Cứ nửa đêm, điện thoại lại reo lên rồi tắt liên tục khiến em ám ảnh đến mất ngủ

Em đưa những cuộc gọi nhỡ, những tin nhắn cho người yêu xem. Thái độ của anh khiến em lặng người vì quá bất ngờ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Em đang là sinh viên năm hai và có người yêu được mấy tháng nay. Người yêu em ít nói nhưng chững chạc, đàng hoàng. Anh cũng đã đi làm, có mức lương ổn định. Mọi cuộc đi chơi, đi ăn của chúng em đều do anh trả tiền.

Trước khi yêu em, anh đã từng yêu sâu đậm một cô gái khác, tên H. Họ chia tay một thời gian, anh mới gặp và tán tỉnh em. Nhưng từ khi chúng em đăng ảnh hạnh phúc lên facebook, người yêu cũ của anh thấy được và bắt đầu "tấn công" em. Ban đầu, H nhắn cho em những dòng tin khiêu khích, nhắc lại những chuyện cũ giữa cô ấy với người yêu em. Em định lơ đi nhưng cô ấy cứ gọi nhỡ, quấy rối cuộc sống của em rất nhiều.

Cứ nửa đêm, điện thoại lại reo lên rồi tắt liên tục khiến em ám ảnh đến mất ngủ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đêm nào cô ấy cũng gọi vào điện thoại em nhiều đến mức em ám ảnh, phải tắt máy đi mới ngủ được. Nhưng đêm nào cũng phải tắt máy thì bất tiện quá. Em chặn số thì H lại dùng số khác gọi.

Rồi H còn gửi những tấm ảnh thời hai người còn mặn nồng khiến em rất tức giận. Em đưa những dòng tin ấy cho người yêu xem, anh lại hờ hững nói: "mặc kệ cô ta". Nhưng làm sao em mặc kệ được chứ? Những tấm ảnh, những câu chuyện H kể cứ ghim sâu vào đầu em. Hướng Dương ơi, em đang rất mệt mỏi vì sự quấy rối của H. Em phải làm sao để cô ấy chịu buông tha cho em đây? (thanhnhien...@gmail.com)

Cứ nửa đêm, điện thoại lại reo lên rồi tắt liên tục khiến em ám ảnh đến mất ngủ - Ảnh 3.

Chào em,

Trong chuyện này, người đầu tiên em cần nói chuyện rõ ràng chính là người yêu em. Anh ấy phải có trách nhiệm giải quyết những rắc rối đến từ cuộc tình trước thay vì để em tự chống chọi với người yêu cũ của anh ấy. Em nên thẳng thắn yêu cầu người yêu can thiệp và đưa ra hướng xử lý cụ thể. Nếu thực lòng yêu em và là người có bản lĩnh, chắc chắn anh ấy sẽ có cách khiến H không tiếp tục làm phiền em nữa.

Về phần em, em không nên để những mẩu chuyện, những tấm ảnh mà H gửi đến làm ảnh hưởng, rối loạn cuộc sống của chính mình. Khi đó, chính em đã thua cuộc trước sự tấn công của H. Đối với sự quấy rối đến từ người yêu cũ của người yêu, nếu em càng để tâm, càng suy nghĩ, người thiệt thòi sẽ chính là em mà thôi. Quá khứ là chuyện đã qua và không thể thay đổi được. Em mới là người đang đồng hành cùng người yêu mình và hãy ngẩng cao đầu vì điều đó.

Em cứ sống thật an nhiên, vui vẻ và giữ trạng thái tinh thần tích cực, luôn yêu đời, mở rộng lòng mình với những người xứng đáng, em sẽ cảm thấy những chuyện mà H gây ra chẳng có gì đáng bận tâm cả.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm