Cuộc gặp gỡ không ngờ và mối nghiệt duyên dai dẳng từ trong quá khứ kinh hoàng

Cô vẫn không đủ can đảm để đối mặt với quá khứ, với kẻ đã lấy đi cả thanh xuân của mình.

Do từng trải qua một mối quan hệ đầy sóng gió, Phương là người khá kén chọn trong chuyện tình cảm. Đối với cô, người đàn ông có thể làm cho mình hạnh phúc phải là người có phong độ, trách nhiệm và chung thủy. Mỗi lần nhắc đến chuyện của Phương, bạn bè xung quanh thường cho rằng cô quá khó tình vì thời buổi này dễ gì kiếm được một chàng trai như vậy.

Bất chấp lời góp ý của người thân, Phương vẫn giữ vững quan điểm của mình. Thậm chí, có lần cô còn muốn nhận con nuôi, trở thành bà mẹ đơn thân vì không muốn tình cảm bị đàn ông lừa dối thêm một lần nữa. Suy nghĩ này của Phương tưởng chừng sẽ còn mãi cho đến ngày cô lần đầu tiên gặp anh.

Thời điểm đó, cô vừa tốt nghiệp đại học và phải nhanh chóng tìm việc làm. Do chưa có nhiều kinh nghiệm, Phương đã nhờ tới sự giúp đỡ của bạn thân là Lan đang quản lý một tiệm cà phê ở khu vực trung tâm. Cô nhận việc ship hàng cho quán vừa để hỗ trợ bạn thân vừa kiếm thêm thu nhập trong thời gian chờ việc làm. Sau nhiều lần ghé vào chỗ của cô bạn, Phương gặp Dũng tại tiệm. Do tò mò, cô hỏi Lan và được biết anh là khách quen của cửa hàng từ lâu.

Chuyến giao hàng định mệnh

Vì là khách quen, Lan thường xuyên phải giao hàng tới nhà Dũng. Một ngày nọ, sau khi chốt đơn, Phương chạy xe và ship hàng cho anh như thường lệ. Lúc tới nơi, cô bất ngờ thấy Dũng đã đợi sẵn ở cửa từ bao giờ. Sau khi xã giao vài câu, người đàn ông ấy thừa nhận anh cố tình gọi Phương tới giao hàng để kiếm cớ bắt chuyện với cô. Dũng cũng thổ lộ anh đã để ý cô lâu rồi nhưng không biết cách tiếp cận làm quen. Kể từ thời điểm đó, hai người bắt đầu qua lại với nhau.

Ngỡ tưởng quên được chuyện cũ, vợ bàng hoàng khi gặp lại cảnh tượng này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Con tim cô vốn đã chai sạn vì cuộc tình sóng gió trước nay lại rung động mãnh liệt trước tình cảm của anh. Sự quan tâm, chăm sóc và lòng chân thành của người đàn ông ấy khiến Phương dần xiêu lòng. Mối quan hệ của hai người chuyển biến ngày càng tốt đẹp rồi nhanh chóng đi tới hôn nhân. Chính anh đã giúp cho cô hiểu không phải tất cả đàn ông trên thế giới này đều giống nhau.

Ba năm trôi qua kể từ ngày yêu nhau, Phương vẫn không hề hối hận trước quyết định kết hôn với người chồng hiện tại. Dũng xứng đáng là người đàn ông cô gửi gắm tình cảm, dù anh không nổi trội hơn so với các chàng trai khác.

Cuộc gặp gỡ không ngờ

Trước đây, Phương hiếm khi qua chỗ làm của chồng. Tuy vậy, từ khi chuyển công việc tới gần công ty của anh, cô thường qua chỗ làm của Dũng để chờ anh về cùng. Một vài đồng nghiệp của Dũng cũng biết mặt cô và không mấy ngạc nhiên khi thấy cô đợi anh về cùng.

Ngỡ tưởng quên được chuyện cũ, vợ bàng hoàng khi gặp lại cảnh tượng này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ngày hôm đó, khi đang chờ Dũng dưới sảnh tòa nhà, cô chợt bàng hoàng nhận ra một gương mặt vô cùng quen thuộc. Dù có muốn xóa bỏ khỏi tâm trí nhưng có lẽ đời này cô chẳng thể nào quên được gã đàn ông phụ tình đã chiếm trọn tuổi thanh xuân của cô. Chính hắn là kẻ phản bội và gián tiếp khiến cô đánh mất đứa con chỉ mới 2 tháng tuổi.

Cảm xúc ngạc nhiên, bối rối và sợ hãi bỗng chốc chiếm lấy tâm trí cô. Dù đã qua nhiều năm, sức mạnh và sự tự tin trong cô bốc chốc sụp đổ hoàn toàn khi nhìn thấy gương mặt hắn. Cô càng bàng hoàng hơn khi đi cùng hắn chính là Dũng và cả hai còn đang cười nói. Hóa ra đây là một trong số những đồng nghiệp của chồng cô mà trước giờ cô chưa biết. Dũng không hề biết đến không khí ngột ngạt hiện tại và vẫn cười nói với cô như bình thường. Thế nhưng cô không biết mình còn có thể chịu đựng điều này bao lâu khi mỗi ngày tới gặp Dũng lại phải đối mặt với quá khứ kinh hoàng của mình. Có lẽ cô chưa sẵn sàng để làm điều này.

Chia sẻ
Đọc thêm