Tàn nhẫn như Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Thị tẩm liên tục nhưng vẫn làm cho phi tần không thể có con

Một mặt giả vờ sủng ái Thư Phi - Ý Hoan nhưng vừa quay lưng đi, Càn Long - Hoắc Kiến Hoa đã tính kế để nàng không thể sinh con nối dõi.

Càn Long - Hoắc Kiến Hoa của bộ phim Hậu cung Như Ý truyện được xây dựng tính cách như một vị vua tàn nhẫn, máu lạnh và giỏi đóng kịch. Sự giả tạo của Càn Long một lần nữa được đẩy lên thông qua tình tiết cho Thư Phi - Ý Hoan (Trần Hạo Vũ) uống thuốc tránh thai.

Tàn nhẫn như Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Thị tẩm liên tục nhưng vẫn làm cho phi tần không thể có con  - Ảnh 1.

Ý Hoan - Trần Hạo Vũ.

Ý Hoan được miêu tả là có nhan sắc diễm lệ, được liệt vào hàng "hậu cung tam mỹ" của Tử Cấm Thành. Bên cạnh đó, nàng cũng gây ấn tượng bởi tình cảm chân thành dành cho Càn Long. Tuy nhiên, khác với Như Ý (Châu Tấn) hay Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa (Đổng Khiết), Ý Hoan trở thành phi tần của Càn Long là do Hoàng Thái hậu (Ô Quân Mai) sắp xếp.

Từ trước đến nay, Càn Long luôn canh cánh trong lòng chuyện mình không phải là con ruột của Hoàng Thái hậu. Vốn là vị vua đa nghi, Càn Long thường hay lo sợ Hoàng Thái hậu sẽ chiếm quyền hoặc gây bè kết phái, uy hiếp ngai vàng. Thế nên, phàm là nữ nhân có liên quan đến Hoàng Thái hậu, Càn Long đều dè chừng.

Tàn nhẫn như Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Thị tẩm liên tục nhưng vẫn làm cho phi tần không thể có con  - Ảnh 2.

Tàn nhẫn như Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Thị tẩm liên tục nhưng vẫn làm cho phi tần không thể có con  - Ảnh 3.

Tàn nhẫn như Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Thị tẩm liên tục nhưng vẫn làm cho phi tần không thể có con  - Ảnh 4.

Tàn nhẫn như Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Thị tẩm liên tục nhưng vẫn làm cho phi tần không thể có con  - Ảnh 5.

Nàng không hề biết rằng thuốc mà Càn Long cho mình uống là thuốc tránh thai.

Tuy nhiên, Càn Long không hề để lộ tâm ý của mình ra. Một mặt, Càn Long vẫn sủng ái và thường xuyên triệu Ý Hoan đến thị tẩm. Nhưng sau mỗi lần "xong chuyện", Càn Long đều cho Ý Hoan uống một bát thuốc. Khi Ý Hoan hỏi đấy là thuốc gì, Càn Long đáp rằng uống thuốc này sẽ giúp Ý Hoan mau chóng có long thai. Nhưng kỳ thực, bát thuốc đó khiến Ý Hoan không thể có mang. Hoàng đế lòng dạ thâm sâu chẳng muốn có dính dáng quá nhiều đến Ý Hoan. Người lo xa đến mức sợ Ý Hoan sinh ra đứa trẻ tốt có khả năng kế thừa ngai vàng thì thiên hạ sau này sẽ lọt vào tay Hoàng Thái hậu.

Nhưng Ý Hoan không hề hay biết. Nàng cứ ngây thơ, khờ dại cho rằng Càn Long đối với nàng là thực lòng thực dạ. Ý Hoan ngày đêm cầu nguyện chỉ mong Càn Long thương yêu nàng nhiều thêm một chút. Ý Hoan là cô gái tốt, không màng danh lợi, không đua chen tranh sủng, thương yêu thật lòng nhưng chẳng được đối đáp tốt đẹp.

Tàn nhẫn như Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Thị tẩm liên tục nhưng vẫn làm cho phi tần không thể có con  - Ảnh 6.

Tàn nhẫn như Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Thị tẩm liên tục nhưng vẫn làm cho phi tần không thể có con  - Ảnh 7.

Tàn nhẫn như Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Thị tẩm liên tục nhưng vẫn làm cho phi tần không thể có con  - Ảnh 8.

Tàn nhẫn như Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Thị tẩm liên tục nhưng vẫn làm cho phi tần không thể có con  - Ảnh 9.

Như Ý vô tình biết bí mật động trời này.

Thế rồi, câu chuyện Càn Long lén cho Ý Hoan uống thuốc tránh thai đã bị Như Ý vô tình phát hiện. Nàng bần thần, suy nghĩ một lúc lâu vì chẳng ngờ rằng Càn Long lại hành xử như thế. Như Ý một mặt muốn nói cho Ý Hoan biết nhưng lại sợ khi mọi chuyện vỡ lở, Ý Hoan sẽ đau lòng khôn xiết.

Ở Tử Cấm Thành này, nữ nhân muốn tồn tại phải có con cái làm điểm tựa. Như Ý tuy chưa sinh được con nhưng vẫn luôn được Càn Long yêu thương. Còn Ý Hoan, nàng có gì ngoài việc bị lừa dối suốt bao năm mà chẳng hề hay biết?

Chia sẻ
Đọc thêm