Thái Bình: Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn nặng 3,3kg bị bỏ rơi trong thùng carton đặt cạnh đường đê

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong thùng carton và để ngay trên đê giờ giữa trưa.

Vào khoảng 12h10, ngày 12/3, người dân sinh sống gần điếm canh đê thuộc khu vực đê Trà Lý (đoạn giữa cầu Bo mới và cầu Bo cũ) phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình phát hiện một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn được quấn trong một lớp quần áo bị bỏ rơi trong thùng carton.

Thái Bình: Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn nặng 3,3kg bị bỏ rơi trong thùng carton, đặt cạnh đường đê - Ảnh 1.

Bé trai sơ sinh được phát hiện trong thùng rác.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã đến hiện trường xác minh lập biên bản vụ việc và chuyển bé trai sơ sinh đến khoa Sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Thái Bình để kiểm tra sức khỏe và chăm sóc y tế.

Trưa 13/2, Thượng uý Nguyễn Hồng Bá, Phó trưởng Công an phường Hoàng Diệu cho biết, kết quả kiểm tra, thăm khám cho thấy bé trai nặng 3,3kg, hoàn toàn khỏe mạnh.

Theo Công an địa phương, cháu bé không bị dị tật hay mắc bệnh truyền nhiễm. Bé trai được đặt tên là Nguyễn Hồng Phúc. Sau khi có thông tin về bé trai sơ sinh bị bỏ rơi, một số cá nhân có ý định xin bé làm con nuôi nhưng cơ quan chức năng chưa giải quyết.

Vì theo quy định, chính quyền địa phương phường Hoàng Diệu sẽ thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh và các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho cháu bé.

Thời hạn quá 30 ngày, nếu không có người thân của bé đến nhận, cơ quan chức năng mới tiến hành xử lý các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Đọc thêm