Thất vọng vì kích thước "của quý" của chồng sau đêm tân hôn, vợ phải nhờ đến bác sĩ để được giải đáp

Đậu Đậu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Chuyện ấy của vợ chồng em rất tốt, nhưng em vẫn lo lắng không biết kích thước 'cậu nhỏ' có quan trọng không, có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không, kích thước của nam giới trung bình bao nhiêu thì ổn?"

Từ lâu, kích thước "cậu nhỏ" đã được cánh mày râu quan tâm như một thước đo của sự quyến rũ và bản lĩnh phái mạnh. Nhưng không chỉ có đàn ông mà không ít chị em cũng rất quan tâm đến vấn đề này, thậm chí có nhiều chị em còn cảm thấy thất vọng khi "của quý" của chồng không lớn như mình nghĩ, đôi khi điều đó lại ảnh hưởng đến chất lượng "chăn gối". 

Vậy, kích thước dương vật có thật sự quan trọng trong việc quyết định sự thành công của cuộc yêu hay không? Bác sĩ sẽ giải đáp bên dưới đây!

sex-everywhere.jpeg

"Em có thắc mắc mong được bác sĩ giải đáp.

Em năm nay 23 tuổi và mới cưới chồng cách đây 1 tuần. Đêm tân hôn, mọi thứ diễn ra khá trôi chảy, nhưng chỉ có một điều khiến em hơi thất vọng đó là kích thước của chồng có vẻ không lớn như em nghĩ. Chuyện ấy của vợ chồng em rất tốt, nhưng em vẫn lo lắng không biết kích thước 'cậu nhỏ' có quan trọng không, có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không, kích thước của nam giới trung bình bao nhiêu thì ổn?".

(nguyenkhanh***@gmail.com)

Kích thước "của quý" đàn ông bao nhiêu là bình thường?

Bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn (Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt - Bỉ) trả lời:

Chào bạn!

Trả lời câu hỏi của bạn, bác sĩ xin thông tin rằng kích thước dương vật trung bình của đàn ông Việt theo nghiên cứu mới nhất của Đại học Y Hà Nội năm 2021 công bố quốc tế cho thấy: Chiều dài khi cương 14.67cm, xìu 9.03cm.

Tuy nhiên đây chỉ là con số tham khảo, đàn ông nếu có dưới ngưỡng này nhưng sự ham muốn, cương cứng và quá trình xuất tinh diễn ra bình thường thì có thể yên tâm, không ảnh hưởng gì đến chức năng sinh sản.

88-4.jpeg

Tuy nhiên, trong trường hợp kích thước "cậu bé" quá nhỏ (xìu<4cm, cương<7cm) thì chồng bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa nam học để tìm nguyên nhân xem có phải là suy sinh dục hay không, như vậy sẽ tìm được hướng điều trị kịp thời và hiệu quả nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm