Thái tử Charles: Từ người cha lạnh lùng, người thừa kế kín tiếng đã khiến công chúng phải có cái nhìn khác sau khi ông chiến đấu thành công với Covid-19

Diệp Lục, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hình ảnh và danh tiếng của Thái tử Charles ngày một được nâng cao sau khi ông chiến thắng Covid-19.

Vào ngày 3/4, Thái tử Charles đã làm nên lịch sử khi trở thành thành viên hoàng gia đầu tiên mở một bệnh viện dã chiến thông qua liên kết video. Theo đó, Thái tử Charles đã chính thức ra mắt bệnh viện mới NHS Nightingale dành cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Đây là bệnh viện dã chiến với 4.000 giường bệnh được đặt tại trung tâm hội nghị ExCel ở Đông London.

Thông qua kết nối với video tại nhà riêng ở Scotland, Thái tử Charles đã nói lời cảm ơn các nhà xây dựng, nhân viên điều dưỡng, các tình nguyện viên đã giúp xây dựng bệnh viện dã chiến này chỉ trong một thời gian ngắn. Buổi lễ còn có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Y tế Matt Hancock và giáo sư Charles Knight, Giám đốc điều hành của NHS Nightingale.

Thái tử Charles hiện đã hoàn toàn bình phục và kết thúc một tuần tự cách ly sau khi nhiễm virus corona. Con trai cả của Nữ hoàng Anh cũng không quên vinh danh tất cả những người đã và đang góp công sức của mình trong cuộc chiến chống Covid-19.

Thái tử Charles: Từ người cha lạnh lùng, người thừa kế kín tiếng đã khiến công chúng phải có cái nhìn khác sau khi ông chiến đấu thành công với Covid-19 - Ảnh 1.

Thái tử Charles: Từ người cha lạnh lùng, người thừa kế kín tiếng đã khiến công chúng phải có cái nhìn khác sau khi ông chiến đấu thành công với Covid-19 - Ảnh 2.

Thái tử Charles ra mắt bệnh viện dã chiến từ văn phòng của mình tại nhà riêng.

Hoạt động trên của Thái tử Charles đã được công chúng đánh giá cao và nhận được sự ủng hộ của dư luận. Trước đây, dựa theo kết quả thăm dò ý kiến, Thái tử Charles luôn nhận số phiếu ủng hộ đầy khiêm tốn từ dư luận. Quá khứ tai tiếng với vụ ngoại tình gây chấn động đã khiến ông đánh mất hình ảnh của mình trong lòng nhiều người.

Ở tuổi ngoài 70, là người cao tuổi nhất chờ đợi để thừa kế ngai vàng khiến nhiều người tỏ ra nghi hoặc về năng lực của ông. Tuy nhiên, sau khi chiến đấu thành công với Covid-19 cùng những hoạt động của ông hỗ trợ đất nước và người dân trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, mọi người đã có cái nhìn khác về Thái tử Charles.

Thái tử Charles cũng từng được truyền thông nhắc đến như một người cha không quá thân thiết, gần gũi với hai người con trai sau sự ra đi của Công nương Diana quá cố. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, mọi thứ đã thay đổi. Ông chính là người sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho vợ chồng con trai út khi họ ra ở riêng và ủng hộ quyết định của nhà Sussex.

Thái tử Charles: Từ người cha lạnh lùng, người thừa kế kín tiếng đã khiến công chúng phải có cái nhìn khác sau khi ông chiến đấu thành công với Covid-19 - Ảnh 3.

Thái tử Charles rất yêu thương 2 con trai của mình.

Theo một nguồn tin thân cận hoàng gia, sau khi bị nhiễm Covid-19, Thái tử Charles đã thông báo cho 2 con trai của mình và trấn an họ đừng quá lo lắng. Ông cũng được cho là người giúp hai anh em hoàng tử nước Anh phá vỡ sự im lặng sau khi Harry rời khỏi hoàng gia Anh. Cả hai anh em Harry và William đã nói chuyện điện thoại với nhau nhờ sự động viên của Thái tử Charles. Ông kêu gọi hai con đoàn kết lại để cùng nhau giúp hoàng gia Anh vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Rõ ràng, con trai của Nữ hoàng Anh là một người giàu tình cảm, luôn suy nghĩ cho gia đình cũng như hoàng gia Anh. Có thể nói, Thái tử Charles đã khiến công chúng ngày càng thêm tin tưởng và quý mến ông hơn.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm