Cô gái 9x ở Quảng Ngãi “biến hình” phòng trọ xanh tươi mát mắt ai nhìn cũng mê

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cô gái sinh năm 1998 này đã thay đổi diện mạo cho căn phòng trọ của mình trở nên ấm cúng và bắt mắt hơn với các vật liệu chủ yếu là tự làm.

Phòng trọ này là do tự tay Nguyễn Hồng Trang (sinh năm 1998) quê ở Quảng Ngãi decor. Đây cũng như là ngôi nhà nhỏ xinh của riêng Trang, một thế giới riêng của cô gái.

Cô gái 9x “biến hình” phòng trọ xanh tươi mát mắt ai nhìn cũng mê - Ảnh 1.

Vì để tiết kiệm nên Trang chọn tự dán simili.

Cô gái 9x “biến hình” phòng trọ xanh tươi mát mắt ai nhìn cũng mê - Ảnh 2.

Đây là cái ban công trước và sau cải tạo. Trang làm trước cái giàn cây leo để cho có sự riêng tư, vì phòng ở dưới thấp (tầng 1) mà đối diện lại là nhà hàng xóm, có cửa sổ nữa. Khuyết điểm khi ở đây là vì ở dưới thấp, lại trong khu phố nên khá ồn.

"Vì một vài lý do và phòng cũ hơi nhỏ ở tận lầu 5 mà phải lội bộ mỗi ngày, nên mình đã chuyển phòng trọ. Và với tâm hồn mộng mơ của 1 người thích ở trong những không gian sống chill như mình thì sao thiếu phần decor được.

Qua phòng mới thì mình giữ lại 1 số đồ dùng từ nhà cũ và cũng có những cái không phù hợp thì thanh lý để thay đổi (gần như là giữ lại 80%). Và mọi thứ là mình tự tưởng tượng và lên ý tưởng decor. Phòng mới này thì rộng hơn phòng cũ. Mình vừa ở vừa cho thuê studio concept nên là có lắp màn ngăn, phía bên kia màn là khu vực cá nhân của mình như để đồ, nấu ăn, nhà vệ sinh", Hồng Trang chia sẻ.

Cô gái 9x “biến hình” phòng trọ xanh tươi mát mắt ai nhìn cũng mê - Ảnh 4.

Đây là 1 góc trong căn phòng. Phòng này đón nắng buổi sáng. Trang trồng giàn cây đậu vừa riêng tư, mát phòng, đỡ nắng rất nhiều, mà lúc mưa cũng đỡ bị tạt nữa.

Cô gái 9x “biến hình” phòng trọ xanh tươi mát mắt ai nhìn cũng mê - Ảnh 5.

Không gian cực chill của cô gái trẻ.

Cô gái 9x “biến hình” phòng trọ xanh tươi mát mắt ai nhìn cũng mê - Ảnh 6.

Đây là chỗ ưa thích của thú cưng nhà Trang. Khu ban công vừa mát lại còn vừa chill. Khi decor xong, có cái giàn cây này, thả quạt, đôi lúc gió trời hiu hiu, bóng cây, lại cảm giác như đang ở quê, ở trong sân vườn của gia đình.

Cô gái 9x “biến hình” phòng trọ xanh tươi mát mắt ai nhìn cũng mê - Ảnh 7.

Góc ghế sofa gần như là Trang bê y nguyên từ bên phòng cũ qua.

Cô gái 9x “biến hình” phòng trọ xanh tươi mát mắt ai nhìn cũng mê - Ảnh 8.

Đây là góc bàn trà nhìn ra ban công, cực chill và thanh bình.

Lúc đầu khi nhìn căn phòng này thì Trang không được ưng ý lắm, nhưng vì sát ngày phải trả phòng cũ, có rất nhiều chuyện stress lúc đó, lại thêm phòng này rất hợp phong thủy với cô gái trẻ đã quyết định thuê luôn.

"Khi bắt đầu decor phòng này, đúng kiểu để thử thách bản thân luôn, từ khoan tường, lắp kệ, cưa gỗ, tự đóng kệ, trồng cây, lắp đèn điện, dán simili cho nền nhà và ban công,... 80% là mình tự làm hết. Và có những thứ trong phòng cũng tự tay mình làm handmade từng chút như là đèn (chỗ sofa và xích đu), đóng kệ, cào móng cho mèo,... Không biết mọi người sao nhưng mình thích kiểu tự làm từng chút lại thấy vui vui, chút tự hào nữa".

Góc xích đu. Qua phòng mới, Trang đặt thêm góc này để tận hưởng.

Cô gái 9x “biến hình” phòng trọ xanh tươi mát mắt ai nhìn cũng mê - Ảnh 10.

Nằm ở giường nhìn ra bên ngoài dễ chịu. Dàn ban đầu trồng mồng tơi và khổ qua, sau thấy bò quá nhiều nên Trang dẹp rồi ng lại đậu biếc. Trang dùng tre làm trụ chống cho chắc chắn.

Khu vực nấu ăn ở ngoài ban công.

Cô gái 9x “biến hình” phòng trọ xanh tươi mát mắt ai nhìn cũng mê - Ảnh 12.

Một góc dành riêng cho thú cưng chơi đùa. Kệ ngồi là Trang tự cưa gỗ làm.

Đèn là do Trang tự làm. Dựng đèn rồi chơi trên xích đu khá chill, cảm giác dễ chịu.

Cô gái 9x “biến hình” phòng trọ xanh tươi mát mắt ai nhìn cũng mê - Ảnh 14.

Ảnh: NVCC

https://afamily.vn/co-gai-9x-o-quang-ngai-bien-hinh-phong-tro-xanh-tuoi-mat-mat-ai-nhin-cung-me-20220124173728263.chn
Chia sẻ
Đọc thêm