Tập bụng chỉ với 2 phút mỗi ngày và bạn sẽ có eo thon chỉ sau một tháng nhờ bí kíp tập của HLV

HLV Hana Giang Anh sẽ chỉ ra những bài tập bụng đơn giản, thực hiện vỏn vẹn trong 2 phút mỗi sáng ngay trên giường nhưng sẽ giúp bạn sở hữu eo thon không ngờ.

Vào những ngày đông lạnh, việc tập luyện của chúng ta ít nhiều bị trì trệ. Ai cũng muốn cuộn tròn thêm một lúc nữa trong chiếc chăn ấm áp, ngay cả với những người chăm chỉ nhất. Thế nên chuyện những người lười muốn tập luyện vào mùa đông thì càng là cực hình. Sau khi lần lữa nằm trên giường, bạn bật dậy thật nhanh để lao đến công ty, có khi còn chẳng kịp ăn một bữa sáng tử tế. Vậy thì thời gian đâu mà giữ dáng, mà tập luyện?

Đừng quên, vào mùa đông, do trời lạnh nên cơ thể cần nhiều năng lượng hơn, bạn sẽ nhanh bị đói hơn. Thế nên dù cho bạn muốn ăn Eat Clean đến thế nào cũng phải tăng thêm một chút hoặc bổ sung một chút đồ ăn khoái khẩu để bụng dạ thêm no và ấm áp. Nói đi nói lại thì tất cả những điều ấy chính là: Lười vận động lại ăn nhiều dễ dẫn đến tăng cân, công cuộc giữ dáng chắc chắn bị ảnh hưởng.

Tập bụng chỉ với 2 phút mỗi ngày và bạn sẽ có eo thon chỉ sau một tháng nhờ bí kíp tập của HLV - Ảnh 1.

Hiểu được những điều ấy, HLV Hana Giang Anh (HN) đã suy nghĩ và quyết định đưa ra video hướng dẫn tập bụng chỉ mất 2 phút mỗi ngày mà có thể thực hiện ngay trên giường để công cuộc giữ dáng của bạn không thành công cốc. Bụng phẳng, eo thon là chuyện không hề khó, nhất là vào mùa đông lạnh lẽo, các nàng lười ngại dậy tập luyện rồi nhé!

Tập bụng chỉ với 2 phút mỗi ngày và bạn sẽ có eo thon chỉ sau một tháng nhờ bí kíp tập của HLV

HLV Hana Giang Anh nhấn mạnh chỉ cần lặp lại 20 lần mỗi hiệp, tập 3-4 hiệp mỗi bài sẽ giúp bạn duy trì cơ bụng khỏe khoắn, bụng phẳng eo thon. Kết hợp một chế độ ăn Eat Clean nữa thì đảm bảo eo thon con kiến chấp cả mùa đông để đón xuân đong đầy hơn nhé!

HLV Hana muốn các nàng lưu ý, phần quan trọng nhất của việc tập bụng là phải gồng cứng cơ bụng khi tập vì khi ấy bài tập sẽ đạt hiệu quả 100%. Cách gồng bụng như sau: Khi hít vào, lồng ngực mở ra, bụng hóp lại. Nhưng khi thở hắt ra, bụng vẫn phải hóp, không được phình ra. Bụng phải vừa hóp vừa gồng, chạm tay vào thấy cứng, tập xong thấy nóng bụng, mỏi nghĩa là bạn đã thực hiện đúng.

Làm nóng cơ bụng trước khi tập

Những bài tập làm nóng cơ bụng trước khi tập sẽ giúp bụng dễ siết hơn ở những bài sau. Đây được coi là những bài tập khởi động trước khi tập bụng hay nhất, là tiền đề cho những bài tập bụng chính phát huy hiệu quả nhanh nhất có thể.

Tập bụng chỉ với 2 phút mỗi ngày và bạn sẽ có eo thon chỉ sau một tháng nhờ bí kíp tập của HLV - Ảnh 3.

Nằm trên thảm, 2 tay để 2 bên tai ôm đầu nhấc lên, 2 chân trong tư thế một chân co một chân duỗi thẳng, bạn thực hiện đạp xe đều đặn.

Bài tập bụng trên

Tập bụng chỉ với 2 phút mỗi ngày và bạn sẽ có eo thon chỉ sau một tháng nhờ bí kíp tập của HLV - Ảnh 4.

Vẫn ở tư thế trên, 2 chân bạn lúc này chống xuống sàn, bạn thực hiện nâng thân trên kéo gập về phía chân trái, đồng thời chân trái co lên hết cỡ. Làm tuông tự với bên còn lại.

Bài tập cơ trọng tâm

Tập bụng chỉ với 2 phút mỗi ngày và bạn sẽ có eo thon chỉ sau một tháng nhờ bí kíp tập của HLV - Ảnh 5.

Ở tư thế plank cơ bản, bạn thực hiện chống tay phải lên cao rồi hạ xuống tư thế ban đầu, thay bằng chống tay trái lên cao rồi hạ xuống.

Tập bụng dưới

Tập bụng chỉ với 2 phút mỗi ngày và bạn sẽ có eo thon chỉ sau một tháng nhờ bí kíp tập của HLV - Ảnh 6.

Nằm dán chặt lưng xuống dưới thảm, 2 tay để 2 bên người ép chặt, bạn thực hiện co 2 chân sao cho đầu gối vuông góc với sàn và 2 cẳng chân song song mặt sàn. Bạn thực hiện duỗi thẳng từng chân sau đó về vị trí ban đầu, không được hạ chân xuống mặt thảm trong quá trình tập.

Tập bụng chỉ với 2 phút mỗi ngày và bạn sẽ có eo thon chỉ sau một tháng nhờ bí kíp tập của HLV - Ảnh 7.

Tiếp đó, bạn giơ cả 2 chân lên cao và khi hạ xuống thì xoạc rộng sang 2 bên rồi lại thu về đều đặn.

Bài tập eo

Tập bụng chỉ với 2 phút mỗi ngày và bạn sẽ có eo thon chỉ sau một tháng nhờ bí kíp tập của HLV - Ảnh 8.

Đặt trọng tâm lên một bên mông và một cánh tay, bạn thực hiện co 2 chân gập bụng rồi duỗi ra và lặp lại.

Tập bụng chỉ với 2 phút mỗi ngày và bạn sẽ có eo thon chỉ sau một tháng nhờ bí kíp tập của HLV - Ảnh 9.

Vẫn ở tư thế đó, bạn thực hiện lắc lư 2 sang 2 bên eo trong khi chân không được hạ trong quá trình tập.

Tất cả các động tác được thực hiện tương tự với bên còn lại.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm