Thanh niên bất hảo tự nhận là cậu bé mất tích 8 năm trước khiến gia đình đứa trẻ suy sụp, dân Mỹ phẫn nộ

Đ.L, Theo HELINO

FBI đang giam giữ nam thanh niên từng "vào tù ra tội" vì hành vi khai báo sai sự thật. Trong khi đó, gia đình cậu bé Timmothy mất tích đã hồi hộp ngóng trông rồi chìm vào tuyệt vọng một lần nữa.

Năm 2011, cậu bé Timmothy Pitzen (6 tuổi) được mẹ dẫn đi du lịch rồi người mẹ tự sát. Timmothy cũng mất tích. Từ đó đến nay đã 8 năm, gia đình em nghĩ rằng cơn ác mộng của họ đã tạm lắng xuống, nỗi đau dần nguôi ngoai.

Nhưng không, ngày 3/4 vừa rồi, một thanh niên xuất hiện ở bang Kentucky và nói với cảnh sát rằng anh vừa thoát khỏi 2 gã bắt cóc, đã giam giữ mình 7 năm nay. Tên của anh ta? Đó chính là Timmothy Pitzen!

Gia đình của Timmothy nghĩ rằng chẳng có lí do gì để mạo danh đứa con thất lạc của họ, vì thế đã hi vọng đến nhường nào. Hàng loạt báo Mỹ đưa tin và sẵn sàng cho những câu chuyện đoàn tụ cảm động.

Ấy vậy mà đến hôm sau, ngày 4/4, FBI (Cục Điều tra Liên bang) đã thông báo kết quả kiểm tra ADN của nam thanh niên không trùng khớp với Timmothy thất lạc.

Thanh niên bất hảo tự nhận là cậu bé mất tích 8 năm trước khiến gia đình đứa trẻ suy sụp, dân Mỹ phẫn nộ - Ảnh 1.

Timmothy (6 tuổi) được mẹ dẫn đi chơi rồi người mẹ tự sát, cậu bé biến mất bí ẩn.

Thanh niên bất hảo tự nhận là cậu bé mất tích 8 năm trước khiến gia đình đứa trẻ suy sụp, dân Mỹ phẫn nộ - Ảnh 2.

Nam thanh niên nói với cảnh sát: "Tôi là trẻ mất tích bị bắt cóc, xin hãy đưa tôi về nhà".

"Bố của Timmothy thở phào nhẹ nhõm vào hôm thứ 4 rồi lại chìm xuống đáy tuyệt vọng vào hôm thứ 5. Cả nhà chúng tôi đều vậy" - dì của Timmothy nói với hãng tin AP, giọng run run đứt quãng.

Giới chức đã điều tra được kẻ mạo danh. Đó chính là Brian Rini, 23 tuổi, từng ngồi tù vì tội trộm cắp và phá hoại, vừa mới được thả ra. Sau khi bịa ra câu chuyện ly kỳ và tàn nhẫn, hắn đã bị giam giữ ở Cincinnati, sắp hầu tòa vì tội khai báo thông tin sai sự thật. Lần lại hồ sơ, FBI cho biết Brian Rini từng 2 lần "khai man" mình là nạn nhân của đường dây buôn bán tình dục trẻ vị thành niên.

Thanh niên bất hảo tự nhận là cậu bé mất tích 8 năm trước khiến gia đình đứa trẻ suy sụp, dân Mỹ phẫn nộ - Ảnh 3.

Brian Rini 23 tuổi, mạo nhận thành cậu bé mất tích 14 tuổi.

Cách nhà tù giam giữ kẻ mạo danh hơn 500km, một không khí u buồn bao trùm lên gia đình Timmothy và hàng xóm xung quanh. Cả những giáo viên và bạn bè thời thơ ấu của cậu bé cũng cảm thấy gợn lên một cảm xúc khó tả. Sự mất tích của Timmothy không chỉ để lại khoảng trống đột ngột mà còn chứa nhiều tình tiết khó hiểu.

"Tôi biết là mọi người sẽ không bao giờ ngừng hi vọng rằng Timmothy vẫn bình an ở một nơi nào đó" - ông Nick Baughman, cựu hiệu trưởng trường mẫu giáo mà cậu bé theo học khẳng định. Theo Nick nhớ lại, vào ngày 11/5/2011, mẹ Amy đã đón con trai Timmothy rất sớm, nói rằng có việc gia đình gấp.

Timmothy vẫy chào các bạn cùng lớp: "Mai gặp nhé!". Sau đó, Amy lái chiếc SUV chở con trai đến sở thú ở Chicago, rồi lần lượt đi tới 3 nhà trọ cách nhau hàng trăm cây số.

Thanh niên bất hảo tự nhận là cậu bé mất tích 8 năm trước khiến gia đình đứa trẻ suy sụp, dân Mỹ phẫn nộ - Ảnh 4.

Địa điểm nơi cậu bé thường chơi đùa, trên mảng xi măng còn in dấu bàn tay và TIM (tên thường gọi của cậu)

Hai ngày sau, 13/5/2011, Amy làm thủ tục nhận phòng một mình mà không có con trai đi cùng. Trưa 14/5, nhân viên nhà nghỉ tìm thấy thi thể của Amy, kèm một tờ giấy nhắn rằng cậu bé đã được gửi cho người khác chăm sóc - một người rất yêu thương Timmothy, ở một nơi mà chẳng ai có thể tìm ra.

Sau đó, cảnh sát đã phát hiện vết máu của Timmothy trong chiếc ô tô của hai mẹ con. Thế nhưng bố cậu bé nói con trai thường chảy máu mũi, và trước khi biến mất thì tình trạng này có vẻ khá nghiêm trọng.

Thanh niên bất hảo tự nhận là cậu bé mất tích 8 năm trước khiến gia đình đứa trẻ suy sụp, dân Mỹ phẫn nộ - Ảnh 5.

Gia đình Timmothy vẫn mong ngóng con cháu của mình, vì thế hành động mạo danh chẳng khác nào xát muối vào vết thương của họ.

Vào tuần sau, các thầy cô giáo và bạn học của Timmothy thắt lên những chiếc nơ vàng, như một cách lưu giữ kí ức và hi vọng Timmothy sẽ sớm quay về.

Thấm thoát đã 8 năm trôi qua, mới đây, vụ mạo danh lại khiến cả khu phố chấn động thêm lần nữa. Dù rất buồn nhưng họ vẫn nuôi hi vọng. Bà ngoại của cậu bé chia sẻ: "Cháu trai tôi rất thông minh. Tôi luôn mong mỏi một ngày khi khôn lớn, Timmothy sẽ gọi điện về vì chúng tôi đã không tìm thấy nó rồi...".

(Theo AP)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm