Thái Nguyên: Trạm điện gần nhà máy Samsung bốc cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng trăm mét

Một đám cháy đã xảy ra tại trạm biến áp 110KV cạnh Công ty điện tử Samsung và bốc cao hàng trăm mét khiến nhiều người hoảng sợ.

Vào hồi 17h ngày 1/8, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại trạm biến áp 110KV của Công ty điện lực miền Bắc, chi nhánh Thái Nguyên.

Ngay sau khi đám cháy xảy ra, rất nhiều người dân đã không khỏi hốt hoảng bởi cột khói đen bốc cao hàng trăm mét.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã nhanh chóng điều động xe cứu hỏa tới để dập lửa.

Thái Nguyên: Trạm điện cháy dữ dội gần nhà máy Sam Sung, cột khói bốc cao hàng trăm mét - Ảnh 1.

Rất nhiều người hoảng loạn trước vụ hỏa hoạn.

Ông Dương Văn Tuấn – Trưởng Công an thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) cho biết: "Vào thời điểm trên có hai công nhân đang trực tại nhà điều hành Điện lực miền Bắc chi nhánh tỉnh Thái Nguyên thì nghe thấy tiếng nổ của 1 trong 3 trạm điện tại đây. Chỉ trong vòng 15 phút, trạm điện này đã bốc khói đen nghi ngút, hàng nhiều người dân tham gia giao thông hiếu kỳ đã đứng xem khiến giao thông khu vực này bị ách tắc. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC và lực lượng CSGT thị xã Phổ Yên đã điều động xe cứu hỏa, các chiến sĩ cảnh sát tới địa điểm cháy để dập lửa và phân luồng giao thông".

Thái Nguyên: Trạm điện cháy dữ dội gần nhà máy Sam Sung, cột khói bốc cao hàng trăm mét - Ảnh 2.

Lực lượng PCCC nỗ lực dập tắt đám cháy.

Cho đến thời điểm hiện tại, Trưởng Công an thị xã Phổ Yên cho biết, đám cháy đã được khống chế.

Được biết, do đám cháy bốc lên từ dưới tầng hầm của trạm biến áp này nên các chiến sĩ Cảnh sát PCCC thị xã Phổ Yên phải dùng mặt nạ chống độc, phun bọt để xuống dưới hầm khống chế hoàn toàn đám cháy.

Bước đầu, cơ quan Công an thị xã Phổ Yên xác định nguyên nhân vụ cháy là do bị chập điện.

Chia sẻ
Đọc thêm