"Tay mơ" thiết kế căn hộ 90m² cho 6 người sống ở Time City vừa rộng vừa sang, hợp lý đến giới nghiện nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi

Hồng Nhung ,
Chia sẻ

Không gian sống mới do chị Nguyễn Trang decor và thiết kế cho gia đình bạn mình nhận được rất nhiều lời khen ngợi vì quá đẹp và hợp lý.

[Box mô tả SP] - af căn hộ 90m2 ở timecity

Đây là căn nhà chị Nguyễn Trang thiết kế thi công hộ giúp bạn. Tuy không làm nghề thiết kế nội thất nhưng chị Trang là người có đam mê và cũng có kinh nghiệm nhiều lần tự cải tạo không gian sống nhà mình.

"Gia đình nhà bạn mình có 4 bé nên căn hộ này có 6 người ở. Căn hộ với diện tích gần 90 mét vuông không phải là một diện tích thực sự rộng để dành cho một gia đình đông con. Vì vậy khi thi công mình tăng tối đa chỗ đựng đồ để nhà cửa gọn gàng nhưng cũng cố gắng để nhà không ngộp trong tủ kệ. Mình giảm thiểu những đồ đạc không thực sự cần để trẻ con có thêm không gian chơi đùa. Căn hộ sau cải tạo với thiết kế gần gũi, ấm cúng, thoáng sáng và tiện nghi", chị Nguyễn Trang chia sẻ.

Căn hộ bị nhược điểm là trần khu bếp khá thấp. Tuy nhiên chị Nguyễn Trang đã nâng được trần bếp cao bằng trần phòng khách cũng là nhờ lên nói chuyện với hàng xóm tầng trên. May sao họ lại tạo điều kiện thuận lợi. Cố gắng được đền đáp xứng đáng khi nhìn trần nhà thật thoáng và cao, lại liền mạch với phòng khách. Chi tiết nhỏ mà hiệu quả to đùng.

"Tay mơ" thiết kế căn hộ 90m² cho 6 người sống ở Time City vừa rộng vừa sang, hợp lý đến giới nghiện nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 3.

Trần bếp cao bằng trần phòng khách là nhờ sự cho phép của nhà hàng xóm ở tầng trên. Nhờ vậy mà không gian nhìn thoáng hơn rất nhiều.

Chị Nguyễn Trang ưng nhất là phần gạch ốp bếp. Nhìn gần rất đẹp. Chị Trang thích dùng nhiều vật liệu khác nhau. Mặt đá bếp là đá thạch anh nên thoải mái sử dụng không lo ngấm bẩn xước xát. Cửa chính căn hộ không được thay đổi nên chị Trang sơn mặt sau màu trắng để ăn nhập với nội thất.

"Tay mơ" thiết kế căn hộ 90m² cho 6 người sống ở Time City vừa rộng vừa sang, hợp lý đến giới nghiện nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 4.

Không gian phòng bếp ngay từ cửa chính đi vào.

"Tay mơ" thiết kế căn hộ 90m² cho 6 người sống ở Time City vừa rộng vừa sang, hợp lý đến giới nghiện nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 5.

Gam màu sồi ấm áp nhẹ nhàng trẻ trung. Mặc dù dùng nhiều vật liệu màu gỗ nhưng lại không hề nặng nề.

"Tay mơ" thiết kế căn hộ 90m² cho 6 người sống ở Time City vừa rộng vừa sang, hợp lý đến giới nghiện nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 6.

Sàn gỗ xương cá cùng tone màu. Riêng sàn khu bếp lát gạch màu sáng để làm nổi bật và tách biệt tủ bếp. Và thoải mái sử dụng không lo hỏng sàn.

"Tay mơ" thiết kế căn hộ 90m² cho 6 người sống ở Time City vừa rộng vừa sang, hợp lý đến giới nghiện nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 7.

Đèn sau sofa có thể trở thành một kệ tranh nho nhỏ. Đèn dùng để đọc sách rất lý tưởng. Có thể sạc điện thoại trên đèn luôn. Đèn 2 ánh sáng trắng vàng để tạo mood thích hợp. Ánh sáng trắng để đọc sách. Ánh sáng vàng tạo sự ấm cúng.

"Tay mơ" thiết kế căn hộ 90m² cho 6 người sống ở Time City vừa rộng vừa sang, hợp lý đến giới nghiện nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 8.

Hệ đèn nam châm giúp thay đổi vùng sáng dễ dàng.

"Tay mơ" thiết kế căn hộ 90m² cho 6 người sống ở Time City vừa rộng vừa sang, hợp lý đến giới nghiện nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 9.

Chị Trang dùng cửa phòng là 2 cái cửa vòm đối xứng nhau cho căn nhà mềm mại hơn. "Mình không làm toàn bộ cửa vòm vì mình muốn 2 cửa vòm này là điểm nhấn đối xứng của tường phòng khách".

