Mỗi năm chỉ bán đúng một lần, đậu hũ vàng chấm nước mắm hẹ khiến dân tình Sài Gòn xếp hàng dài chờ mua liệu có ngon như lời đồn?
Có lẽ bởi thời gian bán món ăn này diễn ra khá ngắn nên ai cũng tranh thủ đi ăn.
Dù có cùng nguyên liệu chính, thế nhưng cách ăn cũng như hương vị của tào phớ ở Hà Nội và tàu hũ ở Sài Gòn lại có những điểm khác biệt rất thú vị.
Mỗi xế chiều, tiếng rao của cô bán tàu hũ nước đường vang vọng khắp các con hẻm đã để lại trong tuổi thơ của nhiều người bao kỷ niệm khó quên.
Nếu bạn rất muốn làm món tào phớ để gia đình giải nhiệt trong mùa hè này, hãy tham khảo cách làm tào phớ không cần thạch cao nhé.
Đã thành thói quen, 6h sáng trước số nhà 128 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, người dân từ già đến trẻ đều kiên nhẫn chờ gánh tàu hũ của cô Dung được dọn ra. Người mua mang đi, người ngồi lại chậm rãi thưởng thức chén tàu hũ nước đường nóng hổi, thơm ngon.