Thái độ trái ngược của khán giả xem "Cha tôi người ở lại" tập 2, có 1 điểm khác xa bản gốc Trung Quốc

Thiên Thanh,
Chia sẻ

"Cha tôi người ở lại" tập 2 tiếp tục là chủ đề nóng trên mạng xã hội.

Sau tập 1 gây chú ý, tập 2 Cha tôi người ở lại - bộ phim remake từ tác phẩm nổi tiếng Lấy danh nghĩa người nhà của Trung Quốc đã lên sóng 20h tối qua trên VTV3. Tập 2 Cha tôi người ở lại vẫn gây ra một số tranh cãi và thu về những bình luận trái ngược.

Vì bản gốc của bộ phim đã quá nổi tiếng, nên nhiều khán giả nhận định vẫn không thể thoát khỏi được bản gốc, xem bản Việt khó "vào". Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có nhiều bình luận cho rằng bản Việt đang làm rất tốt trong khuôn khổ một bộ phim độc lập. Nếu không so sánh thì Cha tôi người ở lại là một tác phẩm được làm khá tốt, diễn xuất dàn diễn viên đồng đều.

Thái độ trái ngược của khán giả xem

Đặc biệt ở tập 2 của phim, có một chi tiết hoàn toàn không có trong bản gốc, mang đậm bản sắc văn hóa của Việt Nam, đó là khi ông Bình (NSƯT Thái Sơn) kể lại chuyện tình đẹp của mình và mẹ An. Trước khi hành nghề bán cơm, ông Bình từng là một nghệ sĩ hát chèo. Ông Bình mê mẩn dáng vẻ của mẹ An khi bà đóng vai tiên nữ. Rồi vai diễn vận vào đời, ông Bình được nên duyên với tiên nữ thực thụ. Hình ảnh những người nghệ sĩ hát chèo mang đậm nét văn hóa Việt khiến khán giả thích thú.

Thái độ trái ngược của khán giả xem

Thái độ trái ngược của khán giả xem

Thái độ trái ngược của khán giả xem

Những hình ảnh mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam trong "Cha tôi người ở lại"

Diễn biến tập 2 tiếp tục xoay quanh cuộc sống gia đình "đặc biệt" của 2 ông bố. Có một tình tiết đáng chú ý trong tập này đó là cô bé An đến tháng nhưng lại không hiểu tại sao bị đau bụng. Các bố và anh trai của An lo lắng, định đưa cô bé đến bệnh viện thì được bà hàng xóm ngăn lại.

Thái độ trái ngược của khán giả xem

Bà trao đổi với 2 ông bố của An, nói rằng cô bé đã đến tuổi dậy thì. Việc nuôi dạy một cô con gái khác hoàn toàn với nuôi dạy con trai, nên nếu An không thể có một người mẹ, thì các bố phải là người nghiên cứu, tìm hiểu để đồng hành cùng cô trong chặng đường phía trước.

Cũng trong tập 2, sóng gió manh nha ập đến với gia đình nhỏ của ông Bình - ông Chính khi Liên - mẹ ruột của Nguyên sắp trở lại Việt Nam. Sau bao năm bỏ đi, Liên đã lấy chồng và định cư ở nước ngoài, đồng thời có một cô con gái với chồng 2. Tuy nhiên thời gian tới, Liên sẽ cùng chồng trở lại quê hương và muốn gặp lại con trai. Thế nhưng Nguyên không muốn gặp mẹ. Cậu bé đã tuyên bố với cả gia đình điều này trong preview tập 3 Cha tôi người ở lại.

Preview Cha tôi người ở lại tập 3

Đón xem Cha tôi người ở lại tập 3 lên sóng VTV3 tối nay.

Chia sẻ