Tết thiếu nhi được nhận "quà thiếu nhi" là có thật, nhưng pha "bẻ lái thần thánh" của cô vợ bị chồng phản bội mới đáng nói

"Em thật sự phải nén nước mắt để thể hiện cho cô ta biết em phải ở 'cửa trên' mới được", cô vợ chia sẻ.

Quốc tế thiếu nhi 1/6 là ngày mà người ta ngỡ chỉ toàn là niềm vui của gia đình sum họp, nụ cười hạnh phúc của bố mẹ ngập tràn trong từng ánh mắt trẻ thơ. Nhưng đâu đó, những ngày như thế này cũng là cơ hội để kẻ đang trên đường cố tìm 1 danh phận lên tiếng đòi công bằng.

Cách đây vài phút, cô vợ có tên H. L. N đã chia sẻ câu chuyện của chính mình trên trang cá nhân:

"Hôm nay có lẽ là ngày đáng nhớ nhất đối với mẹ con em. Nhưng em sẽ không bỏ cuộc đâu các chị ạ, em phải đòi lại những gì mình đã mất.

Cách đây 2 hôm, đúng 12h đêm em nhận được tin nhắn từ 1 số lạ, Người phụ nữ này liên tục cầu xin em trả chồng cho cô ta. Đầu tiên em bảo nhầm số rồi nhưng cô ta vẫn khẳng định và nói em đã có tất cả rồi thì trả bố cho con cô ấy. Em tức quá gọi lại thì cô ta khóc lóc giải thích. Em gọi chồng dậy giải quyết mà ông ấy mải ngủ bảo em tắt nguồn đi là xong. Đến hôm sau thì không thấy số máy kia gọi lại hay nhắn tin nữa, em cũng đoán là nhầm thật.

Sáng nay, chồng em dặn chiều không phải nấu cơm, thứ 7 cho 2 mẹ con đi chơi mùng 1/6. Chồng em là bác sĩ nên hay phải trực ca, theo lịch thì hôm nay anh ấy trực tối. Em mau mau mải mải thu xếp để cả nhà đi chơi. 5h là nhà em xuất phát rồi mà nay mưa quá nên cũng chẳng đi nhiều nơi được.

Tết thiếu nhi được nhận "quà thiếu nhi" là có thật, nhưng pha "bẻ lái thần thánh" của cô vợ bị chồng phản bội mới đáng nói - Ảnh 1.

Tâm sự của cô vợ.

Nhà em đi ăn xong cho con bé lên BigC chơi. Khu vui chơi khá đông nên em cũng mải với con bé. Được 1 lúc thì quay sang không thấy chồng đâu, điện thoại thì lão ấy cầm. Chỗ nhà bóng có cả các phụ huynh khác nữa nên 1 chị đứng cạnh có hỏi chuyện em. Con bé nhà em với thằng cu nhà chị ấy mới gặp mà chơi với nhau hợp cạ thế. Vậy là 2 bà mẹ được thể chuyện trò không ngớt. Lúc chơi xong ra ngoài em lấy cho thằng cu hộp sữa, tội nghiệp ngày này mà chỉ có 2 mẹ con, mẹ nó bảo bố nó bỏ đi lấy vợ từ hồi yêu mẹ nó.

Quanh quẩn 1 lúc thì chồng em cũng ra, bọn em xuống dưới lấy xe để về thì con bé nhà em nó đòi đi vệ sinh. Lúc quay trở lại chẳng thấy chồng đâu, em lại bế con đi tìm thì không thể tin được. Câu chuyện của em ngỡ như ở trong phim vậy. Không xa lắm trước mặt em là chồng em đang gắt gỏng với 1 người phụ nữ. Nực cười nữa là em nhận ra cô ta.

Em không nghe được rõ nhưng có vẻ họ đang cãi nhau. Bất ngờ con bé nhà em gọi bố thì lão ta mới giật mình quay lại. Đó chính là người phụ nữ trong nhà bóng lúc nãy. Cô ta nhìn em mỉm cười rồi bảo con trai gọi em là "Dì".

