Thai phụ mang thai 28 tuần có khối u khiến sinh mạng “ngàn cân treo sợi tóc” đã vượt cạn thành công và được về với gia đình

Mới đây, ngày 6/4/2020, câu chuyện về thai phụ Lù Thị Trình (20 tuổi, dân tộc Nùng, quê Hoàng Su Phì, Hà Giang) có khối u lớn chèn ép, khiến tính mạng chị như “ngàn cân treo sợi tóc” được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội.

Nghẹn ngào trong nỗi đau đớn đến tột cùng, chị Trình chỉ cầu trời cho chị đứa con này vì trước đó chị đã bị sảy thai một lần. Mong muốn được làm mẹ mãnh liệt trong chị hơn bao giờ hết dù bị khối u ác tính trong khoảng thời gian mang thai làm cho ranh giới giữa sự sống và cái chết của chị thật mong manh.

Thai phụ mang thai 28 tuần như “ngàn cân treo sợi tóc”vượt cạn thành công đã được về với gia đình - Ảnh 1.

Giờ đây, em bé đã nằm ngủ ngoan trong vòng tay ấm áp của người mẹ kiên cường đầy yêu thương

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, gia đình chị Trình được các bác sĩ tận tình cứu chữa và hỗ trợ. Anh Lèn Seo Cảnh (23 tuổi), chồng thai phụ chia sẻ: “Cơm ăn của vợ chồng em từ hôm ở quê xuống đây là nhờ các y bác sĩ trong khoa, và một nhà chùa thương tình giúp đỡ”. Cùng với sự tận tình của các mạnh thường quân từ khắp nơi trên mọi miền tổ quốc đã giang tay giúp đỡ thai phụ vượt qua khó khăn

Ngày 15/4, chị được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cứu lấy em bé. Bé gái chào đời chỉ nặng 1,3kg nhưng trộm vía khỏe mạnh. Sự có mặt của con gái như điều kỳ diệu nhất đối với chị, cả một hành trình chị chiến đấu với những cơn đau từ khối u ác tính chỉ mong một lần được nhìn thấy con chào đời.

Giờ đây, em bé đã nằm ngủ ngoan trong vòng tay ấm áp của người mẹ kiên cường đầy yêu thương. Có con trong đời là sự đánh đổi mạng sống của người mẹ 20 tuổi này nhưng chị chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc.

Ngày 19/5, chị Trình cùng con gái xuất viện trở về nhà với số tiền sau khi thanh toán chi phí điều trị hơn 1,8 triệu đồng. Bệnh viện đã hỗ trợ gia đình chị làm một cuốn sổ tiết kiệm để lưu giữ những tình cảm mà các nhà hảo tâm đã dành cho 2 mẹ con đồng thời kết nối hỗ trợ chuyến xe đưa gia đình về quê.

Thai phụ mang thai 28 tuần như “ngàn cân treo sợi tóc”vượt cạn thành công đã được về với gia đình - Ảnh 2.

chuyến xe chở chị Trình từ Bệnh viện về tới nhà bình an.

Thai phụ nguy kịch ngày nào không giấu được niềm hạnh phúc và sự biết ơn đối với đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế và những mạnh thường quân đã giúp cho chị sống lại một lần nữa và chắp cánh cho chị một thiên thần nhí đáng yêu. 

Mong rằng những ngày tháng sau này của chị bên cạnh gia đình sẽ tràn ngập yêu thương.

Chia sẻ
Đọc thêm