"Thần dược" trị ho không cần dùng thuốc: Hội "bầu bí" hoặc các chị em đang nuôi con nhỏ phải ghim ngay!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 1 người

Trời lạnh dễ bị ho, viêm họng lắm nên chị em nhớ làm ngay 1 mẻ lê hấp táo đỏ này nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Lê Hàn Quốc1 quả
  • 2. Táo đỏ5-7 quả
  • 3. Kỷ tử30gr
  • 4. Mật ong3-5 thìa cà phê
  • 5. Gừng1/2 củ

Trời cứ trở lạnh là y như rằng phần lớn chúng ta đều gặp vấn đề với thanh quản, cổ họng của mình. Nhẹ thì húng hắng ho, nặng thì viêm họng khản tiếng phải uống kháng sinh mới khỏi. Chính vì thế, chị em hãy vào bếp làm ngay món lê hấp táo đỏ mà chúng tôi gợi ý sau đây để chặn đường ghé thăm của viêm họng.

Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh mà!

"Thần dược" trị ho không cần dùng thuốc: Hội "bầu bí" hoặc các chị em đang nuôi con nhỏ phải ghim ngay! - Ảnh 1.

Lê hấp táo đỏ

Cách làm lê hấp táo đỏ, mật ong

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch lê, có thể ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút để loại bỏ hết bụi bẩn rồi rửa lại với nước. Gừng nạo vỏ, cắt lát mỏng. 

Tiếp theo, chị em gọt 1 đường ở phần gần cuống của quả. Khoét rỗng ruột lê, phần lê khoét ra bạn thái nhỏ. 

"Thần dược" trị ho không cần dùng thuốc: Hội "bầu bí" hoặc các chị em đang nuôi con nhỏ phải ghim ngay! - Ảnh 3.

Khoét lê như thế này nha

Cuối cùng, cho phần lê đã thái cùng táo đỏ, kỷ tử và gừng vào quả lê rỗng ruột. Thêm 3-5 thìa cà phê mật ong.

2

Hấp lê

Bạn cho phần lê đã nhồi nguyên liệu vào xửng hấp. Hấp khoảng 20 phút là xong!

"Thần dược" trị ho không cần dùng thuốc: Hội "bầu bí" hoặc các chị em đang nuôi con nhỏ phải ghim ngay! - Ảnh 5.

Thành phẩm nè

Cách dùng lê hấp táo đỏ, mật ong để trị ho: Với trẻ nhỏ, bạn nên cho bé uống phần nước tiết ra trong ruột lê. Khoảng 2-3 tiếng uống 1 lần, mỗi lần khoảng 2-3 thìa cà phê, ngày uống 5-7 lần. Với người lớn, ngoài việc dùng phần nước tiết ra, chị em hãy ăn cả phần ruột lê cùng táo đỏ và hạt kỷ tử cho đỡ phí nha! Đương nhiên nếu các bé chịu ăn thì quá tốt nữa rồi!

Công dụng của lê hấp táo đỏ, mật ong

Mật ong có chứa các axit amin và khoáng chất. Vì vậy sử dụng mật ong thường xuyên đều đặn sẽ giúp cho sức đề kháng của cơ thể được tăng cường.

Hơn nữa, mật ong còn được xem là chất kháng sinh tự nhiên, có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh. Từ xa xưa, người ta đã biết ứng dụng mật ong trong các bài thuốc chữa trị các chứng viêm nhiễm, đặc biệt rất hiệu quả khi điều trị các bệnh lý về đường hô hấp như viêm amidan, viêm họng, viêm mũi dị ứng.

Lê có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu đờm, giảm ho, dùng chữa các bệnh thuộc nhiệt, sốt do bệnh phổi, đờm nhiều, viêm họng, viêm khí phế quản…

Chính vì thế, hấp lê cùng mật ong vừa giúp tiêu đờm, sạch họng và hạn chế tình trạng viêm họng trong mùa đông.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách trị ho hiệu quả trong mùa đông sắp tới. Thấy cổ họng có dấu hiệu bị rát, ngứa và muốn ho thì cứ làm lê hấp táo đỏ. Ăn 1-2 ngày là thấy đỡ ngay đó.

Chúc bạn thành công với cách làm lê hấp táo đỏ, mật ong này nhé!

Chia sẻ