Tết này vợ chồng mình "méo mặt" vì đều không có thưởng!

Vợ chồng mình đều là nhân viên bình thường, lại có con nhỏ và vẫn đang thuê nhà nên lương tháng chỉ đủ chi tiêu không bỏ ra được. Thưởng Tết năm nay lại không có, do đó, nghĩ Tết đến một đống tiền sẽ ra đi theo mà mình muốn khóc quá.

Mấy tối nay ngồi xem ti vi lúc ăn cơm tối mới thấy ti vi đã quảng cáo tràn ngập các sản phẩm Tết rồi các bạn ạ. Bỗng nhiên mình giật mình vì nhận ra Tết đã đến nơi rồi mà mình vẫn đang đợi lương về để sắm sửa những thứ cơ bản nhất. Điều này làm cả tối qua mình sốt ruột và lo lắng hết cả lên. 

Chồng thấy vậy cứ bảo mình lo lắng quá làm gì, tiền kiếm được mỗi tháng cũng chỉ có từng ấy. Rồi cái gì đến sẽ đến. Nếu có nhiều tiền thì chi tiêu nhiều, nếu có ít thì chi tiêu những thứ cơ bản thôi. Nếu nghèo nữa thì vợ chồng đưa con về quê nội ngoại, công khai ăn trực ông bà vài hôm là xong. Việc gì phải nghĩ ngợi cho đau đầu. 

Tết này vợ chồng mình "méo mặt" vì đều không có thưởng! 1
Chồng thấy vậy thì cứ bảo mình lo lắng quá làm gì, tiền kiếm được mỗi tháng cũng chỉ có ngần ấy (Ảnh minh họa)

Nhưng làm sao mình có thể không lo được. Đàn ông bao giờ chả bình chân như vại. Bởi thời điểm này, tính ra chỉ còn 3 tuần nữa là đến Tết rồi. Trong khi lương vợ chồng mình thì eo hẹp chưa được 10 triệu/tháng. Thưởng của chồng năm nay chắc chẳng được bao nhiêu do mới chuyển chỗ làm mới. Còn thưởng Tết của mình chỉ được 500 ngàn đồng (chẳng bằng công ty người ta thưởng ngày lễ trong năm). Bởi thế, mình không lo sao được. Nghĩ đến Tết sắp tới mà mình cứ méo hết cả mặt với Tết đây.

Mà công nhận thời gian trôi nhanh thật. Vừa mới đầu năm xong giờ đã sắp hết một năm rồi. Nhưng nhìn lại năm nay vợ chồng mình chẳng khác gì năm ngoái. Thu nhập còn kém năm ngoái là đằng khác. Nói chung, về kinh tế vẫn chưa có gì bật lên được. Bởi vợ chồng đều là nhân viên bình thường, lại có con nhỏ và vẫn đang thuê nhà nên lương tháng chỉ đủ chi tiêu không bỏ ra được. Do đó, nghĩ Tết đến một đống tiền sẽ ra đi theo mà mình muốn khóc quá.

2 năm trở lại đây, cứ mỗi khi Tết đến, vợ chồng mình lại phải đập con lợn tiết kiệm trong suốt 1 năm qua chắt bóp để lấy tiền tiêu Tết. Tết đến dù muốn hay không, dù là vợ chồng nghèo thì vẫn phải tiêu tiền nhiều hơn bởi những khoản quà cáp, biếu bố mẹ, sắm sửa quần áo cho con. Đây là những khoản “cứng” không thể không chi.

Năm ngoái, dù mình không được thưởng Tết nhưng ít ra chồng còn được thưởng nguyên 1 tháng lương. Vì thế, Tết cũng sung sướng vì có đồng ra đồng vào. Trước Tết, mình cũng để dành được một khoản nhỏ để Tết xong tiêu. Như vậy cũng tạm yên tâm. Nhưng năm nay, tình hình chồng vợ đều chẳng có thưởng Tết nhiều, lương thì vẫn không nhúc nhích trong khi tiền nhà vẫn phải nộp như thường nên mình đang đau đầu không biết tính toán mọi khoản Tết nhất ra sao.

Tết này vợ chồng mình "méo mặt" vì đều không có thưởng! 2
Suốt cả tối qua, mình không tài nào ngủ được vì nghĩ đến khoản tiền tiêu Tết chưa có (Ảnh minh họa)

Từ ngày lấy chồng, vì cứ phải lo toan như vậy nên mình chẳng còn thích Tết nữa. Nhất là từ ngày có con nhỏ, mình càng chán Tết đến hơn… Như năm nay, Tết đến nơi rồi mà chưa có tiền để chuẩn bị gì. Mình chỉ mong 2 năm Tết mới đến 1 lần thì đỡ biết mấy. 

Suốt cả tối qua, mình không tài nào ngủ được vì nghĩ đến khoản tiền tiêu Tết chưa có. Chắc từ sáng mai, mình phải ngó nghiêng xem có việc gì làm thêm để cày cuốc kiếm tiền tiêu Tết thôi. Nhưng biết làm gì, buôn gì mà cần ít vốn nhất để kiếm thêm thu nhập bây giờ? Liệu có nơi nào giờ còn tuyển nhân viên bán hàng Tết ngoài giờ làm không? Có chị em nào Tết đến gần rồi mà vẫn lo ngay ngáy như mình?

Chia sẻ
Đọc thêm