Đám cưới gấp gáp ngày giáp Tết của vợ chồng mình

Hoài Anh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ngày tổ chức đám cưới của vợ chồng mình chỉ giáp với thời điểm giáp Tết Nguyên Đán hơn 1 tuần. Bạn bè người thân ai đến dự đám cưới cũng kêu ca trêu đùa: “Bao ngày nhàn rỗi chẳng cưới, giờ Tết đến chân rồi mới lại cưới là sao? Nể tình thân lâu nay lắm mới đến dự đấy nhé”.

Mỗi năm cứ đến những ngày cận Tết như thế này, trong khi mọi người mọi nhà đều bận rộn thì mình và chồng lại không khỏi phì cười nhưng đầy hạnh phúc khi nhắc về đám cưới gấp gáp của 2 đứa cách đây 2 năm về trước.

Chẳng là mình và chồng yêu nhau đã hơn 2 năm. Tuy nhiên, trong những ngày tháng ấy, chúng mình luôn cố giữ gìn cho nhau và nhất định mình không chịu “ăn cơm trước kẻng”. Cho tới một ngày gần Tết Nguyên Đán năm đó, mình và anh cùng về quê ăn đám cưới anh nhà bác anh. Vậy là, không kiềm chế được bản thân trước lời dụ dỗ của anh, đêm ấy mình và anh đã gần gũi trong một nhà nghỉ.

Sáng hôm sau, mình cứ nằng nặc bắt anh mua thuốc tránh thai khẩn cấp cho mình uống. Nhưng anh nhất định không cho vì bảo nếu lỡ bầu bí thì sẽ cưới luôn. Nhận thấy tình cảm chân thành của anh dành cho, vả lại nếu lỡ mang bầu, mình cũng đã sẵn sàng cưới. Do đó, mình ngừng ý định uống thuốc. Nào ngờ, những ngày sau đó, mình bất ngờ có bầu thật.

Ngày biết tin có bầu là hôm mình sang phòng trọ của anh ăn cơm cuối tuần. Đang ngồi ăn cùng anh, chẳng hiểu sao mình cứ buồn nôn khi ngửi thấy mùi thức ăn. Tá hỏa và lo lắng trong 1 giây, mình và anh dường như đều lờ mờ nghi ngờ mình có thai. Vậy là anh bỏ dở bữa cơm, chạy xe đi mua que thử cho mình. Về nhà, anh bắt mình lúi húi vào toilet thử và báo kết quả luôn.

Đám cưới gấp gáp ngày giáp Tết của vợ chồng mình 1
Sau tin vui có bầu ấy, đúng một tuần sau vợ chồng mình bắt đầu đi chụp ảnh cưới. Và 1 tuần sau nữa, cũng chính thức diễn ra đám cưới của chúng mình (Ảnh minh họa)

Khi chui vào toilet và thử thai, bao cảm xúc hồi hộp làm mình luống cuống. Mình bắt đầu vừa run vừa lo sợ và vừa mừng khi thấy que thử thai hiện 2 vạch khá rõ. Đến nỗi khi biết chắc có bầu, mình cứ loay hoay trong toilet khá lâu mà chưa biết phải thông báo cho anh thế nào.

Đúng lúc đó, anh cứ liên tục hỏi mình đã thử xong chưa. Như sực nhớ ra anh đang sốt ruột, mình hét lên thất thanh bảo anh vào xem. Anh vào, mặt hớn hở pha lẫn chút lo lắng.

Cầm trên tay que thử thai mà như chẳng hiểu gì, giọng anh cứ ríu lên hỏi mình: “Em ơi như thế nào là có thai?”. Mình bảo: “Thì nó hiện lên 2 vạch màu hồng như thế này là có, 1 vạch là không sao”. Vừa dứt lời, anh đã kêu lên: “Ối giời ơi, thế thì 2 vạch rồi đây này em ơi. Em xem lại xem có đúng 2 vạch không hay mắt anh đang bị hoa”.

Khi mình bảo: “Đúng chuẩn 2 vạch rồi” thì anh ôm chầm lấy mình vì bất ngờ và sung sướng. Rồi anh chốt: “Mình cưới luôn thôi, nếu em không muốn mặc áo cô dâu xấu”.

Sau tin vui có bầu ấy, đúng một tuần sau vợ chồng mình bắt đầu đi chụp ảnh cưới. Và 1 tuần sau nữa, cũng chính thức diễn ra đám cưới của chúng mình. Đến bố mẹ 2 bên nhà còn cười bảo: “Tại 2 đứa đòi cưới gấp quá khiến chúng tao chẳng kịp đi xem ngày. Vì thế, 2 đứa cứ tự quyết ngày luôn”. Bởi thế, vợ chồng mình đã chọn đúng ngày sinh nhật chồng năm ấy làm ngày cưới luôn cho dễ nhớ.

Ngày tổ chức đám cưới của vợ chồng mình chỉ giáp với thời điểm trước Tết Nguyên Đán hơn 1 tuần. Bạn bè người thân ai đến dự đám cưới cũng kêu ca trêu đùa: “Bao ngày nhàn rỗi chẳng cưới, giờ Tết đến chân rồi mới lại cưới là sao? Nể tình thân lâu nay lắm mới đến dự đấy nhé”. Rồi cứ thế họ nhìn 2 đứa cười sằng sặc. Họ còn bảo Tết năm nay nhà chồng được cả trâu lẫn nghé nên phải mừng đại hỷ này thật to.

Đám cưới gấp gáp ngày giáp Tết của vợ chồng mình 2
Cảm ơn đám cưới gấp gáp ngày giáp Tết năm nào đã mang đến những ngày thật ngọt ngào và cho vợ chồng mình một kỷ niệm ngày giáp Tết không thể nào quên được (Ảnh minh họa)

Sau khi đón cái Tết đầu tiên của cô dâu bầu bí ở nhà chồng, hơn 7 tháng sau, con yêu của vợ chồng mình đã chào đời. Con gái yêu lại giống vợ chồng mình như lột cả về hình dáng lẫn tính cách. 

Thế mà đến giờ cũng đã 2 năm trôi qua. Nghĩ lại thời điểm ấy mà thấy đám cưới của chúng mình diễn ra gấp gáp và dồn dập thật. Cũng may cuối cùng, tất cả các công đoạn chuẩn bị đám cưới vẫn hoàn tất đâu vào đấy nhờ sự trợ giúp nhiệt tình của người thân, bạn bè. Cho đến giờ, cái que be bé có 2 vạch ấy hiện vẫn đang ở trong ví của chồng mình. 

Lại một năm nữa trôi qua, lại một cái Tết thứ 3 sắp đến, tối nay không ngủ được, mình ngồi nghĩ lại mà vẫn thấy hạnh phúc thế. Và nhất là nhìn con gái yêu và chồng đang ngủ say sưa, mình lại thấy thật bình an. Cảm ơn đám cưới gấp gáp ngày giáp Tết năm nào đã mang đến những ngày thật ngọt ngào và cho vợ chồng mình một kỷ niệm ngày giáp Tết không thể nào quên được.

Chia sẻ
Đọc thêm