Thái tử Charles - một người cha đặc biệt của hoàng gia Anh: Vượt qua mọi dị nghị, tin đồn để yêu thương các con theo cách riêng của mình

Là một Thái tử của Vương quốc Anh nhưng ông Charles đồng thời cũng là cha của 2 người con trai. Dù tình cha con của họ hiếm khi được đề cập trên truyền thông nhưng người hâm mộ đều nhận ra Thái tử Charles ngày càng nỗ lực hơn để trở thành một người cha tốt.

Nhắc đến Thái tử Charles người ta sẽ nghĩ đến ngay cuộc hôn nhân đầy bi kịch của ông với Công nương Diana. Từng phải hứng chịu búa rìu của dư luận vì chuyện ngoại tình và sau sự ra đi của bông hồng nước Anh nhưng ít ai biết rằng Thái tử Charles đã mạnh mẽ vượt qua tất cả để cố gắng trở thành một người cha tốt, bù đắp cho hai người con trai của mình.

Ngày đầu làm cha nhạt nhòa

Thái tử Charles và Công nương Diana đã chào đón đứa con đầu lòng của họ, Hoàng tử William vào ngày 21/6/1982. Hai năm sau, Hoàng tử Harry chào đời.

Trong suốt quãng thời thơ ấu của hai hoàng tử, Công nương Diana là một người mẹ tuyệt vời, luôn dành sự yêu thương và chăm lo dạy dỗ cho các con theo cách của riêng mình. Bà đã cố gắng đem đến cho 2 con một cuộc sống vui vẻ bình thường nhất.

Thái tử Charles - một người cha đặc biệt của hoàng gia Anh: Vượt qua mọi dị nghị, tin đồn để yêu thương các con theo cách của riêng mình - Ảnh 1.

Khi các con còn nhỏ, Thái tử Charles hiện lên là một người cha nhạt nhòa.

Hai hoàng tử được mẹ cho ăn đồ ăn nhanh, đi đến công viên giải trí, du lịch khám phá và tham gia các hoạt động từ thiện ý nghĩa. "Mẹ tôi đã đóng vai trò rất lớn trong việc cho tôi một cuộc sống của người bình thường. Thật may khi tôi không xa rời thực tế", Harry trả lời phỏng vấn năm 2017.

Theo nhà viết tiểu sử hoàng gia Penny Junor, Thái tử Charles không dành nhiều thời gian cho 2 người con của mình. Ông trở thành một người cha xa cách và luôn bận rộn với một núi công việc. Tuy nhiên, Thái tử Charles vẫn cố gắng dành thời gian rảnh rỗi để ở bên các con của mình.

Vượt qua nỗi đau

Sau khi Công nương Diana qua đời vào năm 1997, Thái tử Charles phải đối diện với một việc khó khăn nhất từ trước đến nay đó là báo tin cho 2 người con của mình.

"Một trong những điều khó khăn mà cha hay mẹ của bạn phải làm là nói với con mình rằng người kia đã qua đời. Bố đã cố gắng làm hết sức mình để bảo vệ và chăm sóc chúng tôi. Không ai biết rằng bố tôi cũng phải trải qua nỗi đau không kém ai", Harry nói trong một bộ phim tài liệu của BBC.

Thái tử Charles - một người cha đặc biệt của hoàng gia Anh: Vượt qua mọi dị nghị, tin đồn để yêu thương các con theo cách của riêng mình - Ảnh 2.

Thái tử Charles bên cạnh các con trong đám tang Công nương Diana.

Sau khi Công nương Diana qua đời, Thái tử Charles luôn tôn trọng và cố gắng bù đắp cho các con. Ông đã kiên nhẫn chờ đợi để các con chấp nhận sự hiện diện của bà Camilla.

"Charles luôn nhạy cảm về cảm xúc của William và Harry đối với bà Camilla. Mọi chuyện không hề dễ dàng. Khi hai hoàng tử nhận ra rằng bà Camilla mới chính là người có thể làm cha mình hạnh phúc, họ đã thay đổi suy nghĩ và tôn trọng quyết định của cha", nhà viết tiểu sử Junor cho hay.

Thái tử Charles - một người cha đặc biệt của hoàng gia Anh: Vượt qua mọi dị nghị, tin đồn để yêu thương các con theo cách của riêng mình - Ảnh 3.

Thái tử Charles cố gắng bù đắp tình cảm cho các con.

Bất chấp mọi đàm tiếu, dị nghị

Có rất nhiều tin đồn về việc Thái tử Charles rạn nứt với hai con trai sau cái chết của Công nương Diana. Thậm chí Harry còn được cho là không muốn gần gũi với cha vì cho rằng chính chuyện ngoại tình của ông đã gián tiếp gây ra cái chết cho người mẹ yêu quý của anh.

