"Thái giám Tiến Trung" Tưởng Tuyết Minh: Trong phim bị xử chết ai cũng hả dạ, ngoài đời là soái ca body cực phẩm

Ít ai biết rằng "Thái giám Tiến Trung" Tưởng Tuyết Minh đến với nghệ thuật lại bắt đầu từ chẩn đoán bệnh tâm lý.

Thái giám Tiến Trung - Nguồn cơn của mọi sóng gió ở Tử Cấm Thành

Trong tập gần đây của Hậu cung Như Ý Truyện, sau bao ngày trông chờ, fan hâm mộ của bộ phim cũng được chứng kiến cảnh thái giám Tiến Trung - kẻ đáng ghét nhất nhì hậu cung bị xử chết.

Thái giám Tiến Trung Tưởng Tuyết Minh: Trong phim bị xử chết ai cũng hả dạ, ngoài đời là soái ca body cực phẩm - Ảnh 1.

Vào vai thái giám Tiến Trung là nam diễn viên trẻ Tưởng Tuyết Minh. Trong phim, Tuyết Minh vào vai gã thái giám khôn ranh của Dưỡng Tâm điện, là đồ đệ của Lý Ngọc. Từ khi bước vào cung, Tiến Trung đã đem lòng căm ghét Lăng Vân Triệt (Kinh Siêu) và vô cùng ái mộ Yến Uyển (Lý Thuần).

Nảy sinh từ lòng ái mộ, Tiến Trung trở thành tay sai, đồng minh của Yến Uyển trong hậu cung Tử Cấm Thành mặc dù hầu hạ bên cạnh Càn Long Hoắc Kiến Hoa. Không chỉ tâm địa tà độc, Tiến Trung còn rất thông minh và thủ đoạn. 

Thái giám Tiến Trung Tưởng Tuyết Minh: Trong phim bị xử chết ai cũng hả dạ, ngoài đời là soái ca body cực phẩm - Ảnh 2.

Hắn dùng sự thông minh đầy chất tiểu nhân của mình để tham mưu cho con đường thăng tiến trong hậu cung của Yến Uyển, mưu hại Như Ý (Châu Tấn). Không quá lời khi nói rằng Tiến Trung là một trong những nguồn cơn gây ra mọi sóng gió ở Tử Cấm Thành. 

Thái giám Tiến Trung Tưởng Tuyết Minh: Trong phim bị xử chết ai cũng hả dạ, ngoài đời là soái ca body cực phẩm - Ảnh 3.

Rất nhiều lần, chính Tiến Trung ra tay bày mưu tính kế để cứu Yến Uyển khi ả ta gặp họa. Dụng tâm với Yến Uyển như vậy nhưng chính Tiến Trung cũng không ngờ, người mà hắn đứa tay bảo vệ lại là người đưa hắn vào đường chết. 

Để tránh liên luỵ tới mình, Yến Uyển thẳng thừng giết Tiến Trung để diệt khẩu. Buồn thay cho Tiến Trung, mưu mô cả đời để rồi bị kẻ tin tưởng nhất đâm một đao sau lưng.

Thái giám Tiến Trung Tưởng Tuyết Minh: Trong phim bị xử chết ai cũng hả dạ, ngoài đời là soái ca body cực phẩm - Ảnh 4.

Sau khi khép lại hành trình tại Như Ý Truyện, nam diễn viên trẻ Tưởng Tuyết Minh nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ về khả năng diễn xuất. Mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, nhưng Tưởng Tuyết Minh đã vào vai Tiến Trung một cách khá ngọt. Khả năng biến hóa theo sự đa dạng của nhân vật khiến Tuyết Minh nhanh chóng lọt top tìm kiếm cùng bộ phim Như Ý Truyện.

Soái ca sở hữu body cực phẩm

Tưởng Tuyết Minh sinh ngày 30 tháng 8 năm 1992 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật tại Bắc Kinh. 

Ít ai biết rằng, Tưởng Tuyết Minh có tuổi thơ khá sôi động, mặc dù thân hình gầy gò nhỏ con nhưng lại vô cùng nghịch ngợm đến mức anh từng bị chẩn đoán bị ADHD (Rối loạn tăng động giảm chú ý). 

Thái giám Tiến Trung Tưởng Tuyết Minh: Trong phim bị xử chết ai cũng hả dạ, ngoài đời là soái ca body cực phẩm - Ảnh 5.

Theo yêu cầu của bác sĩ, gia đình cần cho Tưởng Tuyết Minh theo học các lớp để tiêu hao năng lượng dư thừa và huấn luyện sự tập trung. Chính vì thế, cha mẹ của Tưởng Tuyết Minh đã quyết định cho con trai học vũ đạo. Năm cấp 2, cấp 3, Tuyết Minh đều là đội trưởng đội vũ đạo của trường, được đại diện tham gia trao đổi văn hóa - nghệ thuật ở nhiều trường khác nhau.

Thái giám Tiến Trung Tưởng Tuyết Minh: Trong phim bị xử chết ai cũng hả dạ, ngoài đời là soái ca body cực phẩm - Ảnh 6.

