Thạc sĩ Oxford lên hot search vì quá khủng: 15 tuổi vào đại học, 23 tuổi mua nhà, từ bỏ mức lương 1,4 tỷ vì đam mê

Dương, Theo Pháp luật và bạn đọc
Chia sẻ

Với ngoại hình quá xinh đẹp và thành tích học khủng, cô gái này đã khiến nhiều người hoài nghi vì bảng profile quá đỉnh của mình.

Thời gian gần đây, một nữ Tiến sĩ Toán học tên Zhu Zhu bất ngờ trở nên nổi tiếng vì khoe thành tích học tập trên mạng xã hội. Trước đó, cô gái này tuyên bố đã theo học tại trường Đại học Oxford khi mới chỉ 15 tuổi. Đồng thời, cô trở thành nữ sinh Trung Quốc trẻ tuổi nhất trong lịch sử từng học tại ngôi trường danh giá này.

Không những vậy, cô cho hay đã làm việc tại các ngân hàng đầu tư hàng đầu thế giới như JPMorgan Chase và Goldman Sachs. Tuy nhiên, cô quyết định từ bỏ mức lương hàng triệu nhân dân tệ và quay trở lại Đại học Oxford để học bằng Tiến sĩ, với học bổng 100%. 

Với bảng thành tích "ảo ma Canada", cô gái 28 tuổi nhận về nhiều chỉ trích từ cư dân mạng, thậm chí còn trở thành hot search của Weibo. Mọi người đều cho rằng cô lừa đảo, cố gắng thu hút sự chú ý và trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ xây dựng hình ảnh một nữ học giả có học thức. 

Zhu Zhu lên hotsearch của Weibo vì khoe ảnh tốt nghiệp tại trường Đại học Oxford.

Thạc sĩ Oxford lên hot search vì quá khủng: 15 tuổi vào đại học, 23 tuổi mua nhà, từ bỏ mức lương 1,4 tỷ vì đam mê - Ảnh 2.

Trang cá nhân của Zhu Zhu.

Tuy nhiên, đứng trước những "làn sóng" miệt thị và bình luận tiêu cực tăng lên theo từng ngày, cô gái đã đăng bức ảnh chân dung đăng trên trang web của Đai học Oxford, có kèm liên kết chính thức với lời nhận xét của Hiệu trưởng. Giờ đây, tất cả người dùng mạng đều chuyển hướng, cho rằng những thành tích mà cô Zhu Zhu đạt được là đúng sự thật.

Ở tuổi 28, so với những người bạn đồng trang lứa, cô Zhu Zhu đã sớm có mức lương và thành tích làm bao người ngưỡng mộ. Nhiều người cho rằng, nếu nhìn vào nền tảng giáo dục của cô gái khi còn nhỏ thì những thứ cô đạt được ở hiện tại không phải là điều quá khó hiểu.

Thạc sĩ Oxford lên hot search vì quá khủng: 15 tuổi vào đại học, 23 tuổi mua nhà, từ bỏ mức lương 1,4 tỷ vì đam mê - Ảnh 3.

Nhiều người bắt đầu tin vào thành tích của Zhu Zhu khi cô tung bằng chứng chứng minh học tại trường Đại học Oxford.

Ngay khi còn là một đứa trẻ, Zhu Zhu đã bị nhiều bạn học gắn với những biệt danh chẳng mấy tốt đẹp như "đầu óc có vấn đề". Điều này xuất phát từ việc cô bé không thích mặc đồng phục. Cô dám phản đối lời giảng bài không hợp lý của giáo viên bằng cách cố tình đến lớp muộn hay ra về sớm.

Bởi vì tính cách nổi loạn, Zhu Zhu luôn đạt mức điểm rất thấp khi đi học và bị đưa vào "danh sách đen" của trường. Tuy nhiên, cô bé thể hiện niềm đam mê đặc biệt với Toán học và có năng khiếu với môn học này.

Lên 10 tuổi, Zhu Zhu bị Hiệu trưởng cho nghỉ học. Thay vì trách con gái nghịch ngợm, mẹ Zhu Zhu đã đưa ra quyết định táo bạo. Đó là bà thương lượng với phía nhà trường để con là người bỏ học trước, sau đó để cho cô bé tự học ở nhà.

Được biết, cha Zhu Zhu là Tiến sĩ trong lĩnh vực Khoa học máy tính. Còn mẹ cô là thiên tài trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt có hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực giáo dục. Thậm chí bà được nhận vào trường Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc khi mới 15 tuổi.

