Tết sắp đến rồi học ngay 2 cách làm củ cải ngâm ăn kèm đồ mặn chống ngán cực hiệu quả

Chang Chef,
Chia sẻ

Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn hãy chọn cách làm củ cải ngâm phù hợp để học theo nhé!

Cách làm củ cải ngâm nước tương

Những miếng củ cải giòn, đậm đà, thơm mùi nước tương, có vị hơi cay của ớt là món ăn kèm tuyệt hảo trong bữa cơm khi mà bạn đã ăn quá nhiều đồ bổ dưỡng trong ngày Tết.

Nguyên liệu

1,5kg củ cải trắng

Tỏi ớt

Đường, nước tương, muối

Tết sắp đến rồi học ngay 2 cách làm củ cải ngâm ăn kèm đồ mặn chống ngán cực hiệu quả - Ảnh 1.

Cách làm củ cải ngâm nước tương

Củ cải trắng sau khi mua về bạn đem rửa thật sạch bằng nước lạnh. Không gọt vỏ đâu nhé! Sau đó chẻ dọc củ cải thành 5 đến 6 phần (tùy theo kích thước củ cải). Tiếp theo bạn thái khúc ngắn tầm 5cm.

Cho củ cải đã cắt vào một cái nồi rộng, cho 2 muỗng canh muối vào và xóc đều để củ cải tiết ra nước.

Để khoảng 20 phút thấy củ cải ra nước, mềm bẻ không bị gãy là được.

Tết sắp đến rồi học ngay 2 cách làm củ cải ngâm ăn kèm đồ mặn chống ngán cực hiệu quả - Ảnh 2.

Sau đó đổ củ cải trắng ra rổ, dội qua nước lạnh rồi để ráo.

Tiếp theo bạn đổ củ cải ra nia và mang ra phơi nắng khoảng 2 ngày cho củ cải khô lại.

Tết sắp đến rồi học ngay 2 cách làm củ cải ngâm ăn kèm đồ mặn chống ngán cực hiệu quả - Ảnh 3.

Sau khi phơi khô thì trụng củ cải qua nước sôi để cải được sạch bụi bẩn, sau đó vớt ra để ráo.

Trong lúc đợi cải ráo nước thì nấu nước tương.

Cho vào nồi 1 chén đường, 1 chén nước tương, 1 chén nước lọc, đun sôi để nguội.

Tết sắp đến rồi học ngay 2 cách làm củ cải ngâm ăn kèm đồ mặn chống ngán cực hiệu quả - Ảnh 4.

Cho phần tỏi ớt băm vào phần củ cải, trộn đều rồi cho vào hũ, đổ phần nước tương vào là xong.

Lưu ý: hũ đựng phải thật sạch và khô ráo.

Ngâm trong 2 ngày là có thể dùng được.

Tết sắp đến rồi học ngay 2 cách làm củ cải ngâm ăn kèm đồ mặn chống ngán cực hiệu quả - Ảnh 5.

Thành phẩm

Củ cải giòn đậm đà vị mặn ngọt và thơm mùi đặc trưng của nước tương.

Tết sắp đến rồi học ngay 2 cách làm củ cải ngâm ăn kèm đồ mặn chống ngán cực hiệu quả - Ảnh 6.


Cách làm củ cải ngâm nước mắm

Món củ cải ngâm nước mắm là 1 món ăn ngon ngày Tết không thể thiếu. Món này ăn chung với bánh tét hoặc bánh chưng vào dịp Tết phải nói là tuyệt vời.

Nguyên liệu

1,5kg củ cải trắng

Tỏi ớt

Đường cát vàng, nước mắm ngon, muối

Cách làm củ cải ngâm nước mắm

Củ cải trắng sau khi mua về bạn đem rửa thật sạch bằng nước lạnh. Không gọt vỏ đâu nhé. Sau đó chẻ dọc củ cải thành 5 đến 6 phần (tùy theo kích thước củ cải). Tiếp theo bạn thái khúc ngắn tầm 5cm. Cho củ cải đã cắt vào một cái nồi rộng, cho 2 muỗng canh muối vào và xóc đều để củ cải tiết ra nước.

Để khoảng 20 phút thấy củ cải ra nước, mềm bẻ không bị gãy là được.

Sau đó đổ củ cải trắng ra rổ, dội qua nước lạnh rồi để ráo.

Tiếp theo bạn đổ củ cải ra nia và mang ra phơi nắng khoảng 2 ngày cho củ cải khô lại.

Tết sắp đến rồi học ngay 2 cách làm củ cải ngâm ăn kèm đồ mặn chống ngán cực hiệu quả - Ảnh 8.

Sau khi phơi khô bạn trụng củ cải qua nước sôi để cải được sạch bụi bẩn, sau đó vớt ra để ráo.

Trong lúc đợi cải ráo nước thì nấu nước mắm.

Cho vào nồi 1 chén đường, 1 chén nước mắm, 1 chén nước lọc. Đun sôi để nguội.

Tết sắp đến rồi học ngay 2 cách làm củ cải ngâm ăn kèm đồ mặn chống ngán cực hiệu quả - Ảnh 9.

Cho phần tỏi ớt băm vào phần củ cải trộn đều rồi cho vào hũ, đổ phần nước mắm vào là xong.

Lưu ý: Hũ đựng phải thật sạch và khô ráo.

Ngâm trong 2 ngày là có thể dùng được.

Tết sắp đến rồi học ngay 2 cách làm củ cải ngâm ăn kèm đồ mặn chống ngán cực hiệu quả - Ảnh 10.

Thành phẩm 

Củ cải giòn đậm đà vị mặn ngọt và thơm mùi đặc trưng của nước mắm.

Tết sắp đến rồi học ngay 2 cách làm củ cải ngâm ăn kèm đồ mặn chống ngán cực hiệu quả - Ảnh 11.

Chia sẻ