Tưởng Tuyết Minh từng có vinh dự tham gia lễ bế mạc Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008 và gặt hái rất nhiều thành tích. Nghĩ về những thành tích ở quá khứ, Tưởng Tuyết Minh từng chia sẻ: "Nghĩ lại vẫn rất tự hào bởi có nhiều điều thật sự không có lần thứ 2".

Giai đoạn trung học là thời gian nổi loạn của Tưởng Tuyết Minh mà bất kỳ cậu thanh niên nào ở độ tuổi ấy cũng gặp phải. Nhớ lại khoảng thời gian đó, Tưởng Tuyết Minh cho biết: "Nếu bị cấm đoán điều gì, tôi càng cố làm. Còn nếu ép buộc tôi làm điều gì, tôi sẽ nhanh chóng phản kháng. Chẳng hạn như tôi nấu cơm xong mẹ liền nói hãy rửa bát thì tôi nhất định không bao giờ rửa nó". 

Năm 2010, Tuyết Minh trúng tuyển Học viện Hý kịch Trung ương. Trong thời gian học tại trường, Tuyết Minh từng tham gia khá nhiều vở kịch và đóng một số vai nhỏ trong phim Giông Tố, Sông Danube, Màu xanh...

Năm 2012, Tưởng Tuyết Minh chính thức tham gia bộ phim điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của mình - Họa Bì 2. Đây cũng là dấu mốc đánh dấu sự ra mắt của Tuyết Minh đối với làng giải trí. 

Thái giám Tiến Trung Tưởng Tuyết Minh: Trong phim bị xử chết ai cũng hả dạ, ngoài đời là soái ca body cực phẩm - Ảnh 7.

Năm 2013, Tuyết Minh cùng với Đồng Tử Kiện, Tần Hải Lộ, Tiêu Cương góp mặt trong bộ phim điện ảnh Phái Thanh Xuân. Năm 2014, Tuyết Minh góp mặt trong phim Thanh xuân vạn vạn tuổi và đại diện đoàn phim tham gia Lễ trao giải Điện ảnh Sinh viên Bắc Kinh lần thứ 21. 

Năm 2015, bộ phim Người anh em ngủ giường tầng trên của tôi có sự góp mặt của Tưởng Tuyết Minh gặt hái được nhiều thành công trên mạng xã hội. 

Tuy tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ nhưng Tưởng Tuyết Minh đã góp mặt trong khá nhiều dự án phim truyền hình trong đó phải kể đến Vì Yêu, Tinh Xa Giá Đáo... 

Đình đám nhất trong số đó có lẽ Hậu Cung Như Ý Truyện. Chia sẻ về hành trình sự nghiệp của mình, Tưởng Tuyết Minh cho biết, với anh điều tồi tệ nhất của một người diễn viên là bị đóng khung trong một vai diễn. Chính vì thế, mỗi khi nghe ai đó mình chỉ thường xuyên đóng dạng vai này, dạng vai nọ anh vô cùng đau lòng. 

Thái giám Tiến Trung Tưởng Tuyết Minh: Trong phim bị xử chết ai cũng hả dạ, ngoài đời là soái ca body cực phẩm - Ảnh 8.

Tưởng Tuyết Minh cho biết, mong ước của anh đó là được đóng nhiều thể loại vai và dù là chính phụ đều không hề quan trọng, đó đều là trải nghiệm tuyệt vời nhất của người diễn viên. 

Hóa thân vào vai một tên thái giám thâm sâu, mưu mô nhưng ở ngoài đời thực Tưởng Tuyết Minh lại vô cùng đơn giản và hài hước.  

Trong bài phỏng vấn gần đây nhất, Tuởng Tuyết Minh cho biết, khi không đóng phim anh dành thời gian để đọc sách và học tiếng Anh. 

Thái giám Tiến Trung Tưởng Tuyết Minh: Trong phim bị xử chết ai cũng hả dạ, ngoài đời là soái ca body cực phẩm - Ảnh 9.

Thái giám Tiến Trung Tưởng Tuyết Minh: Trong phim bị xử chết ai cũng hả dạ, ngoài đời là soái ca body cực phẩm - Ảnh 10.

Ít ai biết rằng, Tưởng Tuyết Minh từng khiến các cô gái điêu đứng với body cực phẩm của mình khi xuất hiện trên trang bìa Men's Health China.

Tiết lộ về việc "giữ dáng", Tuyết Minh từng tâm sự: "Tôi đặc biệt yêu thích thức ăn, nhưng với tư cách là một diễn viên, tôi thật sự không thể ăn thoải mái những gì mình thích, tôi cần phải lưu ý về hình thể và sức khỏe".

Sau 5 năm gia nhập showbiz, Tưởng Tuyết Minh đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ các đạo diễn nhờ sự kiên trì và khả năng diễn xuất biến hóa, cùng sự nghiêm túc với nghề. Hi vọng, chặng đường sự nghiệp sắp tới của Tuyết Minh sẽ thênh thang hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm