Chỉ vì 1 câu hỏi quen thuộc mà vợ phát hiện ra dấu hiệu chồng phản bội, cô liền ra tay chặn ngay mối hiểm họa

Hải Hương, Theo Helino

Biết được sự thật, Lan gạt nước mắt quay xe về. Cô thề sẽ ra tay, nhưng phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Chiều hôm ấy, ngồi trên văn phòng nghĩ mãi chẳng ra món ngon để đãi chồng bữa tối. Lan quyết định nhắn tin nhờ chồng gợi ý, vẫn chỉ là nội dung quen thuộc như mọi khi, Lan mỉm cười ấn nút gửi: "Chồng ơi, tối nay anh muốn ăn gì để vợ nấu?".

Không để vợ đợi lâu, vài phút sau Lan đã nhận được tin nhắn đáp lại của Huy. Có điều nội dung Huy nhắn lại lần này lạ quá: "Đây là lần thứ 2 trong ngày em hỏi anh rồi đó. Em đúng là não cá vàng thật. Lúc trưa anh đã bảo là tối mình đi ăn hàng cơ mà".

Lan đọc đi đọc lại tin nhắn của Huy mà cô vẫn không tài nào nhớ nổi mình nhắn tin cho Huy khi nào, hơn nữa buổi trưa vợ chồng cô có gặp nhau đâu, sao anh lại nói hẹn cô tối đi ăn hàng. Lòng Lan bất chợt gợn sóng… lẽ nào còn có người khác giống cô cũng thường xuyên hỏi Huy bữa tối thích ăn gì.

Chỉ vì 1 câu hỏi quen thuộc mà vợ phát hiện ra dấu hiệu chồng phản bội, cô liền ra tay chặn ngay mối hiểm họa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nghĩ tới đây, Lan có chút rùng mình. Lấy lại bình tĩnh, Lan cố tình vờ tin nhắn kia đi như chưa hề nhận được để xem diễn biến tiếp theo như thế nào. Quả thật, ngay chiều đó, Huy gọi điện báo với vợ tối anh có việc bận không ăn cơm nhà.

Mối nghi ngờ của Lan tăng thêm gấp bội. Đêm ấy chồng về, Lan để ý thấy thái độ của Huy không được ổn. Anh vẫn tươi cười, âu yếm cô, nhưng khi vợ hỏi công việc lúc tối là gì thì Huy lại tỏ ra bối rối: "À, thì việc công ty, em đừng quan tâm". Trả lời vợ song ánh mắt anh lại lẩn đi hướng khác. Làm vợ Huy bao năm nay Lan hiểu, mỗi khi nói dối vợ Huy không bao giờ dám nhìn thẳng mặt cô.

Lan nằm trằn trọc cả đêm không sao chợp mắt. Quay lại, Huy vẫn đang ngủ say, vậy là Lan với điện thoại của anh mở ra xem. Tất cả hòm thư từ zalo, sky, facebook đều trống, riêng chỉ messenger còn sót lại vài tin nhắn của Huy với 1 số không để tên. Mắt Lan sầm lại trước dòng tin hỏi: "Cưng ơi, tối nay ăn gì?".

Tin gửi tới máy Huy lúc sáng, bảo sao đến chiều cô nhắn Huy lại bảo cô não cá hỏi chồng mấy lần. Không ngăn nổi tiếng nấc nghẹn, Lan ôm mặt chạy vào nhà vệ sinh ngồi khóc. Dằn vặt cả đêm, Lan quyết định sẽ phải phanh phui sự phản bội này.

Ngày hôm sau, Lan vẫn tỏ ra vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra, cô vẫn yêu chiều Huy như thế. Song thực tế Lan đã xin nghỉ phép chục ngày để theo dõi chồng. Mỗi khi Huy nổ máy đi là cô cũng lập tức lên đường bám sát.

Mất vài ngày là Lan tìm ra chủ nhân của số điện thoại không tên kia chính là một ả làm cùng công ty với Huy. Cô ta bỏ chồng, nhìn rực rỡ sexy lắm. Hầu như giờ nghỉ trưa nào Huy với ả cũng hẹn nhau ra ngoài ăn, xong rồi thì tạt vào nhà nghỉ. Có hôm quyến luyến quá, Huy lại dối vợ bận đi gặp khách hàng để qua nhà ăn tối với ả như hôm trước.

Biết được sự thật, Lan gạt nước mắt quay xe về. Cô thề sẽ ra tay, nhưng phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Hôm sau, Huy đi tắm để điện thoại ngoài mặt bàn . Đúng lúc Lan đi qua thấy màn hình của máy anh sáng lên báo tin nhắn tới. Liếc thấy ả nhắn hẹn Huy trưa mai đi ăn gà nướng, Lan mỉm cười biết thời cơ đã đến.

Hôm ấy là thứ 7, hai con của Lan được nghỉ học. Cô bảo với các con nay sẽ đãi chúng 1 bữa thật thịnh soạn ở nhà hàng có view đẹp nhất. 2 đứa nhỏ nghe xong rối rít hét hầm. Lan trang điểm cho mình thật lộng lẫy, 3 mẹ con mặc luôn đồng phục gia đình. Không quên áo của Huy, Lan gấp gọn nó để vào túi xách.

Đến điểm hẹn tình yêu của chồng, Lan đã thấy ả đang ngồi sẵn đợi Huy. Bình thản, cô dắt 2 con ngồi vào bàn bên cạnh, gọi đủ món ngon con thích. Riêng mình, Lan gọi 1 tách cà phê.

Chỉ vì 1 câu hỏi quen thuộc mà vợ phát hiện ra dấu hiệu chồng phản bội, cô liền ra tay chặn ngay mối hiểm họa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thức ăn vừa được bưng lên cũng là lúc Huy đi tới. Anh còn đang ngơ ngác tìm bàn thì tiếng nũng nịu của ả bồ cất lên: "Anh ơi, em ở bên này".

Mặt Huy hớn hở nhưng ngay lập tức nụ cười trên môi anh tắt ngấm. Bởi ngay bàn kế bên, hai đứa con anh cũng đang vẫy tay gọi bố: "A, bố Huy. Mẹ con con ngồi đây cơ mà".

Huy mặt tái nhợt. Cô người tình trố mắt không hiểu chuyện gì xảy ra. Thấy bố đứng mãi, cô con gái út của Lan chạy một mạch ra ôm chân Huy: "Bố ơi, mẹ bảo sẽ đãi bố con mình món thật ngon. Áo mới này đẹp không bố. Bố cũng có áo nữa đấy!".

Con bé vừa nói vừa đưa áo bắt bố mặc ngay tại chỗ. Huy cứ ngây người làm theo, mắt hết nhìn người tình lại quay sang vợ. Lúc ấy Lan mới đặt ly cà phê trên tay xuống đi lại chỗ chồng: "Ngồi cùng bàn với mẹ con em hay cô ấy là tùy anh".

Nói rồi Lan đưa mắt về phía ả làm Huy tái mặt, mồ hôi vã ra thành dòng. Không dám chần chừ 1 phút, anh vội cúi xuống bế con út lên tay rồi mau mải theo vợ về bàn. Ả kia thấy thế hậm hực xách túi về, Lan nhìn theo mỉm cười. Đây chỉ mới là bước đầu trong chiến thuật "rung cây dọa khỉ" của cô thôi đấy...

Chia sẻ
Đọc thêm