Tận dụng thời gian mắc kẹt ở Kenya do đại dịch, nhiếp ảnh gia tạo ra album ảnh động vật hoang dã ấn tượng

RYANKOG, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
Chia sẻ

Thay vì buồn chán, nhiếp ảnh gia này đã tạo ra được những bức ảnh đi vào lòng người.

Một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đã đến Kenya để thực hiện dự án kéo dài ba tháng, nhưng cuối cùng hơn sáu tháng sau, anh vẫn kẹt lại ở đó vì đất nước này đóng cửa do tình hình dịch bệnh.

 - Ảnh 1.

Felix Rome là một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đến từ Salisbury, Vương quốc Anh và luôn say mê với thế giới tự nhiên. Khi còn là một cậu bé, việc khám phá những khu rừng địa phương và các bộ phim tài liệu về thiên nhiên của David Attenborough đã tạo nên niềm đam mê của anh và giúp anh muốn trở thành một nhà nhiếp ảnh, quay phim về động vật hoang dã.

Vào tháng 3 năm 2021, Rome dự định đến Masai Mara, Kenya trong ba tháng và làm việc cho Governors’ Camp - một tổ chức bảo tồn hoang dã - với tư cách là một nhiếp ảnh gia thường trú và khám phá thêm về quốc gia Đông Phi. Thật không may, chỉ hai tuần sau khi anh ấy đến, Kenya đã đóng cửa biên giới do đại dịch Coronavirus và Rome đã không thể trở về.

 - Ảnh 2.

Lúc đầu, có vẻ như bị mắc kẹt trong một khu bảo tồn xa nhà, bạn bè và gia đình sẽ rất buồn, nhưng nhờ đó, Rome đã có thể hoàn toàn hòa mình vào thế giới động vật hoang dã và tận hưởng những cơ hội anh chưa từng nghĩ là sẽ có. Anh nói rằng trải nghiệm này thật “tuyệt vời” và anh là người tham quan duy nhất ở Mara có thể lái xe và chụp ảnh, đây không phải là điều thường xảy ra vì nhìn chung, lượng xe tham quan sẽ đi theo đoàn.

 - Ảnh 3.

 - Ảnh 4.

“Tôi có thể một mình quan sát những con sư tử kiêu hãnh. Ngắm cảnh tượng tuyệt vời của một con báo nằm trên cây đổ, tất cả chỉ một mình. Thật kỳ diệu.”

Mặc dù toàn cầu bị đại dịch ảnh hưởng nặng nề, nhưng Rome vẫn có thể ở trong “thế giới nhỏ bé” của riêng mình, đặc biệt là khi anh ấy đã quen với việc không gặp nhiều người ngoài một vài nhân viên ở trại và hướng dẫn viên Bernard Koros. Koros đã đi cùng Rome để tìm nơi chụp động vật cho Governors’ Camp, cũng như cho các dự án riêng của Rome.

 - Ảnh 5.

 - Ảnh 6.

 - Ảnh 7.

 - Ảnh 8.

Việc lưu trú bất ngờ trong khu bảo tồn Kenya đã mang đến cho Rome cơ hội chụp ảnh mà các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã khác chỉ có thể mơ ước. Do việc giảm thiểu các phương tiện tham quan, Rome cũng nhận thấy rằng các loài động vật trở nên tò mò hơn và tự tin đến gần hơn.

Anh nói: “Tôi đã có thể chụp được một số bức ảnh đáng yêu về mèo Serval vốn là loài rụt rè và rất nhút nhát. Nó tiến lên xe jeep và nhìn chằm chằm xuống ống kính của tôi. Nó đến gần đến nỗi máy ảnh và ống kính Nikon 300mm f/2.8 của tôi không thể lấy nét được nữa”.

 - Ảnh 9.

 - Ảnh 10.

 - Ảnh 11.

 - Ảnh 12.

Khi Rome có thể trở về nhà, anh sẽ chỉnh sửa tất cả các hình ảnh của mình và tạo ra một bản in. Anh cũng muốn tổ chức một cuộc triển lãm và quan trọng hơn là tiêm vắc xin, mà hiện giờ khó thực hiện do tình trạng thiếu vắc xin ở Kenya. Sau đó, anh dự định sẽ trở lại Mara trước cuối năm nay để tiếp tục với công việc của mình. “Quãng thời gian ở Mara là một trong những khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi”, Rome nói.

“Bị mắc kẹt trong một khu vực có vẻ đẹp tự nhiên đa dạng trong một trận đại dịch toàn cầu thật sự khó tả, tôi đã vô cùng may mắn và tận dụng tối đa từng phút.”

Tham khảo: Petapixel

Chia sẻ
Đọc thêm