"Tay mơ" thiết kế căn hộ 90m² cho 6 người sống ở Time City vừa rộng vừa sang, hợp lý đến giới nghiện nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 10.

View nhìn từ bàn ăn vào bức tường đối diện thật là dễ chịu. Tại sao lại một cửa kính và một cửa gỗ? Cửa kính là của phòng trẻ con, cũng ngay lối ra vào của căn hộ nên chị Trang thiết kế kính để lấy sáng cho lối vào.

Cận cảnh tủ bếp xinh đẹp. Chẳng ai còn chú ý tới cái cột to đùng ở góc nữa mà cứ nghĩ nó là một phần của tủ do chị Trang ốp gỗ và gạch để cả tủ liền mạch xuyên suốt.

Tấm đá bếp dài ngoằng mà không có vết nối. Một tấm dài nguyên khối được sử dụng. Vòi chậu rửa là vòi 2 trong 1, có cả chức năng vòi lọc nên đỡ được chi tiết.

"Tay mơ" thiết kế căn hộ 90m² cho 6 người sống ở Time City vừa rộng vừa sang, hợp lý đến giới nghiện nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 11.

Cách thiết kế khéo léo làm ẩn đi cột khó chịu trong phòng bếp.

"Tay mơ" thiết kế căn hộ 90m² cho 6 người sống ở Time City vừa rộng vừa sang, hợp lý đến giới nghiện nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 12.

Tủ giày âm tường kịch trần ở cửa căn hộ có lắp hệ đèn hắt giúp khu tiền sảnh sáng rực tăng thêm rất nhiều chỗ để đồ đạc giày dép.

Tủ để tivi chị Trang làm cao hơn tủ thông thường. Do nhà có 4 trẻ con nên tận dụng mọi cơ hội để tăng chỗ để đồ. Và tủ tivi cao cũng làm cảm giác nhà sang hơn. Bàn thờ làm tối giản và ăn nhập với nội thất.

"Tay mơ" thiết kế căn hộ 90m² cho 6 người sống ở Time City vừa rộng vừa sang, hợp lý đến giới nghiện nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 14.

Toilet chỉ gần 3m2 nhưng thiết kế với hệ tủ gương thật to để nhân đôi không gian. Cabin kính được thiết kế 2 cửa để có thể gấp gọn cửa khi không sử dụng, nới rộng không gian mà vẫn đảm bảo công năng.

"Tay mơ" thiết kế căn hộ 90m² cho 6 người sống ở Time City vừa rộng vừa sang, hợp lý đến giới nghiện nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 15.

Cabin kính 2 cửa khi đóng hết cửa vào trong.

"Tay mơ" thiết kế căn hộ 90m² cho 6 người sống ở Time City vừa rộng vừa sang, hợp lý đến giới nghiện nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 16.

Nhà đông người nên chỗ nào cũng được thiết kế thêm tủ để đồ.

"Tay mơ" thiết kế căn hộ 90m² cho 6 người sống ở Time City vừa rộng vừa sang, hợp lý đến giới nghiện nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 17.

Phòng ngủ của trẻ con. Có 2 giường 1,6m như thế này đối diện nhau. Cửa ra vào dùng kính sọc để lấy sáng cho hành lang phía bên ngoài. Vẫn đảm bảo riêng tư vì kính mờ.

"Tay mơ" thiết kế căn hộ 90m² cho 6 người sống ở Time City vừa rộng vừa sang, hợp lý đến giới nghiện nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 18.

Tủ quần áo khổng lồ đủ 4 đứa trẻ để đồ và bàn học nhỏ luôn có ánh sáng tự nhiên….

Bức tường gỗ chính là mặt sau của tủ giầy ở lối vào. Nếu xây hoặc làm vách tường ở đây thì sẽ tốn thêm một chút diện tích. Chị Trang tiết kiệm từng cm2 sử dụng cho gia đình nên dùng luôn lưng tủ làm vách ngăn cách.

"Tay mơ" thiết kế căn hộ 90m² cho 6 người sống ở Time City vừa rộng vừa sang, hợp lý đến giới nghiện nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 20.

Tha hồ đựng đồ với hệ ngăn kéo sẽ giúp các bé dùng thuận tiện.

"Tay mơ" thiết kế căn hộ 90m² cho 6 người sống ở Time City vừa rộng vừa sang, hợp lý đến giới nghiện nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 21.

Phòng ngủ master cũng với hệ tủ ngăn kéo rộng rãi.

"Tay mơ" thiết kế căn hộ 90m² cho 6 người sống ở Time City vừa rộng vừa sang, hợp lý đến giới nghiện nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 22.

Cửa toilet thiết kế với chớp thoáng và kính mờ để toilet không có cảm giác bí và tối do toilet không có cửa sổ.

Toilet phòng master. Không phải là cái mẫu gạch chị Trang ưng nhất nhưng vì muốn tận dụng một lô gạch của chủ nhà cho đỡ lãng phí nên đã cố gắng dùng hết.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