Tận dụng thời gian ở nhà dài ngày, mẹ đảm Ninh Bình tranh thủ cải tạo gầm cầu thang với chi phí 4,3 triệu đồng

NuNu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tận dụng thời gian được ở nhà dài ngày, chị Đỗ Phượng bắt tay vào cải tạo chiếc gầm cầu thang thành tủ lưu trữ hiện đại, tiện ích với chi phí chỉ 4,3 triệu. Không những thế, chị lại tiếp tục thực hiện thêm sọt rác ngăn kéo cho phòng bếp bằng nhựa cũng mang lại hiệu quả không kém.

Trang trí, sắp xếp hay cải tạo lại nhà thường là những công việc được chị em nội trợ quan tâm lớn nhất khi rảnh rỗi tại nhà.

Việc cải tạo lại không gian vốn có không chỉ đem tới cảm giác mới mẻ mà còn giúp đạt hiệu quả lưu trữ, thị giác hay giúp nhu cầu sống được nâng cao.

Với chị Đỗ Phượng đang sống tại Ninh Bình cũng vậy. Tranh thủ thời gian được ở nhà dài ngày, chị đã đặt quyết tâm cải tạo lại chân cầu thang trong nhà vốn được bỏ không trong thời gian dài.

Nhận thấy trong nhà có quá nhiều đồ đạc chưa cần dùng tới, để vừa chật không gian lại mất mỹ quan cho không gian sống nên chị đã nghĩ cách giải quyết ngay vấn đề này.

Học mẹ đảm tại Ninh Bình ở nhà rảnh rỗi nảy ra ý tưởng cải tạo gầm cầu thang, thành quả đẹp đến nỗi ai cũng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 2.

Không gian cầu thang chật, hẹp của gia đình chị Đỗ Phượng trước khi bắt tay vào cải tạo.

"Mình nhớ là có xem hay đọc ở đâu đó có một trang nước ngoài họ thực hiện thiết kế ngăn kéo ở cầu thang. Ý tưởng lóe lên nên mình thử mày mò cải tạo lại xem kết quả như thế nào. Vì gia đình cũng không mạnh về kinh tế nên mình chủ yếu tìm các nguyên vật liệu tầm trung. Tủ mình sử dụng là tủ nhựa của Đài Loan.

Mình cũng có thuê thợ đến đo đạc và làm ray chạy ngăn kéo vì gia đình không ai có chuyên môn về mảng này. Tuy nhiên, khi tới đo đạc họ lại thông báo với mình nếu muốn làm ngăn kéo to để chạy ngon lành thì chi phí còn đắt đỏ hơn cả giá của tủ nữa".

Học mẹ đảm tại Ninh Bình ở nhà rảnh rỗi nảy ra ý tưởng cải tạo gầm cầu thang, thành quả đẹp đến nỗi ai cũng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 3.

Để tiết kiệm chi phí, chị Phương mua tủ nhựa của Đài Loan.

Theo chị Đỗ Phượng, vì gia đình cũng không có điều kiện đầu tư lớn nên chị đã nảy ra ý tưởng nhờ thợ làm tủ nhựa thiết kế riêng thùng đựng theo hình cầu thang rồi lắp bánh xe xuống phía dưới. Vì theo chị, nếu không kéo được phần tủ ra mà đóng chết tủ vào tường thì làm vệ sinh rất khó. Nếu có thay đổi cũng tốn nhiều công sức.

Từ một ý tưởng đơn giản mà sau khi thực hiện thành quả lại khiến chị Đỗ Phượng bất ngờ không kém. Chiếc tủ mới quyện với thiết kế cầu thang khá vừa mắt, lại tiện lợi không tưởng.

Với 4 ngăn kéo tủ đựng ở phía dưới cầu thang, kích thước cũng không phải quá lớn nhưng giúp chị chứa được nào là chổi các loại, hót rác, đựng giày mùa đông,... 101 những thứ lủng củng trong nhà được cất gọn vào góc khuất khiến không gian thoáng đẹp lên trông thấy.

Học mẹ đảm tại Ninh Bình ở nhà rảnh rỗi nảy ra ý tưởng cải tạo gầm cầu thang, thành quả đẹp đến nỗi ai cũng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 4.

Đây là những thứ được lưu trữ ở gầm cầu thang sau khi chị Phượng đã vứt bớt đi một nửa.

"Tổng chi phí thực hiện tất tần tật, cả thuê thợ đo đạc, mua tủ, lắp ráp là 4,3 triệu. Mình nghĩ những gia đình sống ở nhà phố nhỏ, có cầu thang cũng có thể áp dụng cách này. Tùy vào thiết kế cầu thang của mỗi nhà mà có thể cải biên cho phù hợp. Nhưng nhìn chung, cách làm này sẽ giúp làm thoáng và lưu trữ cực ổn cho nhà có diện tích chật chội".

Tận dụng thời gian ở nhà dài ngày, mẹ đảm Ninh Bình tranh thủ cải tạo gầm cầu thang, thành quả đẹp đến nỗi ai cũng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 5.

Hình dáng bên ngoài của tủ gầm cầu thang sau khi được chị Đỗ Phượng cải tạo lại.

Tận dụng thời gian ở nhà dài ngày, mẹ đảm Ninh Bình tranh thủ cải tạo gầm cầu thang, thành quả đẹp đến nỗi ai cũng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 6.

Ngăn lớn nhất được chị gắn thêm mắc treo để giữ vật dụng vệ sinh trong nhà.

Tận dụng thời gian ở nhà dài ngày, mẹ đảm Ninh Bình tranh thủ cải tạo gầm cầu thang, thành quả đẹp đến nỗi ai cũng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 7.

Phần bánh xe được lắp dưới chân mỗi kệ tủ.

Tận dụng thời gian ở nhà dài ngày, mẹ đảm Ninh Bình tranh thủ cải tạo gầm cầu thang, thành quả đẹp đến nỗi ai cũng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 8.

Mỗi ngăn tủ sẽ là một bộ phận tách rời, khi kéo ra sẽ không ảnh hưởng tới các bộ phận khác.

Video cận chiếc tủ lưu trữ ở gầm cầu thang sau khi được chị Đỗ Phượng hoàn thành.

Sau quá trình cải tạo thành công phía dưới gầm cầu thang làm nơi lưu trữ, chị Đỗ Phượng lại tiếp tục thực hiện thêm ngăn kéo sọt rác cho phòng bếp bằng nhựa cũng khá hiệu quả.

Theo chị Đỗ Phượng, thời gian ở nhà rảnh rỗi giúp chị biết yêu không gian sống hơn, chăm chút và cải tạo nó. Một điều mà trước đây khi tất bật với công việc chị ít khi để ý tới.

Ngăn kéo sọt rác cho phòng bếp bằng nhựa, thành quả tiếp theo của chị Đỗ Phượng.

Tận dụng thời gian ở nhà dài ngày, mẹ đảm Ninh Bình tranh thủ cải tạo gầm cầu thang với chi phí 4,3 triệu đồng - Ảnh 11.

Chia sẻ
Đọc thêm