Tận dụng đồ cũ thành những phụ kiện lưu trữ giúp nhà bếp luôn gọn gàng

TN,
Chia sẻ

Để mọi thứ không quá thừa thãi, lộn xộn trong nhà bếp nhỏ xinh, hãy sử dụng những dụng cụ nhà bếp tự chế cực hữu ích này nhé!

Nhà bếp là một trong những khu vực phức tạp nhất và lộn xộn nhất trong nhà của chúng ta. Hãy tưởng tượng nó sẽ như thế nào nếu bạn là một người thích nấu ăn và tổ chức nấu nướng tại nhà cho thật nhiều bạn bè, người thân đến. Điều này có nghĩa là bạn sẽ sử dụng tất cả các dụng cụ nhà bếp và thiết bị cho mọi món ăn.

Tái chế đồ đạc đã qua sử dụng trong nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm những khoản không thật cần thiết mà còn giúp bảo vệ môi trường một cách hiệu quả. Vấn đề được đặt ra là cách để tái chế đồ cũ như thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như công năng của các loại vật dụng?

Để mọi thứ không quá thừa thãi, lộn xộn trong nhà bếp nhỏ xinh, hãy sử dụng những dụng cụ nhà bếp tự chế cực hữu ích này nhé!

1. Nút đóng chai rượu vang

n1

Nếu bạn là một người uống rượu vang và bằng cách nào đó bạn sở hữu rất nhiều nút chai rượu vang hãy sáng chế thành giá đựng kiểu này. Nó sẽ tạo một điểm nhấn nổi bật cho nhà bếp của bạn trong khi giữ cho đồ dùng của bạn gọn gàng hơn.

2. Giá treo tường bằng gỗ

t1

Giá đỡ bằng gỗ này có thể cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn lưu trữ. Điều này không chỉ giúp bạn giải phóng một số không gian và cung cấp lưu trữ mà còn cung cấp sự ấm áp, mộc mạc cho nhà bếp.

3. Hộp thiếc đựng đồ

n2

Chiếc hộp thiếc DIY xinh xắn này chắc chắn sẽ mang đến cho bàn bếp của bạn một vẻ ngoài xinh xắn và là nơi lưu trữ, trưng bày dao kéo thật phong cách.

4. Khối Lego

t2

Nếu bạn có những mảnh Lego chỉ nằm quanh nhà hãy tận dụng để làm đồ dùng trong nhà theo cách này.

5. Thang treo nồi niêu

n3

Tạo một điểm nhấn bắt mắt cho nhà bếp của bạn sẽ cung cấp cho bạn đủ không gian lưu trữ trong khi những chiếc chảo, xoong lại xinh đẹp hơn hẳn khi treo lên theo cách này.

6. Bảng treo đồ dùng nhà bếp

n4

Thiết kế bảng treo có sắc màu tương phản lên tường vừa để treo được nhiều đồ dùng nhà bếp lại vừa giúp cho không gian có tính thẩm mỹ cực bắt mắt.

7. Hộp đựng dụng cụ bằng gỗ

t3

Thêm một cách đưa chất liệu gỗ mộc mạc, ấm áp cho nhà bếp của bạn lại cực tiện dụng để đựng đồ.

8. Tổ chức treo các hộp đồ trên thanh ngang

n5

Tạo một điểm nhấn thú vị trong nhà bếp của bạn bằng cách thêm công cụ tổ chức theo chiều dọc đậm chất boho-chic này chắc chắn sẽ tạo sự tương phản tuyệt vời như trên bức ảnh này. Nó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn hiện đại kết hợp với một cái nhìn phong cách và kết cấu tinh tế. Ngoài ra, nó cung cấp rất nhiều phòng lưu trữ cho nguồn cung cấp nhà bếp của bạn.

9. Cánh cửa treo đồ

n6

Nếu không muốn đóng lỗ trên tường, bạn có thể sử dụng cánh cửa cũ để treo đồ. Khéo tay hơn chút bạn hãy sơn lại nó để đem lại điểm nhấn mới mẻ cho phòng bếp.

10. Giá đỡ dây

T

Lấy một lưới thép và làm sạch nó. Xịt lên một lớp sơn lót chống rỉ, rồi cuối cùng là phủ lên 1 lớp sơn epoxy theo màu bạn chọn, thêm các móc và treo nó lên tường nhà bếp, bạn đã tạo cho mình một kho lưu trữ dụng cụ treo đẹp mắt.

11. Lọ Mason đầy màu sắc

n8

Thêm một cách tăng cường tâm trạng ngay lập tức với bình thủy tinh đáng yêu này. Nó tạo thêm một màu sắc vui tươi, màu pastel có thể làm sáng bất kỳ không gian nào. Đây cũng là một lưu trữ linh hoạt mà bạn có thể sử dụng trong phòng tắm, phòng ngủ và không gian sống của bạn ngay cả trong bàn ăn.

12. Giá treo bằng ống đồng

n9

Thêm một cái nhìn hiện đại cho không gian nhà bếp của bạn với giá treo ống đồng đóng vai trò như một giá treo để phục vụ cho nhu cầu lưu trữ - trưng bày các nồi và chảo của bạn cùng với một số cách trang trí treo đẹp mắt.

Chia sẻ