là chị tôi tỏ thái độ rất đỗi bình thường, còn vui vẻ dẫn tôi ra quầy thanh toán. Thấy người đàn ông của chị gái ngang nhiên yêu đương 1 người đàn bà khác, tôi cảm thấy tức giận thay. Mặt tôi đỏ gay, 2 tay nắm chặt. Tôi nói: "Chị không phải sợ. Để em, em sẽ cho anh ta 1 bài học. Dám cắm sừng chị tao à? Cả con kia nữa, tiểu tam định phá vỡ hạnh phúc của người khác à? Trên đời này em ghét nhất 2 loại ấy. Em 17 tuổi rồi. Em sẽ bảo vệ chị... Thằng khốn. Con khốn. Em sẽ cho chúng ra bã..".

Tôi đang định lao về phía 2 người kia, thì chị tôi kéo giật tay lại. Chị mau chóng giải thích: "Không cần, không cần đâu. Người cần rời đi lúc này là bọn mình mới đúng. Bởi chị ta là... vợ của anh ta".

Tôi sững người. Thì ra chị tôi mới là kẻ thứ 3 xen vào hạnh phúc của người khác. Hai người đã thậm thụt với nhau hơn 5 tháng nay. Chị bắt tôi phải giữ kín bí mật này. Chị nói rằng anh kia sắp ly hôn với vợ rồi, khi đó "chính thất" sẽ là chị. Nhưng theo tôi thấy thì anh này chỉ muốn cặp kè với chị gái tôi mà thôi. Bởi 2 vợ chồng họ vẫn tình cảm thế kia mà? Tôi nói điều ấy ra, nhưng chị tôi vẫn cố chấp. Có vẻ như chị chấp nhận làm tiểu tam, không ngại nhận cái danh "con giáp thứ 13"...

Mấy nay tôi về quê, bố mẹ cứ thăm dò xem anh rể với chị gái tôi ở trên đó thế nào, nhưng tôi không dám kể. Tôi không biết nên giấu kín, hay nói ra bí mật này của chị gái. Tôi sợ, nếu cô vợ kia phát hiện sẽ làm hại đến chị tôi? Ngược lại, chị gái cứ cố chấp ở bên người đàn ông đó, nhưng chắc gì anh ta đã có ý định nghiêm túc với chị?

Chia sẻ