Em ngớ người, con cô ta rõ ràng hơn tuổi con em, còn những gì cô ta nói lúc nãy chẳng lẽ là nói về chồng em? Trong khi chồng em cố tách 2 người bọn em ra thì cô ta lại cực kì bình thản. Chắc chắn cô ta đã có kế hoạch tiếp cận em từ đầu. Thằng bé đó còn tỏ ra thân thiện với em nữa.

Chuyện chỉ xảy ra mới có vài tiếng thôi các chị ạ, đến giờ em chưa hết sốc. Sau đó em biết rằng, trước khi lấy em chồng đã làm cô gái khác có bầu rồi rũ bỏ trách nhiệm, em thật sự choáng váng. Cô ta và người phụ nữ nhầm số đêm hôm trước chính là 1. Chúng em đã có 1 cuộc nói chuyện ngắn gọn. Em không biết làm thế có đúng không vì nó đến quá bất ngờ và em cuống lắm rồi.

Em bảo cô ta là: 'Những chuyện gì giữa chị và chồng tôi đã thuộc về quá khứ. Hiện tại anh ấy là người cha, người chồng tốt. Nếu đúng là sai lầm thời trẻ của 2 người thì 'cá vào ao ta ta được' thôi, tôi sẵn sàng coi con chị như con tôi, nhưng không có nghĩa chồng tôi có thể là chồng chị. Giữa 2 người bị ràng buộc bởi đứa con nên tôi đồng ý cho chồng tôi giữ trách nhiệm. Còn những thứ tình cảm khác không có lý do gì để nó tồn tại. Gia đình của tôi, tôi sẽ làm mọi cách để giữ, trừ khi chồng tôi nói không cần nữa'.

Em thật sự phải nén nước mắt để thể hiện cho cô ta biết em phải ở 'cửa trên'. Nhưng ra khỏi đó nước mắt em như mưa. Em phải làm sao tiếp đây. Đúng là cưới xong chồng em rất chung thủy và anh cũng xin lỗi em nhiều. Em bế tắc quá!".

Tết thiếu nhi được nhận "quà thiếu nhi" là có thật, nhưng pha "bẻ lái thần thánh" của cô vợ bị chồng phản bội mới đáng nói - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Câu chuyện của cô vợ trên không quá mới nhưng quả thật nó là 1 trường hợp có thể xảy ra trong cuộc sống, thậm chí có khi còn éo le hơn. Việc chồng phản bội, gian dối đã đành, nhưng việc anh ta có 1 tình yêu trong quá khứ để ảnh hưởng đến cả hiện tại thì trường hợp này đòi hỏi người vợ ấy phải cực kì cao thượng.

Giữa chồng và người cũ vốn đã có 1 đứa con ràng buộc. Dù có thể hiện trách nhiệm đáng phải làm thì cũng không tránh khỏi được những sự tiếp xúc cần thiết. Và ai chắc được, tình cũ không rủ cũng đến?

Có rất nhiều chị em khuyên cô vợ trên nên ly hôn và bắt chồng trợ cấp nuôi con. Nhưng thực chất, những người ngoài như chúng ta luôn nhìn nhận và giải quyết mọi việc 1 cách đơn giản và phiến diện. Quan trọng hơn cả, anh chồng trên vẫn là 1 người đàn ông có tình với vợ, có nghĩa với con. Vậy thì sao có thể cam tâm tình nguyện để chồng mình vào tay kẻ khác vì 1 lý do đã thuộc về quá khứ?

Tất nhiên những gì cô ấy nói chỉ thể hiện được phần nào câu chuyện của cô ấy. Còn cách giải quyết thế nào mới thỏa đáng có lẽ còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Phụ nữ nên dùng lý trí để điều khiển con tim. Bởi hôn nhân không đơn thuần là việc của riêng 2 người nữa. Nếu người chồng đó thật sự muốn có trách nhiệm với con riêng, có nghĩa anh ta không phải kẻ vô tình, thất nhân, thất đức.

Hãy cứ bình tĩnh mà ngồi nói chuyện thẳng thắn với nhau, thiết lập những quy định rõ ràng trong mối quan hệ này để anh ta nhận thức được rõ ràng nên sống với thực tại hay quá khứ. Hãy giữ những thứ gì đáng và giá trị, dù bất cứ hoàn cảnh nào phụ nữ luôn phải là người có giá.

Chia sẻ
Đọc thêm