Thảm cảnh đau đớn ở Ấn Độ: Bố nằm lả vì nhiễm Covid-19 không ai dám đến gần, con gái mang cho chút nước cũng bị mẹ ngăn cản quyết liệt

Trong khi đó, dân làng chỉ đứng quan sát từ xa, không dám đến gần.

Cảnh tượng đau lòng và vô cùng nghiệt ngã này xảy ra ở một ngôi làng thuộc thành phố Srikakulam, thuộc bang Andhra Pradesh (Ấn Độ). Một người đàn ông 50 tuổi (giấu tên) có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV khi ông đang làm việc tại thành phố Vijaywada. Sau khi nhận tin dữ, ông không còn cách nào khác là trở về ngôi làng ở Srikakulam để cậy nhờ sự giúp đỡ hoặc ít nhất là có vợ con ở bên chăm sóc.

Tuy nhiên, khi người đàn ông trở về, dân làng biết tin ông bị nhiễm Covid-19 nên xa lánh và xua đuổi. Thậm chí ông cũng không được về nhà của mình mà phải nằm ở một túp lều nhỏ gần cánh đồng bên ngoài làng.

Video: Bố nằm lả vì nhiễm Covid-19, không ai dám đến gần, con gái mang cho chút nước thì bị mẹ ngăn cản quyết liệt.

Vì không được chăm sóc chu đáo cũng không có sự giúp đỡ về y tế, người đàn ông dần kiệt sức và nằm lả ra giữa bãi đất.

Một đoạn video, dường như được quay bởi một người dân trong làng, người đã chứng kiến cảnh tượng thảm khốc mà không hề đưa tay ra giúp đỡ, cho thấy cô con gái 17 tuổi của người đàn ông khóc nức nở khi cố gắng lấy một chai nước cho cha mình. Người mẹ một mực ngăn cản con để mặc cha nhưng cô gái không thể cầm lòng đứng nhìn cha mình chết dần chết mòn như thế.

Thảm cảnh đau đớn ở Ấn Độ: Bố nằm lả vì nhiễm Covid-19 không ai dám đến gần, con gái mang cho chút nước cũng bị mẹ ngăn cản quyết liệt - Ảnh 2.

Mặc mẹ can ngăn, cô gái trẻ cố mang nước cho cha đang nằm lả trên mặt đất.

Người ta cũng nghe thấy giọng của người quay video nói với hai mẹ con rằng họ có thể đến gần người đàn ông, do các thành viên trong gia đình này đều đã nhiễm Covid-19. Trong khi đó, dân làng chỉ đứng quan sát từ xa, không dám đến gần. Họ giải thích rằng không có giường bệnh để điều trị cho người đàn ông này. Sau đó, ông đã tử vong vì Covid-19. 

Đây chỉ là một trong rất nhiều câu chuyện đau lòng trong làn sóng Covid-19 thứ 2 tràn vào tấn công Ấn Độ từ cuối tháng 4 vừa qua. Tình trạng kỳ thị bệnh nhân Covid-19 ở các ngôi làng hẻo lánh ở nước này cũng là một vấn đề thường xuyên được truyền thông đề cập đến. Ai cũng biết rằng cần phải giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn cho bản thân nhưng không có nghĩa là mọi người lấy đó làm cái cớ để trở nên vô cảm, thờ ơ với cái chết của người khác.

Thảm cảnh đau đớn ở Ấn Độ: Bố nằm lả vì nhiễm Covid-19 không ai dám đến gần, con gái mang cho chút nước cũng bị mẹ ngăn cản quyết liệt - Ảnh 3.

Ngày 6/5, Ấn Độ tiếp tục báo cáo số ca mắc Covid-19 mới cao kỷ lục với 412.262 ca bệnh và 3.980 ca tử vong do dịch bệnh trong 24 giờ qua. Theo Reuters, làn sóng Covid-19 nghiêm trọng ở Ấn Độ đã lây lan từ các thành phố đến vùng nông thôn. Dữ liệu của Bộ Y tế Ấn Độ cho biết số ca nhiễm Covid-19 ở quốc gia đông dân thứ 2 thế giới đã tăng lên hơn 21 triệu người và số ca tử vong là 230.168.

Thảm cảnh đau đớn ở Ấn Độ: Bố nằm lả vì nhiễm Covid-19 không ai dám đến gần, con gái mang cho chút nước cũng bị mẹ ngăn cản quyết liệt - Ảnh 4.

Thảm cảnh đau đớn ở Ấn Độ: Bố nằm lả vì nhiễm Covid-19 không ai dám đến gần, con gái mang cho chút nước cũng bị mẹ ngăn cản quyết liệt - Ảnh 5.

Nguồn: NDTV

Chia sẻ
Đọc thêm