Thải độc cơ thể với món salad "xanh"

Bisu, ảnh: HC,
Chia sẻ

Sở dĩ được gọi là salad xanh bởi màu sắc chủ đạo của món ăn này chính là sắc xanh mơn mởn của các loại rau tươi. Đây là món ăn giàu vitamin rất tốt cho cơ thể, bạn hãy cùng thử nhé!

Thải độc cơ thể với món salad "xanh" 1

Thải độc cơ thể với món salad "xanh" 2

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

- 1 bó măng tây xanh, bạn lưu ý nên chọn mua măng tây tươi. Măng tây cần chọn cọng nhỏ, ngắn, mập mạp.
- 400g đậu Hà Lan
- 1 quả bơ
- 50g hẹ
- 50g bạc hà
- 100g rau xà lách
- 120ml giấm
- 40ml dầu olive
- 4 quả trứng luộc
- Muối, hạt tiêu

Thải độc cơ thể với món salad "xanh" 3

Bước 1:

Đậu Hà Lan, rau, măng tây rửa sạch, bỏ bớt phần cứng của cuống măng, bào mỏng.

Luộc măng tây và đậu Hà Lan, cho thêm một chút muối để măng và đậu thêm đậm đà. Luộc khoảng 5 – 10 phút cho đến khi cả hai chín tới thì vớt ra, thả vào bát nước đá một lúc rồi lấy ra, để ráo.

Thải độc cơ thể với món salad "xanh" 4

Bước 2:

Trộn đều hẹ, bạc hà, giấm và dầu olive cùng chút muối và hạt tiêu, sau đó đổ hỗn hợp vào bát đựng măng tây và đậu Hà Lan, trộn đều.

Thải độc cơ thể với món salad "xanh" 5

Bước 3:

Xếp rau xà lách lên đĩa, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp măng tây và đậu Hà Lan lên trên.

Thải độc cơ thể với món salad "xanh" 6

Bước 6:

Đặt những miếng trứng được bổ làm hai xung quanh viền đĩa, có thể trang trí thêm bằng một vài lá bạc hà hoặc phomai khối cắt nhỏ. Để làm món ăn thêm phần lãng mạn, bạn có thể ngắt vài cánh hoa hồng nhỏ xinh, rửa sạch rồi rải lên trên nhé!

Không quá cầu kỳ để thực hiện, món salad măng tây và đậu Hà Lan mang tới cho bạn và người thân một chút gì đó lạ miệng, tươi ngon, một chút mát lành của rau củ và đặc biệt không lo bị tăng cân.

Thải độc cơ thể với món salad "xanh" 7

Chúc các bạn ngon miệng!


Món salad rong biển mát, bổ mà ăn cũng rất ngon sẽ góp phần làm thực đơn ăn kiêng của bạn phong phú hơn!
Thải độc cơ thể với món salad "xanh" 8
Chia sẻ