Tuy nhiên, không cần lên tiếng thanh minh quá nhiều, Thái tử Charles cứ âm thầm làm một người cha theo cách riêng của mình. Khi Hoàng tử William và Harry học trường nội trú, Thái tử Charles luôn giữ liên lạc với các con bằng những lá thư hỏi thăm. Trong một bộ phim tài liệu nói về cha mình, các hoàng tử cho hay dù chữ viết của Thái tử Charles rất khó đọc nhưng ông vẫn gửi thư đều đặn cho hai anh em.

Thái tử Charles - một người cha đặc biệt của hoàng gia Anh: Vượt qua mọi dị nghị, tin đồn để yêu thương các con theo cách của riêng mình - Ảnh 4.

Thái tử Charles - một người cha đặc biệt của hoàng gia Anh: Vượt qua mọi dị nghị, tin đồn để yêu thương các con theo cách của riêng mình - Ảnh 5.

Khoảnh khắc vui vẻ của 3 cha con Thái tử Charles.

Hai hoàng tử cũng thừa nhận rằng đôi khi Thái tử Charles có những hành động khiến họ cảm thấy có chút ngại ngùng nhưng đó lại là cách thể hiện tình yêu thương con của Thái tử. Có thể ông không phải là một người cha hoàn hảo nhưng lại luôn tìm cách yêu thương các con theo cách hoàn hảo nhất của riêng mình.

Khi các con đến tuổi trưởng thành, Thái tử Charles luôn tôn trọng mọi quyết định của các con. Thay vì ngăn cấm, Thái tử Charles chỉ đưa ra những lời khuyên để các con tham khảo còn quyết định cuối cùng vẫn là ở họ. Khi kết hôn với Meghan, Harry đã vấp phải nhiều lời đàm tiếu nhưng chính Thái tử Charles đã thể hiện việc ủng hộ con trai bằng cách đồng ý thay mặt cha đẻ của Meghan dẫn cô vào lễ đường.

Chính Harry đã nhờ cha hỗ trợ mình và ông đã cố gắng giúp con trai có một ngày vui trọn vẹn nhất. Có thể đối với nhiều người, ông là một vị Thái tử không mấy nổi bật nhưng với các con ông là một người cha giàu tình yêu thương.

Thái tử Charles - một người cha đặc biệt của hoàng gia Anh: Vượt qua mọi dị nghị, tin đồn để yêu thương các con theo cách của riêng mình - Ảnh 6.

Thái tử Charles đã giúp đỡ con trai Harry dắt tay Meghan tiến vào lễ đường thay cho cha đẻ của cô bị bệnh ở Mỹ.

Một người ông tràn đầy yêu thương

Ở tuổi đã xế chiều, dù vẫn miệt mài làm việc nhưng ông không quên dành thời gian cho những đứa cháu của mình. "Thái tử Charles là một người ông ấm áp và chu đáo. Ông ấy rất thích dành thời gian vui đùa với các cháu của mình", một nguồn tin thân cận hoàng gia chia sẻ với trang People.

Trong sinh nhật lần thứ 70 của mình vào cuối năm ngoái, Thái tử Charles đã thực hiện bộ ảnh gia đình hạnh phúc, quây quần bên các con cháu. Đặc biệt, ông cũng dành tình cảm yêu thương với Hoàng tử út Louis thông qua những bức hình đầy tình yêu thương.

Thái tử Charles - một người cha đặc biệt của hoàng gia Anh: Vượt qua mọi dị nghị, tin đồn để yêu thương các con theo cách của riêng mình - Ảnh 7.

Vợ chồng Thái tử Charles chụp ảnh bên con cháu nhân dịp sinh nhật tròn 70 tuổi của ông.

Thái tử Charles - một người cha đặc biệt của hoàng gia Anh: Vượt qua mọi dị nghị, tin đồn để yêu thương các con theo cách của riêng mình - Ảnh 8.

Khoảnh khắc ấm áp giữa Thái tử Charles và cháu trai Louis.

Vào tháng 4 vừa qua, bức ảnh "Ông và cháu" của Thái tử Charles với Louis nhân dịp sinh nhật của cậu bé đã làm tan chảy cộng đồng mạng. Có thể nói rằng, với ông, gia đình là điều quan trọng nhất. Việc được vui vầy bên con cháu chính là điều khiến ông cảm thấy hạnh phúc nhất.

Rõ ràng, dù là một vị Thái tử gánh vác nhiều nhiệm vụ trên vai và phải hứng chịu không ít búa rìu của dư luận nhưng Thái tử Charles vẫn luôn cố gắng trở thành một người cha và người ông tốt của gia đình.

Nguồn: The List, Cheatsheet

Chia sẻ
Đọc thêm