Thải độc cơ thể với món salad "xanh"
Sở dĩ được gọi là salad xanh bởi màu sắc chủ đạo của món ăn này chính là sắc xanh mơn mởn của các loại rau tươi. Đây là món ăn giàu vitamin rất tốt cho cơ thể, bạn hãy cùng thử nhé!
Nguyên liệu cho 4 người ăn: - 1 bó măng tây xanh, bạn lưu ý nên chọn mua măng tây tươi. Măng tây cần chọn cọng nhỏ, ngắn, mập mạp. | |
Bước 1: Đậu Hà Lan, rau, măng tây rửa sạch, bỏ bớt phần cứng của cuống măng, bào mỏng. Luộc măng tây và đậu Hà Lan, cho thêm một chút muối để măng và đậu thêm đậm đà. Luộc khoảng 5 – 10 phút cho đến khi cả hai chín tới thì vớt ra, thả vào bát nước đá một lúc rồi lấy ra, để ráo. | |
Bước 2: Trộn đều hẹ, bạc hà, giấm và dầu olive cùng chút muối và hạt tiêu, sau đó đổ hỗn hợp vào bát đựng măng tây và đậu Hà Lan, trộn đều. | |
Bước 3: Xếp rau xà lách lên đĩa, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp măng tây và đậu Hà Lan lên trên. | |
|
Bước 6: Đặt những miếng trứng được bổ làm hai xung quanh viền đĩa, có thể trang trí thêm bằng một vài lá bạc hà hoặc phomai khối cắt nhỏ. Để làm món ăn thêm phần lãng mạn, bạn có thể ngắt vài cánh hoa hồng nhỏ xinh, rửa sạch rồi rải lên trên nhé! |
Không quá cầu kỳ để thực hiện, món salad măng tây và đậu Hà Lan mang tới cho bạn và người thân một chút gì đó lạ miệng, tươi ngon, một chút mát lành của rau củ và đặc biệt không lo bị tăng cân.
Chúc các bạn ngon miệng!