Thạc sĩ Oxford lên hot search vì quá khủng: 15 tuổi vào đại học, 23 tuổi mua nhà, từ bỏ mức lương 1,4 tỷ vì đam mê - Ảnh 5.

Zhu Zhu chẳng ngần ngại cãi lại lời giáo viên ngay khi còn nhỏ.

Năm 10 tuổi, cô bé bắt đầu tự học tại nhà theo sự hướng dẫn của cha mẹ. Chỉ 2 năm sau, cô đã hoàn thành khóa học có thời hạn vốn kéo dài 6 năm, và được nhận vào trường Cao đẳng Giao lưu Quốc tế Thâm Quyến. Năm 14 tuổi, Zhu Zhu được nhận vào khoa Toán học của trường Đại học Oxford. Ngay cả giáo sư của Đại học Oxford cũng rất ngạc nhiên và thốt lên: "Tại sao một đứa trẻ nhỏ như vậy lại dám một mình đến buổi phỏng vấn của trường Oxford?".

Năm 15 tuổi, Zhu Zhu bắt đầu công việc thực tập đầu tiên ở ngân hàng tại London (Anh), với mức lương 100.000 NDT (khoảng 350 triệu). 

Năm 2014, khi vừa tròn 20 tuổi, Zhu Zhu đã hoàn thành chương trình cử nhân tại Đại học Oxford, với tư cách là sinh viên trẻ tuổi nhất. 

Sau đó, cô đến Mỹ và làm việc cho công ty JPMorgan Chase - ngân hàng thương mại hàng đầu thế giới. Cô chia sẻ ước mơ của cô là thay đổi thế giới, và làm việc trong lĩnh vực tài chính là phương pháp hiệu quả nhất. Ba năm sau, cô được ngân hàng đầu tư quốc tế Goldman Sachs thuê làm đối tác.

Cô Zhu Zhu có nhan sắc xinh đẹp.

Năm 2017, ở độ tuổi 23, với sự chăm chỉ, Zhu Zhu đã mua được một căn nhà và chiếc xe hơi đầu tiên. Khi bước sang tuổi 25, cô nhận thấy bản thân đã dành quá nhiều thời gian cho công việc, vì vậy cô quyết định sống chậm lại và sống cho những sở thích của riêng mình. 

Từ đó, cô luôn mang theo bên mình một tập tài liệu Toán học. Bất cứ khi nào có thời gian rảnh rỗi, cô sẽ làm Toán - môn học mà cô đã yêu thích từ khi còn là một đứa trẻ.

2020 là năm bước ngoặt với cuộc đời Zhu Zhu khi cô kiên quyết từ bỏ mức lương cao ngất ngưởng 2 triệu NDT/năm (khoảng 1,4 tỷ đồng) để quay trở lại trường Đại học Oxford học thạc sĩ và tốt nghiệp loại một. Sau đó, cô nhận được hai đề nghị học bổng toàn phần từ trường Oxford, một về chuyên ngành Toán học và học bổng còn lại về chuyên ngành Mô hình Toán học. 

Khi được hỏi tại sao dám từ bỏ mức lương nhiều người mơ ước mà quay trở lại trường học, cô chia sẻ: "Tôi cảm thấy mình đã kiếm đủ tiền. Trong quá khứ tôi từng làm việc chăm chỉ để có cuộc sống đầy đủ và sống tốt hơn, thế nhưng cuộc sống vẫn vô vị và không có điều gì làm tôi hào hứng. Thật may là tôi vẫn nhận ra tình yêu ban đầu với Toán học".

Thạc sĩ Oxford lên hot search vì quá khủng: 15 tuổi vào đại học, 23 tuổi mua nhà, từ bỏ mức lương 1,4 tỷ vì đam mê - Ảnh 7.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/thac-si-oxford-gay-tranh-cai-voi-thanh-tich-ao-ma-15-tuoi-vao-dai-hoc-23-tuoi-mua-nha-tu-bo-muc-luong-14-ty-vi-dam-me-20220410162957632.chn https://kenh14.vn/thac-si-oxford-gay-tranh-cai-voi-thanh-tich-ao-ma-15-tuoi-vao-dai-hoc-23-tuoi-mua-nha-tu-bo-muc-luong-14-ty-vi-dam-me-20220410162957632.chn
Chia sẻ
Đọc thêm